Nhà nhún, nhà bóng - ổ vi khuẩn kinh hoàng không phải bố mẹ nào cũng biết - KidsOnline
Nhà nhún, nhà bóng – ổ vi khuẩn kinh hoàng không phải bố mẹ nào cũng biết

Nhà nhún, nhà bóng là một nơi mùa hè rất nhiều trẻ ưa thích cảm giác được nô đùa trên đó. Cứ mỗi dịp rảnh rỗi, các bậc phụ huynh thường đưa con tới những khu vui chơi, giải trí để giúp trẻ thoải mãi vui đùa và hoạt động.

Tuy nhiên, đây lại là một địa điểm mà hầu hết các cha mẹ  không hề hay biết rằng, ẩn chứa trong đó là vô vàn vi trùng, vi khuẩn gây bệnh cho trẻ nhỏ.

Nhà nhún, nhà bóng vô cùng nguy hiểm với trẻ vì quá bẩn

Mới đây, giám đốc Halls của Stem Protect – một công ty lưu trữ tế bào gốc uy tín hàng đầu Anh Quốc, đã đưa ra một phát biểu gây chấn động dư luận rằng 99,9% những nhà bóng đều chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng.

Vì chiều theo sở thích của con mà nhiều bố mẹ đưa chúng đến chơi ở những nhà bóng, lũ trẻ thích thú vui chơi khi chỉ có thân hoặc đầu của chúng nổi lên còn chân thì chạm ở dưới sàn. Chính mắt tôi đã từng nhìn thấy một đứa trẻ ở trong nhà bóng với chân dính phân. Tôi tin rằng, đây không phải tất cả những gì có trong nhà bóng. 

Tôi đã có cuộc nói chuyện với 600 quản lý của các khu vui chơi và những người này đã thú nhận rằng, các bể bóng rất bẩn, vì trẻ có thể làm đổ nước ngọt hay nước hoa quả khô dưới sàn mà chẳng ai biết. Hơn nữa, nhân viên thường xuyên chỉ dọn qua những bãi nôn trớ hay nước tè và phân của bọn trẻ, chứ không lau dọn kĩ càng. Và tôi nghĩ đây chính là nguyên nhân ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn”.

Nhà nhún, nhà bóng - ổ vi khuẩn kinh hoàng không phải bố mẹ nào cũng biết

Có thể bạn sẽ cho rằng, đây chỉ là những quan điểm và suy nghĩ chủ quan chẳng có căn cứ, nhưng điều này đã được chứng minh bằng rất nhiều nghiên cứu khoa học trước đó, các bể bóng nói riêng và trung tâm vui chơi trẻ em nói chung ẩn náu nhiều vi khuẩn gây hại cho trẻ.

Nhà hơi hay nhà bóng được bố trí rất nhiều tại các khu vui chơi, công viên nhưng thực sự thì không ai quan tâm tới việc vệ sinh chúng sạch sẽ. Nếu để ý kỹ thì không khó để phát hiện ra những kẽ đen cáu đầy bụi bẩn, những quả bóng dính đầy mồ hôi của trẻ… Đó chính là những ổ vi khuẩn nguy hại dễ dàng tấn công trẻ khi tiếp xúc.

Phổ biến nhất là các trường hợp mắc bệnh chân-tay-miệng con chị Nguyễn Thị Thoa (ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM). Theo lời khai người nhà, trước đó bé gái chẳng đi đâu, chỉ đến chạy nhảy trong khu nhà banh ở công viên. Theo các bác sĩ, nguyên nhân lây bệnh có thể con chị tiếp xúc dịch mũi họng, nước bọt từ trẻ bệnh; hoặc dịch nước bọt dính trên những trái bóng.

Nhà nhún, nhà bóng - ổ vi khuẩn kinh hoàng không phải bố mẹ nào cũng biết 2

Đã có trường hợp bé trai 10 tuổi ở Boston (Mỹ) bị nhiễm khuẩn tụ cầu nghiêm trọng sau hai ngày đi chơi nhà bóng về. Nhà bóng không được vệ sinh sạch sẽ và mồ hôi của hàng trăm trẻ con ở đó khiến cậu bé bị nổi vết phồng đỏ lốm đốm khắp cơ thể, dẫn đến loét và mưng mủ.

Nhiễm khuẩn tụ cầu là căn bệnh nguy hiểm. Một khi vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ thể, di chuyển vào máu sẽ gây nhiễm trùng máu, sốc nhiễm trùng hay thậm chí tử vong nếu không phát hiện kịp thời.

Bố mẹ nên làm gì?

Để giảm thiểu tối đa những nguy cơ nhiễm bệnh nguy hiểm cho trẻ khi vui chơi tại các khu vui chơi, nhà nhún, nhà bóng, các chuyên gia khuyên bố mẹ nên làm những việc sau:

– Rửa tay, tắm sạch sẽ rồi thay quần áo cho trẻ. Việc làm này sẽ có thể hạn chế các vi khuẩn có hại ẩn náu và phát triển trên người trẻ.

– Lựa chọn những khu vui chơi sạch sẽ, thoáng đãng cho trẻ.

– Sau khi đi chơi về mà trẻ có những vết thương hở thì nên sát trùng và bôi thuốc ngay.

– Tốt nhất, bố mẹ hãy tự tạo ra một không gian vui chơi ngay tại nhà cho con bằng việc sắm ngay một nhà bóng tặng con yêu, vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của trẻ, lại vừa an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Xem thêm:>>

Top 8 địa điểm vui chơi dành cho bé hàng đầu ở Hà Nội

Top 10 địa điểm vui chơi cho bé hàng đầu ở TPHCM

Tin tức liên quan
[WORKSHOP] – CÁCH THỨC TUYỂN SINH VÀ BÍ MẬT TRONG GIAO TIẾP VỚI PHỤ HUYNH
Chủ đề: “CÁCH THỨC TUYỂN SINH VÀ BÍ MẬT TRONG GIAO TIẾP VỚI PHỤ HUYNH “ Rất nhiều lần các tư vấn viên các trường học gặp phải tình huống, cha mẹ phụ huynh đến thăm trường, tham quan mô hình rất kỹ nhưng cuối cùng lại không thể chốt deal thành công, gửi con […]
Đọc thêm
KidsOnline đồng hành cùng
“Tọa đàm: Chuyển đổi kỹ năng số ở Việt Nam”
Hà Nội, ngày 9 tháng 10 năm 2020 – Tọa đàm về chuyển đổi kỹ năng số được tổ chức hôm nay tại Hà Nội nêu bật những thách thức và cơ hội chính mà Việt Nam phải đối mặt trong việc thu hẹp khoảng cách số. Được tổ chức trước thềm hội nghị của Bộ […]
Đọc thêm
20.000+ GIÁO VIÊN MẦM NON: “TÔI CẢM THẤY VÔ CÙNG HẠNH PHÚC VÀ YÊU NGHỀ!
Khi nhận được câu hỏi về mức độ hài lòng với công việc hiện tại của giáo viên tại các trường mầm non trong hệ thống KidsOnline, các giáo viên đều có phản hồi chung là cảm thấy yêu nghề. – “Thay vì viết nhật ký cuối tuần bằng tay thì chúng tôi đã có […]
Đọc thêm
Trường mầm non hạnh phúc chỉ khi giáo viên hạnh phúc
KidsOnline giúp 1200+ Trường mầm non trên toàn quốc và hơn 20.000 giáo viên hạnh phúc, hài lòng. – “Mọi trao đổi của giáo viên với phụ huynh mang tính chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều, giảm tải được số lượng công việc cho các cô giáo. Tôi cảm thấy rất hài lòng!” […]
Đọc thêm
Cách quản lý trường mầm non mang lại hiệu quả cao
Hiện nay việc quản lý các trường mầm non sao cho tốt, hiệu quả là vấn đề còn nhiều băn khoăn đối với các hệ thống quản lý trường mầm non. Cách quản lý trường mầm non là hoạt động nghiệp vụ mà bất kỳ người quản lý mầm non nào cũng phải nắm vững. […]
Đọc thêm
Những tính năng ưu việt mà phần mềm quản lý mầm non miễn phí mang lại
Trường mầm non là nơi nuôi dưỡng những mầm non tương lai. Để việc quản lý không gặp khó khăn thì phần mềm quản lý mầm non sẽ rất có hữu ích giúp nhà trường cũng như giáo viên quản lý được nội dung giảng dạy cũng như công tác dinh dưỡng và giáo dục […]
Đọc thêm
Phần mềm quản lý mầm non miễn phí mang lại những lợi ích gì cho nhà trường, cho giáo viên và phụ huynh
Hiện nay, khi xã hội phát triển thì những người có thu nhập khá trở nên đang dành mối quan tâm hàng đầu cho sức khỏe và giáo dục của con trẻ, đặc biệt là giáo dục mầm non. Chính vì vậy, sự giao tiếp giữa nhà trường và phụ huynh có con ở lứa […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm