Hướng dẫn phát triển kỹ năng vận động thô cho trẻ mầm non

Vận động thô là các hoạt động phối hợp các nhóm cơ lớn của cơ thể. Các hoạt động vận động thô: lăn, bò, trườn, xoay người, đá chân, vung tay, nhảy, kéo, đẩy, trèo… giúp trẻ phát triển thể lực chiều cao, cân bằng sự phối hợp 2 bán cầu não, phát triển trí lực.

Những hoạt động vận động thô giúp trẻ phối hợp và kiểm soát linh hoạt các cơ bắp của tay, chân và thân. Kỹ năng đi thăng bằng, ném, đá, nhảy và bắt là những kỹ năng chúng ta có được khi phát triển chúng. Đối với một đứa trẻ, sự cân bằng, sức mạnh của cơ bắp và khả năng điều khiển, phối hợp là 3 kỹ năng vô cùng quan trọng đối với sự phát triển.

Khi trẻ nắm vững những kỹ năng vận động thô thì cơ thể trẻ sẽ giúp xây dựng một mạng lưới thần kinh trên não bộ từ đó giúp trẻ phát triển tự nhiên hiệu quả các vận động tinh.

Vậy làm sao để phát triển kỹ năng vận động thô cho trẻ?

Với từng giai đoạn phát triển khác nhau sẽ cần có những vận động phù hợp với sự phát triển của trẻ. Mời thầy cô và bố mẹ của Kidsonline tham khảo những vận động thô theo lứa tuổi để tập luyện cho trẻ giúp trẻ phát triển thể chất mỗi ngày nhé.

Hướng dẫn phát triển kỹ năng vận động thô cho trẻ mầm non 01 Hướng dẫn phát triển kỹ năng vận động thô cho trẻ mầm non 02 Hướng dẫn phát triển kỹ năng vận động thô cho trẻ mầm non 03

huong-dan-phat-trien-ky-nang-van-dong-tho-cho-tre-mam-non-04 huong-dan-phat-trien-ky-nang-van-dong-tho-cho-tre-mam-non-05 huong-dan-phat-trien-ky-nang-van-dong-tho-cho-tre-mam-non-06 Hướng dẫn phát triển kỹ năng vận động thô cho trẻ mầm non 07

Xem thêm:

BÌNH LUẬN