Hội thảo thực hành: “Ứng dụng CNTT tạo bài giảng mầm non sáng tạo”

Sáng ngày 21/07/2017, tại trường CĐSP TƯ đã diễn ra hội thảo thực hành: “Ứng dụng CNTT tạo bài giảng mầm non sáng tạo”. Hội thảo được phối hợp tổ chức bởi Khoa CNTT – Trường CĐSPTƯ cùng Microsoft Việt Nam, Fujitsu Việt Nam và Công ty CP KidsOnline – là doanh nghiệp đang cung cấp phần mềm quản lý trường mầm non và tương tác cao với phụ huynh qua ứng dụng mobile cho rất nhiều trường mầm non lớn nhỏ tại Hà Nội, TPHCM, và nhiều tỉnh thành khác.

Hội thảo diễn ra với sự tham dự của hơn 300 đại biểu đến từ Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường Đại học-Cao đẳng, các công ty Phần mềm, các trường mầm non tại Hà Nội và một số tỉnh khu vực phía Bắc, trong đó phần lớn là các trường mầm non sử dụng phần mềm KidsOnline.

kidsonline-hoi-thao-cntt1-png

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS Nguyễn Huy Đức – Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTƯ đã nhấn mạnh “Mục đích của Hội thảo là để lắng nghe ý kiến từ các nhà khoa học, các chuyên gia làm việc trong ngành GDMN, ngành CNTT, các nhà quản lý, các giáo viên mầm non và giảng viên về việc ứng dụng CNTT trong trường Mầm non đồng thời tạo ra một diễn đàn chia sẻ các kinh nghiệm, truyền cho giáo viên mầm non cảm hứng để ứng dụng CNTT vào công việc giảng dạy.”

Hội thảo đã được TS. Trần Ngọc Anh Huy, chuyên gia giáo dục của Microsoft chia sẻ về giáo dục thế kỷ 21, Kỹ năng học tập thế kỷ 21 cùng các công cụ Office 365 có thể hỗ trợ tối đa các giáo viên tạo bài giảng, soạn giáo án, thậm chí kết nối với các lớp học khác ở khắp nơi trên thế giới, các công viên, bảo tàng để mang lại cho học sinh nhiều trải nghiệm thật và mới mẻ nhất.

kidsonline-hoi-thao-cntt2-png

Ông Phạm Ngọc Anh Huy – chuyên gia giáo dục của Microsoft

Tại Hội thảo đã có nhiều tham luận, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia CNTT, chuyên gia mầm non và đặc biệt là sự chia sẻ của cô giáo Trần Thị Thúy (người dành giải cao nhất tại Diễn đàn Giáo dục toàn cầu Microsoft 2017), thầy giáo Bùi Duy Phương (người đạt giải Nhì Cuộc thi bài giảng e-learning do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức năm 2017), cô Giáo Nguyễn Thị Phương người có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo e-learning tại trường CĐSPTƯ.

kidsonline-hoi-thao-cntt3

Cô Trần Thị Thúy chia sẻ con đường sáng tạo của mình

Hội thảo còn được nghe các tham luận của thầy Bùi Việt Hà – Giám đốc Công ty Công nghệ Nhà trường, TS. Nguyễn Mạnh Tuấn –Phó Trưởng khoa GDMN ĐH Sư phạm Hà Nội,  PGS.TS. Đỗ Trung Tuấn – ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc Gia Hà Nội, ThS. Nguyễn Duy Hải – Giám đốc Trung tâm CNTT – ĐH Sư phạm Hà Nội, ThS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa Tiếng Anh- CĐSPTƯ…

Bên cạnh đó, Hội thảo nhận được nhiều chia sẻ trực tiếp của các cô giáo mầm non, các nhà quản lý mầm non… Hiếm khi nào 12h20’, đã quá thời gian kết thúc hội thảo mà vẫn còn rất nhiều cánh tay dơ lên để đặt ra những câu hỏi cho diễn giả, chia sẻ, phát biểu ý kiến tham luận của mình. Điều đó thể hiện các giáo viên mầm non rất quan tâm đến việc ứng dụng CNTT trong các hoạt động giảng dạy của mình.

kidsonline-hoi-thao-cntt4

Ông Đỗ Duy Hưng – GĐ Kinh doanh của KidsOnline chia sẻ tại hội thảo

Tại hội thảo, KidsOnline một lần nữa khẳng định cam kết của mình sẽ luôn đồng hành cùng các giáo viên mầm non, và sẽ tiếp tục phối hợp cùng nhiều đối tác ở lĩnh vực mầm non như về CNTT, Giáo dục sớm, dinh dưỡng… để tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa.

CLIP PHÓNG SỰ HỘI THẢO

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN