"Hè này gửi con đi đâu?" Trường học hay trải nghiệm thực tế? - KidsOnline
“Hè này gửi con đi đâu?” Trường học hay trải nghiệm thực tế?

Kỷ nghỉ hè 2017 đã đến, bên cạnh niềm vui được ở bên con nhiều hơn, đưa con đi chơi nhiều hơn, cùng con tham gia các hoạt động giải trí hè thì cũng không ít phụ huynh phải đau đầu không biết gửi con ở đâu. Vì con được nghỉ hè nhưng bố mẹ thì vẫn phải đi làm, nhiều gia đình lại không có ông bà ở cùng nên vấn đề càng khó được giải quyết.

Nhiều bố mẹ chọn lựa cách tiếp tục gửi con đến một số trường mẫu giáo tư mà có nhận trông trẻ hè để có người trông nom các bé. Nhưng bé đã phải chờ đợi, mong ngóng như thế nào để đến được mùa hè? Gửi bé đi học tiếp có vẻ không phải là một cách giải quyết thoả đáng cho cả bố mẹ và bé?

Do đó, Kidsonline xin được chia sẻ 4 lời giải đáp cho bài toán này như sau:

1. Tổ chức cho trẻ đi du lịch cùng gia đình

Với những hoạt động thường nhật, bố mẹ đã quá bận rộn, nhiều khi stress vì công việc mà cáu giận với con khi con mè nheo. Việc dành một quãng thời gian tổ chức đi du lịch cùng cả gia đình sẽ giúp thắt chặt hơn tình cảm của từng thành viên trong gia đình, giúp thoát khỏi hoàn toàn nhịp sống gấp gáp thường nhật.

Hơn nữa, qua chuyến đi này, trẻ sẽ được khám phá về thiên nhiên, con người, nâng cao vốn hiểu biết của mình, thực hành các kỹ năng sống đã được học tại trường ngay trong chuyến đi này.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể lựa chọn các địa điểm vui chơi dành cho trẻ để giúp trẻ thư giãn và khám phá nhiều hoạt động hơn nhé.

Hè này gửi con ở đâu -Tổ chức cho trẻ đi du lịch cùng gia đình

2. Học bổ túc văn hóa, năng khiếu

Vào dịp nghỉ này, tại các Nhà văn hóa hay các Cung Thiết nhi sẽ có những cảnh tượng phụ huynh chen nhau đăng ký các lớp kỹ năng cho con mình. Các môn học được ưa chuộng như: Hát, múa, vẽ… luôn trong tình trạng quá tải.

Nhiều bố mẹ lại lựa chọn gửi con đến các trung tâm học hè hoặc thuê gia sư riêng dạy kèm tại nhà nhằm mục đích cho con ôn lại kiến thức cũ và học trước, làm quen với kiến thức năm học mới.

Theo TS Vũ Thu Hương, Đại học Sư phạm Hà Nội, phụ huynh không nên để các con học tập quá nhiều vào mùa hè vì dễ khiến các em quá tải, mệt mỏi, không có tinh thần chuẩn bị cho năm học mới. Học sinh Việt Nam không thiếu kiến thức mà thiếu nhiều về kỹ năng sống và trải nghiệm. Chương trình học 2 buổi một ngày ở bậc tiểu học hiện nay khiến trẻ phải học quá nhiều, mức độ trải nghiệm kém. Trẻ được va chạm bao giờ cũng có cái nhìn về cuộc sống sâu sắc hơn, kiến thức cộng đồng phong phú hơn.

3. Gửi con ở nhà người thân, họ hàng

Thời gian này, người thân chính là cứu tinh cho các bậc phụ huynh, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ luôn bận rộn với công việc. Việc thuê người giữ trẻ hoặc gửi trẻ đến các trung tâm sẽ rất tốn kém và đặc biệt hầu hết các bố mẹ đều không yên tâm khi gửi con bằng cách này. Do đó, việc gửi con cho ông bà, họ hàng trông nom sẽ hoàn toàn yên tâm hơn.

Tuy nhiên, cần có kế hoạch vui chơi bổ ích cho trẻ, kết hợp việc “học mà chơi – chơi mà học” để tránh trường hợp kỳ nghỉ hè quá dài khiến trẻ xao nhãng việc học khi vào năm học mới.

Hè này gửi con ở đâu -Gửi con ở nhà người thân, họ hàng

4. Cho con tham gia trại hè trong và ngoài nước

Những năm gần đây, “trại hè” đã trở thành hoạt động quen thuộc và nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bậc phụ huynh. Các chương trình trại hè được đánh giá là phương án hiệu quả nhất hiện nay cho các gia đình có trẻ nhỏ trong dịp nghỉ hè này. Vừa khắc phục được nỗi lo của bố mẹ vừa mang lại cho trẻ một mùa hè sôi động, bổ ích.

Cho trẻ tham gia trại hè trong nước và quốc tế

Các chương trình trại hè đều được xây dựng thiết kế theo mô hình đây đủ các yếu tố giáo dục, đảm bảo phát triển tri thức cho trẻ, rèn luyện những kỹ năng sống, du lịch và cho trẻ trải nghiệm văn hóa thực thụ. Đặc biệt hơn, khi tham gia các hoạt động trại hè tiếng anh, trẻ sẽ được phát triển khả năng ngoại ngữ tốt nhất, đây được coi là giiar pháp hoàn hảo cho các con.

Ngược điểm của phương án này đó chính là chi phí, cho trẻ tham gia một trại hè quốc tế thì chi phí tương đối cao, do đó, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để cho con tham gia. Và cũng không ít bố mẹ lo lắng về chất lượng của trại hè. Với trường hợp này thì câu hỏi đặt ra chính là đâu mới là trại hè vừa chất lượng lại vừa hợp túi tiền? Tuy nhiên, đây vẫn là phương án tối ưu nhất để phụ huynh lựa chọn khi tìm lời giải cho bài toán gửi con ở đâu khi hè đến.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Kidsonline sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh. Hãy lựa chọn cho mình một phương án phù hợp nhé!

Tin tức liên quan
[WORKSHOP] – CÁCH THỨC TUYỂN SINH VÀ BÍ MẬT TRONG GIAO TIẾP VỚI PHỤ HUYNH
Chủ đề: “CÁCH THỨC TUYỂN SINH VÀ BÍ MẬT TRONG GIAO TIẾP VỚI PHỤ HUYNH “ Rất nhiều lần các tư vấn viên các trường học gặp phải tình huống, cha mẹ phụ huynh đến thăm trường, tham quan mô hình rất kỹ nhưng cuối cùng lại không thể chốt deal thành công, gửi con […]
Đọc thêm
KidsOnline đồng hành cùng
“Tọa đàm: Chuyển đổi kỹ năng số ở Việt Nam”
Hà Nội, ngày 9 tháng 10 năm 2020 – Tọa đàm về chuyển đổi kỹ năng số được tổ chức hôm nay tại Hà Nội nêu bật những thách thức và cơ hội chính mà Việt Nam phải đối mặt trong việc thu hẹp khoảng cách số. Được tổ chức trước thềm hội nghị của Bộ […]
Đọc thêm
20.000+ GIÁO VIÊN MẦM NON: “TÔI CẢM THẤY VÔ CÙNG HẠNH PHÚC VÀ YÊU NGHỀ!
Khi nhận được câu hỏi về mức độ hài lòng với công việc hiện tại của giáo viên tại các trường mầm non trong hệ thống KidsOnline, các giáo viên đều có phản hồi chung là cảm thấy yêu nghề. – “Thay vì viết nhật ký cuối tuần bằng tay thì chúng tôi đã có […]
Đọc thêm
Trường mầm non hạnh phúc chỉ khi giáo viên hạnh phúc
KidsOnline giúp 1200+ Trường mầm non trên toàn quốc và hơn 20.000 giáo viên hạnh phúc, hài lòng. – “Mọi trao đổi của giáo viên với phụ huynh mang tính chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều, giảm tải được số lượng công việc cho các cô giáo. Tôi cảm thấy rất hài lòng!” […]
Đọc thêm
Cách quản lý trường mầm non mang lại hiệu quả cao
Hiện nay việc quản lý các trường mầm non sao cho tốt, hiệu quả là vấn đề còn nhiều băn khoăn đối với các hệ thống quản lý trường mầm non. Cách quản lý trường mầm non là hoạt động nghiệp vụ mà bất kỳ người quản lý mầm non nào cũng phải nắm vững. […]
Đọc thêm
Những tính năng ưu việt mà phần mềm quản lý mầm non miễn phí mang lại
Trường mầm non là nơi nuôi dưỡng những mầm non tương lai. Để việc quản lý không gặp khó khăn thì phần mềm quản lý mầm non sẽ rất có hữu ích giúp nhà trường cũng như giáo viên quản lý được nội dung giảng dạy cũng như công tác dinh dưỡng và giáo dục […]
Đọc thêm
Phần mềm quản lý mầm non miễn phí mang lại những lợi ích gì cho nhà trường, cho giáo viên và phụ huynh
Hiện nay, khi xã hội phát triển thì những người có thu nhập khá trở nên đang dành mối quan tâm hàng đầu cho sức khỏe và giáo dục của con trẻ, đặc biệt là giáo dục mầm non. Chính vì vậy, sự giao tiếp giữa nhà trường và phụ huynh có con ở lứa […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm