Tuyển tập các câu đố vui cho trẻ mầm non theo chủ đề - KidsOnline
Tuyển tập các câu đố vui cho trẻ mầm non theo chủ đề

Có rất nhiều phương pháp để phát triển tư duy cho trẻ, trong đó cho bé học và chơi những câu đố vui về những chủ đề khác nhau là phương pháp vô cùng hữu hiệu được các trường học và các bậc phụ huynh áp dụng hiện nay. Với những nội dung phong phú, có vần và nhịp điệu vui nhộn, những câu đố này giúp bé dễ dàng ghi nhớ lời, phát triển hoạt động nhận biết sự vật và rèn luyện tư duy sáng tạo hơn.

Xem thêm:

Dưới đây là bộ sưu tập các câu đố vui cho trẻ mầm non theo chủ đề, các mẹ hãy lưu lại và thử đố vui cùng con nhé, chắc chắn các mẹ sẽ bất ngờ về hiệu quả mà những câu đố dân gian này mang lại đó.

 

Câu đố vui cho trẻ em về chủ đề hoa quả

1. Da cóc mà bọc bột lọc

Bột lọc mà bọc hòn than –Là gì?

(Đáp án: Quả nhãn)

2. Ruột chấm vừng đen

Ăn vào mà xem

Vừa bổ vừa mát –Là gì?

(Đáp án: Quả thanh long)

3.Da cóc mà bọc bột lọc

Bột lọc mà bọc hòn son -Là gì

(Đáp án: Quả vải)

4. Giữa lưng trời có vũng nước trong

Cá lòng tong lội mãi không tới- Là gì?

(Đáp án: Quả dừa)

Câu đố vui cho trẻ em theo chủ đề cây cối

1. Hè về áo đỏ như son

Hè đi thay lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta đến trường -Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

2. Cây gì nhỏ nhỏ

Hạt nó nuôi người

Chín vàng nơi nơi

Dân làng đi hái –Là cây gì?

(Cây lúa)

3. Mình rồng, đuôi phụng le te
Mùa đông ấp trứng, mùa hè nở con
Là cây gì?

(Đáp án: Cây cau)

Câu đố vui cho trẻ em về chủ đề con vật

1.Thân em nửa chuột, nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối đen tối mịt cứ bay vù vù – Là con gì?

(Đáp án: Con dơi)

2. Con gì ăn no
Bụng to mắt híp
Mồm kêu ụt ịt
Nằm thở phì phò –Là con gì?

(Đáp án: Con heo)

3. Thường nằm đầu hè
Giữ nhà cho chủ
Người lạ nó sủa
Người quen nó mừng – Là con gì?

(Đáp án: Con chó)

4. Bốn cột tứ trụ
Người ngự lên trên
Gươm bac hai bên
Chầu vua thượng đế
Là con gì? –Là con gì?

(Đáp án: Con voi)

5. Cái mỏ xinh xinh
Hai chân tí xíu
Lông vàng mát dịu
“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày – Là con gì?

(Đáp án: Con gà con)

6. Con gì chân ngắn
Mà lại có màng
Mỏ bẹt màu vàng
Hay kêu cạp cạp? – Là con gì?

(Đáp án: Con vịt)

Câu đố vui cho trẻ em về các bộ phận cơ thể

1.Hai cô nằm nghỉ hai phòng

Ngày thì mở cửa ra trông

Đêm thì đóng cửa

Lấp trong ra ngoài – Là gì?

(Đáp án: Đôi mắt)

2.Chẳng lợp mà thành mái

Chẳng cấy mà mọc đều
Già thì trắng phau phau
Non thì đen kin kít
Là gì?

(Đáp án: Mái tóc)

3.Trên hang đá, dưới hang đá

Giữa có con cá thờn bơn
Là cái gì? – Là gì?

(Đáp án: Cái miệng)

Tin tức liên quan
VUI HỌC ĐA NGÔN NGỮ CÙNG MONKEY JUNIOR – TẶNG NGAY 3 THÁNG SỬ DỤNG MIỄN PHÍ VMONKEY
[Độc quyền tại KidsOnline] Miễn phí 3 THÁNG sử dụng VMONKEY – Ứng dụng học Tiếng Việt dành cho trẻ Mầm non và Tiểu học theo chương trình GDPT mới, khi đăng ký Monkey Junior trước 25/05/2021. Từ ngày 07/05/2021 đến ngày 25/05/2021, tất cả khách hàng của KidsOnline khi đăng ký mua mới sản […]
Đọc thêm
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN LONG BIÊN
CHỈ ĐẠO TRIỂN KHAI KIDSONLINE TẠI CÁC
TRƯỜNG MẦM NON TRÊN ĐỊA BÀN
Vào sáng ngày 29/04/2021, buổi họp giữa lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Long Biên, Hiệu trưởng các trường mầm non và đại diện KidsOnline đã diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi họp chuyên môn thường kỳ diễn ra trong bầu không khí nghiêm túc, thẳng thắn và cầu thị. Phần đầu buổi họp là […]
Đọc thêm
KIDSONLINE CHO RA MẮT CHUYÊN MỤC MỚI:
“ĐỌC SÁCH CHO TRẺ”
Kể từ tháng 5/2021, KidsOnline hợp tác với Umbalena – ứng dụng sách tương tác hàng đầu Việt Nam – cho ra mắt chuyên mục mới vô cùng bổ ích ngay trên ứng dụng KidsOnline: Đọc sách cho trẻ. Với mong muốn nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách cho trẻ ngay từ khi còn […]
Đọc thêm
CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ
CAMERA AI TỰ ĐỘNG XÁC THỰC KHUÔN MẶT
Tháng 5 này, chỉ cần đăng ký sử dụng KidsOnline trước ngày 15/05, nhà trường sẽ được trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ những tính năng ưu việt của camera AI. KidsOnline là phần mềm đầu tiên và duy nhất ứng dụng camera tự động xác thực khuôn mặt bằng AI. Mỗi khi con đến […]
Đọc thêm
ĐẠI DIỆN KIDSONLINE THAM DỰ NGÀY HỘI
CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
QUẬN BA ĐÌNH LẦN THỨ V
Vào ngày 27/3, tại trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức ngày hội công nghệ thông tin với chủ đề “Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình hướng tới giáo dục thông minh”. Lễ khai mạc ngày […]
Đọc thêm
Điều đặc biệt đến từ Workshop “Ngôi trường hạnh phúc bắt đầu từ chính BẠN”
Ngày 18/03/2021, Workshop “Ngôi trường hạnh phúc bắt đầu từ chính BẠN” được tổ chức tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hồ Chí Minh (92-96 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) đã thu hút rất nhiều Hiệu trưởng/ Chủ trường mầm non tham gia. Workshop trao […]
Đọc thêm
Kinh nghiệm thúc đẩy chuyển đổi sang học tập trực tuyến và học tập kết hợp của KidsOnline
Một hệ sinh thái dạy, học trực tuyến là tổng hoà của bốn thành tố: Người dạy học sẵn sàng cho dạy trực tuyến; người học sẵn sàng cho học trực tuyến; học liệu sẵn sàng cho dạy-học trực tuyến và hạ tầng Internet, thiết bị thông minh sẵn sàng cho việc dạy, học trực […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm