Workshop ” Kính hiển vi giấy khám phá vi thế giới “

WORKSHOP “KÍNH HIỂN VI GIẤY KHÁM PHÁ VI THẾ GIỚI ”

🎯Kính hiển vi là công cụ khám phá khoa học rất có ích cho trẻ em, nhưng không phải ai cũng tiếp cận được. Do vậy 2 nhà khoa học Manu Prakash và Jim Cybulski của ĐH Stanford, Mỹ đã phát minh ra loại kính siêu rẻ và siêu bền Foldscope (www.foldscope.com). Chi phí lắp ráp chỉ 1$, và giá phiên bản phổ cập tới tay trẻ em chỉ 1.75$ (tương đương khoảng 40 nghìn). Tới nay kính hiển vi Foldscope đã đến tay hơn 500,000 trẻ em trên hơn 135 quốc gia, và mục tiêu trong năm 2019 là 1 triệu trẻ em. Cộng đồng thế giới với công cụ này đã thực hiện những dự án thú vị như soi thành phần của thuốc giả/tiền giả, đánh giá độ đa dạng sinh học của đất rừng Amazon, hoặc nghiên cứu trứng của sâu bọ phá hại mùa màng tại Ấn Độ…
 Board Game VN lập dự án này để phổ cập kính này với trẻ em Việt Nam, với mức giá ngang bằng như mức trợ giá trên thế giới. Mục tiêu là trong 3 năm sẽ phổ cập loại giáo cụ hữu ích này cho 100,000 trẻ em Việt Nam, và cho các em có cơ hội chia sẻ những quan sát của mình với trẻ em thế giới.
—————————————————————-

Workshop: “Kính hiển vi giấy khám phá vi thế giới”
🏫Địa điểm: Toong Co-working Space, tầng 2 tòa 25T2 phố Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội
Thời gian: từ 9h00 đến 11h30 Chủ nhật 31/03/2019.
✡️Đơn vị thực hiện:
1. Công ty Board Game VN, là công ty số 1 hiện tại ở Việt Nam về phát hành và phân phối đồ chơi giáo dục, và các trò chơi trí tuệ (board game).
2. Đối tác chiến lược ngành đồ chơi trí tuệ (board game) của Fahasa, Phương Nam, Shopee, Tiki, Fahasa
3. Đối tác phát hành những trò chơi trí tuệ cho các nhãn hàng lớn như Bitis (Cuộc đua cổ tích), Coca Cola
4. Xây dựng câu lạc bộ Board Game cho TH School

👉👉Board Game VN sẽ đứng ra tài trợ toàn bộ chi phí vận hành dự án và đóng góp 1000 kính đầu tiên.
—————————————————
🚩Board Game VN xin trân trọng kính mời quý vị khách quý đã và đang quan tâm tới dự án xã hội giàu ý nghĩa nhân văn này tới tham dự Workshop để cùng giao lưu, tìm hiểu thêm những thông bổ ích của dự án.
Thông báo này xin phép được thay cho giấy mời.
Thanks & Best Regards,

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN