Vỏ ốc thú vị

Mùa hè đến, hầu như gia đình nào cũng đã lên kế hoạch cho các chuyến nghỉ ngơi của mình đúng không? Chắc hẳn biển sẽ là điểm đến được nhiều gia đình lựa chọn bởi sức hấp dẫn của nó chưa bao giờ vơi đi cả. Các bố mẹ cũng nhớ rằng dù đi đâu cũng cần chuẩn bị một số hoạt động thú vị cho bé để ghi dấu lại một chuyến đi khó quên của các con nhé.

>> Xem thêm một số hoạt động chơi cùng con mỗi ngày:

Gợi ý của Kidsonline cho các bố mẹ mùa hè này là các hoạt động với vỏ ốc. Hãy tham gia cùng bé, biết đâu chính bố mẹ cũng bị cuốn hút bởi những vỏ ốc xinh xắn, ngộ nghĩnh đó.

  1. Thu lượm vỏ ốc:

Tranh thủ nhặt những vỏ ốc trên bãi biển sau khi bé được vùng vẫy duới nước hoặc đi dạo buổi sáng để trẻ sử dụng khả năng quan sát, lắng nghe âm thanh,  cảm nhận , phân biệt, nhận xét về những chiếc vỏ ốc vô cùng phong phú. Đừng ngủ nướng trong phòng nếu bạn đã dành cả chuyến đi dài đến biển. Cả nhà hãy cùng nhau đi dạo buổi sáng để đón bình minh trên biển. Hít thở không khí trong lành nhất cũng là đón lấy năng lượng mạnh nhất của trời đất sau những khói bụi ngày thường. Đây cũng là cơ hội bé yêu của bạn biết thêm về sinh hoạt của người dân vùng biển khác biệt thế nào với lối sống của người lớn quanh bé.

  1. Phân loại và tìm hiểu về tên các loại vỏ:

Khi lượm các vỏ ốc, bé dễ dàng nhận ra sự khác nhau về hoa văn, hình dáng, đường vân trên các loại vỏ ốc. Hãy tận dụng điều đó để dạy trẻ kĩ năng phân loại và tìm kiếm thông tin. Những con ốc dài như này có tên là gì? Còn những con ốc có vỏ tròn, nhiều khía tên là gì? Tra sách hay google hay hỏi ngay các bác ngư dân ở đó. Học một cách tự nhiên như vậy, có một ngày con bạn sẽ tự tìm đến kiến thức khi không có cha mẹ hay cô giáo bên cạnh.

  1. Một số trò chơi thú vị với vỏ ốc:
  • Sắp xếp theo thứ tụ từ nhỏ đến lớn và ngược lại:

  • Bịt mắt đoán tên ốc : bé dùng đôi tay để sờ và đoán dựa theo các đặc tính mà trẻ cảm nhận

  • Nhà khảo cổ: giấu những chiếc vỏ ốc trong chậu cát ( nếu nhà bạn có sân vườn, ban công) hoặc trong chiếc chậu đầy giấy vụn. Bé sẽ hứng thú với trò “ truy tìm cổ vật”.

  • Đếm vỏ ốc: Nếu trong nhà bạn không có sẵn những hộp giấy, hoặc xô nhựa đồ chơi, hãy vẽ hình những chiếc xô và số kèm theo. Rồi bạn và bé có thể chơi trò nhặt vỏ ốc vào xô cho đúng.

  1. Sáng tạo với vỏ ốc:

Tô màu cho vỏ ốc

Làm tranh

Trang trí khung ảnh

Khay đựng nến

Kẹp tóc dễ thương cho con gái

Trang trí bể cả cho bé trai

Trên đây là một số hoạt động với vỏ ốc. Hy vọng nó sẽ là một trải nghiệm thú vị góp phần tạo nên một chuyến đi vui vẻ và ấn tượng cho bé yêu và gia đình bạn.

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN