Nâng cao hiệu quả giảng dạy nhờ bài giảng E learning

Bài giảng E learning hiện nay đang là một xu hướng mới được áp dụng cũng như khuyến khích áp dụng ở rất nhiều các trường học, trên mọi cấp bậc giáo dục kể cả giáo dục mầm non. Bởi lẽ bài giảng E learning có rất nhiều tác dụng giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy. Vậy những tác dụng đó thật sự là gì? KidsOnline sẽ giúp thầy cô thấy rõ được tác động của bài giảng E learning trong việc giảng dạy qua bài viết này.

Bài giảng E learning giúp kích thích hứng thú học tập ở trẻ

Một đặc điểm nổi bật nhất ở trẻ mầm non chính là còn nhỏ tuổi nên vẫn rất ham chơi, cả thèm chóng chán. Nên nếu thầy cô cứ gò bó trẻ vào những bài học khô khan, chỉ toàn chữ và lời thầy cô nói sẽ thật sự rất chán, khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi và không muốn học. Chính bài giảng E learning đã khắc phục được vấn đề cơ bản này ở trẻ. Bởi bài giảng E learning là hệ thống tranh ảnh và hình vẽ kết hợp chữ được tóm gọn trình chiếu lên máy tính. Riêng việc được học tập cùng với máy tính và màn hình chiếu đã là một sự mới lạ, gây được sự chú ý và quan tâm của trẻ rồi. Thêm vào đó, trẻ được học tập dưới dạng tranh vẽ, hình ảnh sống động sẽ càng làm gia tăng sự hào hứng khi học của trẻ.

Nâng cao hiệu quả giảng dạy nhờ bài giảng E-learning1

Hình ảnh động được đưa vào minh hoạ cho bài giảng

Ví dụ đơn giản để thấy rõ được tác động này là khi thầy cô đọc truyện cho trẻ bằng sách. Khi đó chỉ đơn thuần là trẻ nghe câu chuyện từ thầy cô. So với việc thầy cô kể chuyện bằng con rối, có hình ảnh cử động thực tế kết hợp cùng âm thanh, Chắc chắn sẽ giúp trẻ thích thú hơn rất nhiều

Bài giảng E learning giúp trẻ nhớ bài lâu hơn

Theo chứng minh của nhiều nghiên cứu khoa học, tác động của hình ảnh và âm thanh lên não bộ tốt hơn nhiều chữ viết đơn thuần. Bởi lẽ hình ảnh và âm thanh có xu hướng để lại những ấn tượng khá sâu trong bộ nhớ. Đối với trẻ em mầm non, yêu thích những cái gì mới lạ, vui nhộn thì tác dụng của hình ảnh và âm thanh lại càng được đẩy lên cao. Chính tác động này sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn với những bài giảng đã học.

Nâng cao hiệu quả giảng dạy nhờ bài giảng E-learning2

Bài giảng E learning có hệ thống tranh ảnh sống động giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn

Một điểm cộng nữa, bài giảng E learning tạo được hứng thú học tập rất tốt cho trẻ. Điều này đồng nghĩa với việc, trẻ được học và tiếp thu kiến thức khi não bộ ở trạng thái hưng phấn. Như vậy cũng giúp tăng khả năng ghi nhớ rất nhiều ở trẻ nhỏ.

Xem thêm:

Tài liệu phương pháp Montessori về hệ thống giáo cụ

Tìm hiểu đặc điểm của không gian lớp học Montesori

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN