Mách trường mầm non bí quyết tư vấn đánh trúng tâm lý phụ huynh - KidsOnline
Mách trường mầm non bí quyết tư vấn đánh trúng tâm lý phụ huynh

Tương tác với gia đình, phụ huynh là một công việc quan trọng của bất kỳ trường mầm non nào. Thông qua hiệu quả giao tiếp này, trường bạn có thể tăng tuyển sinh và đặc biệt giúp tăng sự hài lòng của khách hàng.

Khi công nghệ ngày càng hiện đại, quản lý, giáo viên nhà trường đã biết khai thác những ứng dụng công nghệ để tối ưu hóa việc tương tác với gia đình. Những hình thức gửi tin, email, video call và các cổng thông tin trực tuyến giúp giao tiếp hiệu quả cho cả giáo viên và phụ huynh.

>> Quản lý trường mầm non – Quản lý tương tác giữa nhà trường và phụ huynh

Trước khi nhà trường bắt đầu đưa ra những phương pháp và chiến thuật giao tiếp, trường cần hiểu rõ quy tắc – quy định về cách tương tác với phụ huynh.

Bạn là hiệu trưởng, quản lý, chủ trường đang mong muốn xây dựng nghệ thuật giao tiếp với phụ huynh sao cho hiệu quả? Trước hết, cần nghiên cứu nhu cầu của nhóm đối tượng này để có những cách tư vấn thuyết phục nhé.
Gia đình chọn trường để gửi trẻ dựa trên nhiều yếu tố: giá tiền, vị trí, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất…
Liệu rằng có phụ huynh vì được sự tư vấn tận tâm của một cô giáo trong trường mà không đắn đo suy nghĩ việc gửi con theo học ở trường? Xin thưa rằng có, tuy nhiên, chuyện tư vấn thuyết phục thì chưa bao giờ là đơn giản.
Hiểu được nỗi lo lắng của nhà trường, chúng tôi đã nghiên cứu và tìm kiếm bí quyết đánh trúng tâm lý phụ huynh khi tư vấn:

1. Chia sẻ giá trị nhà trường mang lại cho trẻ

Để thuyết phục được những phụ huynh khó tính khắt khe trong việc chọn lựa trường, bạn nên xây dựng sẵn bộ giá trị thế mạnh của nhà trường, chuẩn bị thật kỹ lưỡng những tin tức, tư liệu về trường để có minh chứng cho phụ huynh không phải băn khoăn khi đưa ra quyết định. Trình bày rõ ràng, nổi bật những giá trị của trường mang đến cho trẻ.

Mách trường mầm non bí quyết tư vấn đánh trúng tâm lý phụ huynh 01

2. Nắm bắt tâm lý phụ huynh để dẫn dắt tư vấn đúng hướng

Phụ huynh rất bận rộn với công việc và cuộc sống, không phải ai cũng dành được nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ về môi trường học tập cho con mình, chủ động tìm kiếm tư vấn.
Với tình huống như vậy, thay vì những chương trình ưu đãi sáo rỗng, khoa trương thì nhà trường cần đóng vai trò tư vấn tâm lý chân thành chia sẻ tới phụ huynh. Nhà trường cần cho họ thấy được trường thấu hiểu nỗi lo lắng của họ, giúp họ giải quyết những thắc mắc, băn khoăn của mình.
Chỉ một hành động nhỏ nhưng sẽ tạo một niềm tin lớn và sự kết nối dần bền chặt giữa nhà trường và phụ huynh.

Mách trường mầm non bí 02tư vấn đánh trúng tâm lý phụ huynh

3. Tạo cơ hội cho phụ huynh trải nghiệm thực tế

“Trăm nghe không bằng một thấy”, trải nghiệm bằng lời nói là chưa đủ, việc cho phụ huynh trải nghiệm thực tế các hoạt động của nhà trường mới chính là cách thuyết phục phụ huynh dễ dàng nhất.

Trên đây là một số gợi ý để nhà trường tăng tuyển sinh tại khâu tư vấn phụ huynh. Hi vọng chia sẻ trên đây sẽ có ích với quý trường.

Tin tức liên quan
KidsOnline tặng 10 phần mềm quản lý dinh dưỡng cho các trường mầm non
Duy nhất từ 22/10 đến 31/10/2020 Nhằm hỗ trợ các trường dễ dàng trong việc xây dựng thực đơn và quản lý thực phẩm, chi phí, KidsOnline TẶNG 10 phần mềm quản lý dinh dưỡng đến 10 trường đăng ký sử dụng KidsOnline đầu tiên từ 22/10 đến 31/10/2020. Phần mềm TRỊ GIÁ 5.000.000VNĐ tích […]
Đọc thêm
[Hải Phòng] NGHỆ THUẬT XÂY DỰNG LỚP HỌC HẠNH PHÚC – Đào tạo chuyên sâu cùng Tiến sĩ tâm lý học Phạm Văn Tư
🔔 Bí quyết của những ngôi trường đạo tạo ra những trẻ em hạnh phúc, năng động, tự tin, vui vẻ, “chưa mở thêm cơ sở mới đã có người đăng ký giữ chỗ”. 🎯 Trẻ là “trung tâm” khi trẻ được yêu thương, trẻ hạnh phúc: ☘ Trẻ sẽ có tâm lý tích cực, […]
Đọc thêm
[WORKSHOP] – CÁCH THỨC TUYỂN SINH VÀ BÍ MẬT TRONG GIAO TIẾP VỚI PHỤ HUYNH
Chủ đề: “CÁCH THỨC TUYỂN SINH VÀ BÍ MẬT TRONG GIAO TIẾP VỚI PHỤ HUYNH “ Rất nhiều lần các tư vấn viên các trường học gặp phải tình huống, cha mẹ phụ huynh đến thăm trường, tham quan mô hình rất kỹ nhưng cuối cùng lại không thể chốt deal thành công, gửi con […]
Đọc thêm
KidsOnline đồng hành cùng
“Tọa đàm: Chuyển đổi kỹ năng số ở Việt Nam”
Hà Nội, ngày 9 tháng 10 năm 2020 – Tọa đàm về chuyển đổi kỹ năng số được tổ chức hôm nay tại Hà Nội nêu bật những thách thức và cơ hội chính mà Việt Nam phải đối mặt trong việc thu hẹp khoảng cách số. Được tổ chức trước thềm hội nghị của Bộ […]
Đọc thêm
KidsOnline – TẶNG 50 TỦ SÁCH DÀNH CHO HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG MẦM NON TRÊN TOÀN QUỐC
Những đầu sách hay và ý nghĩa nhất dành cho sự phát triển của trẻ mầm non đã được tuyển chọn từ Alphabook để KidsOnline dành tặng đến ngôi trường thông minh trên toàn quốc. 𝑻𝒂̣̆𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂𝒚 𝒕𝒖̉ 𝒔𝒂́𝒄𝒉 𝒙𝒊𝒏𝒉 𝑪𝒉𝒐 𝒏𝒈𝒐̂𝒊 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒎𝒊𝒏𝒉!!! 🎁 Trong tháng 10, khi đồng hành cùng KidsOnline, Trường […]
Đọc thêm
20.000+ GIÁO VIÊN MẦM NON: “TÔI CẢM THẤY VÔ CÙNG HẠNH PHÚC VÀ YÊU NGHỀ!
Khi nhận được câu hỏi về mức độ hài lòng với công việc hiện tại của giáo viên tại các trường mầm non trong hệ thống KidsOnline, các giáo viên đều có phản hồi chung là cảm thấy yêu nghề. – “Thay vì viết nhật ký cuối tuần bằng tay thì chúng tôi đã có […]
Đọc thêm
Trường mầm non hạnh phúc chỉ khi giáo viên hạnh phúc
KidsOnline giúp 1200+ Trường mầm non trên toàn quốc và hơn 20.000 giáo viên hạnh phúc, hài lòng. – “Mọi trao đổi của giáo viên với phụ huynh mang tính chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều, giảm tải được số lượng công việc cho các cô giáo. Tôi cảm thấy rất hài lòng!” […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm