Mất “tiền oan” hàng tháng vì sổ liên lạc điện tử?

Sổ liên lạc điện tử là hình thức trao đổi thông tin giữa nhà trường và phụ huynh học sinh, cho phép phụ huynh nhận các thông tin, thông báo từ trường về tình hình học tập của con tại trường. Với hình thức này, có nhiều gia đình ủng hộ, tuy nhiên cũng không ít những ý kiến trái chiều cho rằng họ bị mất tiền hàng tháng mà chỉ nhận về vài ba tin nhắn cập nhật thông báo.

Việc các trường cải tiến từ hình thức thông tin giáo viên, phụ huynh qua sổ liên lạc thành sổ liên lạc điện tử. Chỉ với một chiếc điện thoại di động có đăng ký số điện thoại sử dụng dịch vụ sổ liên lạc điện tử, phụ huynh có thể cập nhật thông tin học hành của con. Sổ liên lạc điện tử là hình thức gửi tin nhắn SMS về điểm số, kết quả học tập, rèn luyện, sức khỏe của học sinh hàng ngày tại trường.

Tại nhiều trường học, từ cấp bậc mầm non cho đến trung học phổ thông, sổ liên lạc điện tử được coi là “trợ thủ” đắc lực cho công tác giảng dạy, là công cụ kết nối gia đình với học sinh.

Không hoàn toàn phủ nhận việc sổ liên lạc điện tử thuận tiện cho nhà trường và giáo viên, tuy nhiên nhiều trường hình thức này hoạt động chưa hoàn toàn hiệu quả, tiêu tốn một khoản phí của phụ huynh hàng tháng.

Từ đó tạo nên những nghi ngờ của phụ huynh về việc nhà trường trục lợi qua dịch vụ này khiến các trường không khỏi đau đầu.

Nhiều phụ huynh cho rằng các tin nhắn nhận được từ nhà trường, ngoài những cái thiết thực trong việc thông báo nghỉ học, các tin nhắn đều có nội dung sơ sài như con hôm nay học môn này, bài này, phụ huynh nhắc con soạn bài, mặc đồng phục…
Vậy nhìn chung hình thức sổ liên lạc điện tử có một số hạn chế sau:

Hạn chế của sổ liên lạc điện tử mà hiện nay các trường đang sử dụng:

– Chỉ liên lạc một chiều từ nhà trường đến phụ huynh, phụ huynh không thể liên lạc lại với nhà trường qua công cụ này

– Giới hạn về cách thể hiện nội dung như: Không gửi được hình ảnh, số lượng ký tự nội dung gửi bị hạn chế

mat-tien-oan-hang-thang-vi-so-lien-lac-dien-tu-01

– Số lượng tin nhắn gửi cũng rất hạn chế, nhiều tin nhắn không đáp ứng đúng nhu cầu của đa số phụ huynh học sinh.

Vậy làm thế nào để khắc phục được vấn đề này và giải quyết những nhu cầu của bố mẹ khi gửi con tại trường mầm non?

Sự xuất hiện của phần mềm quản lý mầm non Kidsonline chính là một giải pháp hữu hiệu cho các trường mầm non trong giai đoạn này. Ứng dụng này đáp ứng được những nhu cầu mong muốn của các bậc phụ huynh.

Giải pháp từ phần mềm mầm non Kidsonline:

– Là một hệ thống quản lý toàn diện cho trường mầm non. Với ứng dụng thông minh này, nhà trường chỉ cần chọn gửi theo cá nhân học sinh, theo các nhóm/lớp học hoặc gửi cho toàn trường những thông báo, tin tức, đặc biệt tất cả các tài khoản đăng ký, bao gồm cả ông, bà, bố, mẹ của bé đều có thể nhận được. Thông tin đến đúng người cần nhận và đúng thời điểm.

– Theo dõi và kiểm soát được: phụ huynh đã nhận được tin chưa, phản hồi thế nào, tránh tam sao thất bản thông tin.

– Tự động thông báo nhắc phụ huynh khi nhà trường/lớp cập nhật nội dung mới, nhắc học phí….

– Không giới hạn số lượng tin tức, thông báo như Sổ liên lạc điện tử SMS

– Phụ huynh có thể dặn dò đầu ngày gửi tới giáo viên/nhà trường; xin nghỉ cho bé → KidsOnline tự động điểm danh và trừ tiền ăn của bé → cuối tháng thông báo tới phụ huynh

– Phụ huynh xác nhận và đăng ký trực tuyến các hoạt động ngoại khoá của trường mầm non

– Sổ y bạ trực tuyến: nhà trường và phụ huynh cùng theo dõi sức khoẻ, chiều cao, cân nặng của bé → tự động vẽ biểu đồ chuẩn phát triển của bé

– Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín của trường

Để sử dụng miễn phí phương pháp quản lý mầm non hữu hiệu này, quý trường có thể đăng ký trải nghiệm phần mềm quản lý mầm non qua link: Đăng ký

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN