Sân chơi STEAM mới cho trẻ yêu thích công nghệ - KidsOnline
Sân chơi STEAM mới cho trẻ yêu thích công nghệ

Ngày 26/3/2017 vừa qua, KidsOnline đã đến lễ khai trương Học viện sáng tạo công nghệ Teky (TEKY Academy) vừa ra mắt Trung tâm mới đặt tại tầng 3, số 6 Nguyễn Thị Thập, khu đô thị Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội, kết hợp Ngày hội trải nghiệm công nghệ cho trẻ em.

kidsonline-hoc-vien-sang-tao-cong-nghe-steam

kidsonline-hoc-vien-sang-tao-cong-nghe-steam-2

Là học viện STEAM – viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (Nghệ thuật) và Mathematics (Toán học), đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ em từ 6 đến 18 tuổi, trước khi khai trương Trung tâm mới tại số 6 Nguyễn Thị Thập, TEKY Academy đã triển khai các chương trình giảng dạy về tạo hình và in 3D, lắp ráp robot, lập trình và phát triển ứng dụng, thiết kế và xây dựng game, quay video và dựng phim, thiết kế website và nhiếp ảnh tại tại các điểm đào tạo vệ tinh tại 3 địa điểm ở Tam Trinh (Hai Bà Trưng), Hoàng Đạo Thúy (Thanh Xuân) và Cầu Giấy, Hà Nội.

Được thành lập vào tháng 6/2016, TEKY Academy kỳ vọng sẽ mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức toàn diện về STEAM và 4Cs – những kỹ năng cần thiết cho các em trong nền kinh tế số, giúp các em sẵn sàng để trở thành những doanh nhân công nghệ trong tương lai, bao gồm: Critical Thinking – Tư duy phản biện, Communication – Khả năng giao tiếp, Creativity – Khả năng sáng tạo và Collaboration – Kỹ năng làm việc nhóm.

Chia sẻ tại lễ khai trương trung tâm mới có tổng diện tích hơn 500 m2 có cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập bài bản và hiện đại, bà Đào Lan Hương, người sáng lập đồng thời là Chủ tịch HĐQT Học viện sáng tạo công nghệ TEKY cho biết: “Sứ mệnh của TEKY chính là trao quyền năng cho thế hệ trẻ có trang bị sẵn sàng cho thế giới công nghệ đầy chuyển biến và nắm bắt những cơ hội, thời cơ lớn của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Năm 2017 sẽ là năm bùng nổ CNTT cũng là cơ hội để những dự án mang ý nghĩa xã hội như TEKY có cơ hội được thế giới công nhận và đánh giá về tiềm năng phát triển bền vững”.

Cũng theo đại diện TEKY Academy, các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21 được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau trong các chương trinh giảng dạy tại TEKY nhằm giúp cho các em học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

“Giáo dục STEAM sẽ phá đi khoảng cách giữa hàn lâm và thực tiễn, tạo ra những con người có năng lực làm việc “tức thì” trong môi trường làm việc có tính sáng tạo cao và sử dụng trí óc có tính chất công việc ít lặp lại”, đại diện TEKY Academy chia sẻ.

 Một số hoạt động tại  Ngày hội trải nghiệm công nghệ dành cho trẻ em được Học viện sáng tạo công nghệ Teky tổ chức ngày  26/3/2017.

Học viện sáng tạo công nghệ TEKY dự kiến sẽ khai trương Trung tâm đào tạo công nghệ cho trẻ em tại TP.HCM vào tháng 6 năm nay. Cũng trong năm 2017, bên cạnh việc cho ra mắt và điều hành 2 Trung tâm công nghệ ở Hà Nội và TP.HCM với khoảng từ 15 – 20 phòng học máy, TEKY Academy dự kiến sẽ triển khai hơn 150 sự kiện “Hour Of Code” cho khoảng hơn 2.000 trẻ em cả nước.

Cùng với sự ra đời Trung tâm mới tại Hà Nội, Teky đặt mục tiêu trở thành học viện STEAM dành cho trẻ em số một Đông Nam Á trong 3 năm tới về số lượng học sinh tại các điểm đào tạo và hệ thống Edutech Platform.

Mục tiêu của TEKY Academy là đến năm 2020 sẽ xây dựng được một hệ sinh thái các trung tâm đào tạo công nghệ, các điểm đào tạo vệ tinh, cộng đồng STEAM, hệ thống giáo dục công nghệ và ươm mầm tài năng trẻ quy mô toàn khu vực.

Cùng với đó, TEKY Academy hướng tới tạo dựng môi trường đào tạo tư duy và kỹ năng máy tính bài bản, chuyên nghiệp, giúp cho trẻ em Việt Nam có khả năng dẫn đầu Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (còn gọi là Cách mạng công nghiệp 4.0) và hình thành tốt hơn con đường sự nghiệp của một doanh nhân công nghệ tương lai.

Bên cạnh đó, TEKY Academy cũng sẽ tập trung phổ biến kiến thức STEAM đến cộng đồng trẻ, nhằm giúp cải thiện tốt hơn chất lượng giáo dục ở Việt Nam và các nước khu vực Đông Nam Á, cung cấp và hỗ trợ cải tiến hệ thống cơ sở vật chất đào tạo ở Việt Nam để bắt kịp với thế giới và truyền cảm hứng và khơi dậy cho trẻ em ứng dụng đam mê, sáng tạo của mình vào cuộc sống thực tiễn.

(Nguồn bài viết: ictnews

Tin tức liên quan
Tìm hiểu phương pháp giáo dục STEM & ART cho trẻ mầm non
“Giáo dục sớm” có lẽ đã trở nên quá quen thuộc với các phụ huynh và giáo viên mầm non, đây là hình thức giáo dục hiện đại đã được áp dụng và có những minh chứng rõ ràng về những hiệu quả mà chúng mang lại. Trong những phương pháp giáo dục sớm được […]
Đọc thêm
HỘI THẢO ỨNG DỤNG STEM + ARTS VÀ GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TRONG GIÁO DỤC MẦM NON
 SỰ KIỆN: “Ứng dụng STEM+Arts và giải pháp quản lý trong giáo dục mầm non” do nhóm chuyên gia phát triển bộ học cụ và tài liệu Jello cùng đội ngũ Hệ thống phần mềm quản lý trường mầm non Kidsonline phụ trách: ♦️ Thời gian: 23.03.2019 ♦️ Địa điểm: Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển […]
Đọc thêm
4 phương pháp giáo dục sớm hiệu quả nhất hiện nay
Giáo dục sớm hiện nay đang là vấn đề đang rất được quan tâm từ các bà mẹ bởi nó có tầm quan trọng rất lớn góp phần vào sự thành công sau này của trẻ. Giáo dục sớm có ý nghĩa bồi dưỡng tố chất, qua đó giúp trẻ có sự phát triển nổi […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm