Nhà nhún, nhà bóng - ổ vi khuẩn kinh hoàng không phải bố mẹ nào cũng biết - KidsOnline
Nhà nhún, nhà bóng – ổ vi khuẩn kinh hoàng không phải bố mẹ nào cũng biết

Nhà nhún, nhà bóng là một nơi mùa hè rất nhiều trẻ ưa thích cảm giác được nô đùa trên đó. Cứ mỗi dịp rảnh rỗi, các bậc phụ huynh thường đưa con tới những khu vui chơi, giải trí để giúp trẻ thoải mãi vui đùa và hoạt động.

Tuy nhiên, đây lại là một địa điểm mà hầu hết các cha mẹ  không hề hay biết rằng, ẩn chứa trong đó là vô vàn vi trùng, vi khuẩn gây bệnh cho trẻ nhỏ.

Nhà nhún, nhà bóng vô cùng nguy hiểm với trẻ vì quá bẩn

Mới đây, giám đốc Halls của Stem Protect – một công ty lưu trữ tế bào gốc uy tín hàng đầu Anh Quốc, đã đưa ra một phát biểu gây chấn động dư luận rằng 99,9% những nhà bóng đều chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng.

Vì chiều theo sở thích của con mà nhiều bố mẹ đưa chúng đến chơi ở những nhà bóng, lũ trẻ thích thú vui chơi khi chỉ có thân hoặc đầu của chúng nổi lên còn chân thì chạm ở dưới sàn. Chính mắt tôi đã từng nhìn thấy một đứa trẻ ở trong nhà bóng với chân dính phân. Tôi tin rằng, đây không phải tất cả những gì có trong nhà bóng. 

Tôi đã có cuộc nói chuyện với 600 quản lý của các khu vui chơi và những người này đã thú nhận rằng, các bể bóng rất bẩn, vì trẻ có thể làm đổ nước ngọt hay nước hoa quả khô dưới sàn mà chẳng ai biết. Hơn nữa, nhân viên thường xuyên chỉ dọn qua những bãi nôn trớ hay nước tè và phân của bọn trẻ, chứ không lau dọn kĩ càng. Và tôi nghĩ đây chính là nguyên nhân ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn”.

Nhà nhún, nhà bóng - ổ vi khuẩn kinh hoàng không phải bố mẹ nào cũng biết

Có thể bạn sẽ cho rằng, đây chỉ là những quan điểm và suy nghĩ chủ quan chẳng có căn cứ, nhưng điều này đã được chứng minh bằng rất nhiều nghiên cứu khoa học trước đó, các bể bóng nói riêng và trung tâm vui chơi trẻ em nói chung ẩn náu nhiều vi khuẩn gây hại cho trẻ.

Nhà hơi hay nhà bóng được bố trí rất nhiều tại các khu vui chơi, công viên nhưng thực sự thì không ai quan tâm tới việc vệ sinh chúng sạch sẽ. Nếu để ý kỹ thì không khó để phát hiện ra những kẽ đen cáu đầy bụi bẩn, những quả bóng dính đầy mồ hôi của trẻ… Đó chính là những ổ vi khuẩn nguy hại dễ dàng tấn công trẻ khi tiếp xúc.

Phổ biến nhất là các trường hợp mắc bệnh chân-tay-miệng con chị Nguyễn Thị Thoa (ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM). Theo lời khai người nhà, trước đó bé gái chẳng đi đâu, chỉ đến chạy nhảy trong khu nhà banh ở công viên. Theo các bác sĩ, nguyên nhân lây bệnh có thể con chị tiếp xúc dịch mũi họng, nước bọt từ trẻ bệnh; hoặc dịch nước bọt dính trên những trái bóng.

Nhà nhún, nhà bóng - ổ vi khuẩn kinh hoàng không phải bố mẹ nào cũng biết 2

Đã có trường hợp bé trai 10 tuổi ở Boston (Mỹ) bị nhiễm khuẩn tụ cầu nghiêm trọng sau hai ngày đi chơi nhà bóng về. Nhà bóng không được vệ sinh sạch sẽ và mồ hôi của hàng trăm trẻ con ở đó khiến cậu bé bị nổi vết phồng đỏ lốm đốm khắp cơ thể, dẫn đến loét và mưng mủ.

Nhiễm khuẩn tụ cầu là căn bệnh nguy hiểm. Một khi vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ thể, di chuyển vào máu sẽ gây nhiễm trùng máu, sốc nhiễm trùng hay thậm chí tử vong nếu không phát hiện kịp thời.

Bố mẹ nên làm gì?

Để giảm thiểu tối đa những nguy cơ nhiễm bệnh nguy hiểm cho trẻ khi vui chơi tại các khu vui chơi, nhà nhún, nhà bóng, các chuyên gia khuyên bố mẹ nên làm những việc sau:

– Rửa tay, tắm sạch sẽ rồi thay quần áo cho trẻ. Việc làm này sẽ có thể hạn chế các vi khuẩn có hại ẩn náu và phát triển trên người trẻ.

– Lựa chọn những khu vui chơi sạch sẽ, thoáng đãng cho trẻ.

– Sau khi đi chơi về mà trẻ có những vết thương hở thì nên sát trùng và bôi thuốc ngay.

– Tốt nhất, bố mẹ hãy tự tạo ra một không gian vui chơi ngay tại nhà cho con bằng việc sắm ngay một nhà bóng tặng con yêu, vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của trẻ, lại vừa an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Xem thêm:>>

Top 8 địa điểm vui chơi dành cho bé hàng đầu ở Hà Nội

Top 10 địa điểm vui chơi cho bé hàng đầu ở TPHCM

Tin tức liên quan
KidsOnline: Tập huấn cán bộ quản lý cơ sở giáo dục
Mầm non tư thục địa bàn tỉnh Hải Dương
Ngày 25/12/2020, chương trình Tập huấn cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh Hải Dương: “Nghệ thuật xây dựng trường mầm non hạnh phúc” đã đưa ra các chủ đề đặc biệt cần chú trọng trong vấn đề xây dựng trường mầm non, hướng tới giá […]
Đọc thêm
KidsOnline tham gia Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0)
Ngày 21/11, tại Hà Nội, Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0) đã đưa các vấn đề “nóng” về phát triển giáo dục 4.0 như thế nào cho phù hợp với thực tiễn Việt Nam. EDU4.0 là sự kiện quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam về chuyển đổi số […]
Đọc thêm
ĐẠI DIỆN KIDSONLINE THAM DỰ
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM – VIETNAM EDUCAMP 2020
Sáng ngày 14/11/2020, Diễn đàn Giáo dục Việt Nam – Vietnam Educamp 2020 chính thức được khai mạc tại Hà Nội với 220 người tham dự. Mục đích nhằm kiến tạo và kết nối cộng đồng gồm tất cả các bên liên quan đến giáo dục; đồng thời đây cũng chính là các cơ hội […]
Đọc thêm
Bắt kịp xu thế công nghệ trường mầm non 2021
Thời đại công nghệ 4.0, khi lựa chọn trường cho con, Phụ huynh không chỉ quan tâm đến cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, thái độ giáo viên,… mà còn quan tâm đến “tính công nghệ” của ngôi trường. Do đó, ứng dụng công nghệ trong trường mầm non không chỉ là xu […]
Đọc thêm
KidsOnline tài trợ Hội thảo Khoa học
“Giáo dục sớm: Phát triển năng lực của trẻ trong những năm đầu đời”
Ngày 26/11/2020, tại Hà Nội, Trung ương Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam (VACHE) cùng Viện Nghiên cứu Giáo dục Phát triển Tiềm năng Con người (IPD) đã tổ chức Hội thảo Khoa học “Giáo dục sớm – Phát triển năng lực của trẻ trong những năm đầu đời: lý […]
Đọc thêm
[WORKSHOP] – CÁCH THỨC TUYỂN SINH VÀ BÍ MẬT TRONG GIAO TIẾP VỚI PHỤ HUYNH
Chủ đề: “CÁCH THỨC TUYỂN SINH VÀ BÍ MẬT TRONG GIAO TIẾP VỚI PHỤ HUYNH “ Rất nhiều lần các tư vấn viên các trường học gặp phải tình huống, cha mẹ phụ huynh đến thăm trường, tham quan mô hình rất kỹ nhưng cuối cùng lại không thể chốt deal thành công, gửi con […]
Đọc thêm
KidsOnline đồng hành cùng
“Tọa đàm: Chuyển đổi kỹ năng số ở Việt Nam”
Hà Nội, ngày 9 tháng 10 năm 2020 – Tọa đàm về chuyển đổi kỹ năng số được tổ chức hôm nay tại Hà Nội nêu bật những thách thức và cơ hội chính mà Việt Nam phải đối mặt trong việc thu hẹp khoảng cách số. Được tổ chức trước thềm hội nghị của Bộ […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm