Mách trường mầm non bí quyết tư vấn đánh trúng tâm lý phụ huynh - KidsOnline
Mách trường mầm non bí quyết tư vấn đánh trúng tâm lý phụ huynh

Tương tác với gia đình, phụ huynh là một công việc quan trọng của bất kỳ trường mầm non nào. Thông qua hiệu quả giao tiếp này, trường bạn có thể tăng tuyển sinh và đặc biệt giúp tăng sự hài lòng của khách hàng.

Khi công nghệ ngày càng hiện đại, quản lý, giáo viên nhà trường đã biết khai thác những ứng dụng công nghệ để tối ưu hóa việc tương tác với gia đình. Những hình thức gửi tin, email, video call và các cổng thông tin trực tuyến giúp giao tiếp hiệu quả cho cả giáo viên và phụ huynh.

>> Quản lý trường mầm non – Quản lý tương tác giữa nhà trường và phụ huynh

Trước khi nhà trường bắt đầu đưa ra những phương pháp và chiến thuật giao tiếp, trường cần hiểu rõ quy tắc – quy định về cách tương tác với phụ huynh.

Bạn là hiệu trưởng, quản lý, chủ trường đang mong muốn xây dựng nghệ thuật giao tiếp với phụ huynh sao cho hiệu quả? Trước hết, cần nghiên cứu nhu cầu của nhóm đối tượng này để có những cách tư vấn thuyết phục nhé.
Gia đình chọn trường để gửi trẻ dựa trên nhiều yếu tố: giá tiền, vị trí, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất…
Liệu rằng có phụ huynh vì được sự tư vấn tận tâm của một cô giáo trong trường mà không đắn đo suy nghĩ việc gửi con theo học ở trường? Xin thưa rằng có, tuy nhiên, chuyện tư vấn thuyết phục thì chưa bao giờ là đơn giản.
Hiểu được nỗi lo lắng của nhà trường, chúng tôi đã nghiên cứu và tìm kiếm bí quyết đánh trúng tâm lý phụ huynh khi tư vấn:

1. Chia sẻ giá trị nhà trường mang lại cho trẻ

Để thuyết phục được những phụ huynh khó tính khắt khe trong việc chọn lựa trường, bạn nên xây dựng sẵn bộ giá trị thế mạnh của nhà trường, chuẩn bị thật kỹ lưỡng những tin tức, tư liệu về trường để có minh chứng cho phụ huynh không phải băn khoăn khi đưa ra quyết định. Trình bày rõ ràng, nổi bật những giá trị của trường mang đến cho trẻ.

Mách trường mầm non bí quyết tư vấn đánh trúng tâm lý phụ huynh 01

2. Nắm bắt tâm lý phụ huynh để dẫn dắt tư vấn đúng hướng

Phụ huynh rất bận rộn với công việc và cuộc sống, không phải ai cũng dành được nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ về môi trường học tập cho con mình, chủ động tìm kiếm tư vấn.
Với tình huống như vậy, thay vì những chương trình ưu đãi sáo rỗng, khoa trương thì nhà trường cần đóng vai trò tư vấn tâm lý chân thành chia sẻ tới phụ huynh. Nhà trường cần cho họ thấy được trường thấu hiểu nỗi lo lắng của họ, giúp họ giải quyết những thắc mắc, băn khoăn của mình.
Chỉ một hành động nhỏ nhưng sẽ tạo một niềm tin lớn và sự kết nối dần bền chặt giữa nhà trường và phụ huynh.

Mách trường mầm non bí 02tư vấn đánh trúng tâm lý phụ huynh

3. Tạo cơ hội cho phụ huynh trải nghiệm thực tế

“Trăm nghe không bằng một thấy”, trải nghiệm bằng lời nói là chưa đủ, việc cho phụ huynh trải nghiệm thực tế các hoạt động của nhà trường mới chính là cách thuyết phục phụ huynh dễ dàng nhất.

Trên đây là một số gợi ý để nhà trường tăng tuyển sinh tại khâu tư vấn phụ huynh. Hi vọng chia sẻ trên đây sẽ có ích với quý trường.

Tin tức liên quan
5 gợi ý tổ chức gian hàng Hội chợ xuân đặc sắc cho bé
Tổ chức gian hàng hội chợ xuân ngày tại trường mầm non là một trong những hoạt động vô cùng hữu ích nhằm giáo dục và rèn luyện kỹ năng giao tiếp của trẻ. Sau đây, KidsOnline sẽ gợi ý cho các cô những cách trang trí Hội chợ Xuân đặc sắc và dễ làm […]
Đọc thêm
KidsOnline: Tập huấn cán bộ quản lý cơ sở giáo dục
Mầm non tư thục địa bàn tỉnh Hải Dương
Ngày 25/12/2020, chương trình Tập huấn cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh Hải Dương: “Nghệ thuật xây dựng trường mầm non hạnh phúc” đã đưa ra các chủ đề đặc biệt cần chú trọng trong vấn đề xây dựng trường mầm non, hướng tới giá […]
Đọc thêm
KidsOnline tham gia Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0)
Ngày 21/11, tại Hà Nội, Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0) đã đưa các vấn đề “nóng” về phát triển giáo dục 4.0 như thế nào cho phù hợp với thực tiễn Việt Nam. EDU4.0 là sự kiện quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam về chuyển đổi số […]
Đọc thêm
ĐẠI DIỆN KIDSONLINE THAM DỰ
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM – VIETNAM EDUCAMP 2020
Sáng ngày 14/11/2020, Diễn đàn Giáo dục Việt Nam – Vietnam Educamp 2020 chính thức được khai mạc tại Hà Nội với 220 người tham dự. Mục đích nhằm kiến tạo và kết nối cộng đồng gồm tất cả các bên liên quan đến giáo dục; đồng thời đây cũng chính là các cơ hội […]
Đọc thêm
Bắt kịp xu thế công nghệ trường mầm non 2021
Thời đại công nghệ 4.0, khi lựa chọn trường cho con, Phụ huynh không chỉ quan tâm đến cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, thái độ giáo viên,… mà còn quan tâm đến “tính công nghệ” của ngôi trường. Do đó, ứng dụng công nghệ trong trường mầm non không chỉ là xu […]
Đọc thêm
KidsOnline tài trợ Hội thảo Khoa học
“Giáo dục sớm: Phát triển năng lực của trẻ trong những năm đầu đời”
Ngày 26/11/2020, tại Hà Nội, Trung ương Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam (VACHE) cùng Viện Nghiên cứu Giáo dục Phát triển Tiềm năng Con người (IPD) đã tổ chức Hội thảo Khoa học “Giáo dục sớm – Phát triển năng lực của trẻ trong những năm đầu đời: lý […]
Đọc thêm
KIDSONLINE: THÁNG TRI ÂN NHÀ GIÁO VIỆT NAM – QUÀ TẶNG LỚN NHẤT TRONG NĂM!
𝑻𝒖̛̣ 𝒉𝒂̀𝒐 𝒎𝒂̂̀𝒎 𝒏𝒐𝒏 4.0 – 𝑻𝒓𝒊 𝒂̂𝒏 𝒒𝒖𝒂̀ 𝒕𝒂̣̆𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒂̆𝒎 𝒕𝒓𝒊𝒆̣̂𝒖 đ𝒐̂̀𝒏𝒈 Trong tháng kỷ niệm dịp đặc biệt Ngày Nhà giáo Việt Nam, KidsOnline tri ân đến tất cả trường mầm non trên toàn quốc. 🎁 Khi đồng hành cùng KidsOnline trong tháng 11, nhà trường có cơ hội nhận NHỮNG MÓN QUÀ […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm