Chọn trường mầm non tốt cho con cùng Kidsonline (P1) - KidsOnline
Chọn trường mầm non tốt cho con cùng Kidsonline (P1)

Trường mầm non đạt tiêu chuẩn/tốt

Bậc học mầm non đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của trẻ, là tiền đề cho trẻ chuẩn bị bước vào những năm đầu của bậc tiểu học. Chỉ cần một sơ suất nhỏ của giáo viên, của những người phụ trách quản lý cũng có thể để lại hậu quả khôn lường về cả thể chất lẫn tổn thương tâm lý của trẻ sau này. Chính vì vậy, việc chọn trường mầm non tốt cho con luôn luôn là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh coi trọng và đây cũng là điều mà Kidsonline vô cùng quan tâm.

Trước khi quyết định trường mầm non cho trẻ, Kidsonline khuyến khích các bậc phụ huynh nên xem xét qua những tiêu chí sau đây:

  1. Cơ sở vật chất

Hiện nay rất nhiều trường mầm non nhìn bên ngoài trông hiện đại, rộng rãi và thoáng mát nhưng thực chất cơ sở vật chất bên trong không đạt tiêu chuẩn chất lượng, khi chọn trường mầm non cho con phụ huynh cần lưu ý về:

      2. Sân chơi ngoài trời:

Để có một cơ thể khỏe mạnh, phát triển tốt, tăng sự chủ động trong giao tiếp với các trẻ khác và trở nên thông minh hơn, trẻ em cần tối thiểu 60 phút hoạt động thể chất mỗi ngày. Đối với sân chơi ngoài trời, Kidsonline đưa ra những tiêu chí sau đây:

  • Mặt sân bằng phẳng, không lồi lõm hay dễ trơn trượt. Ở nước ngoài, các trường mầm non đạt tiêu chuẩn đều có sân chơi được phủ một lớp cát mịn hoặc các vật liệu đặc biệt như cao su dày, không trơn.
  • Các đồ chơi ngoài trời của bé cần phù hợp với lứa tuổi, làm bằng chất liệu an toàn, đảm bảo không có cạnh sắc, không có dằm gỗ, không có các góc kẹt có thể khiến trẻ bị mắc chân và ngã.

kidsonline-chon-truong-cho-con

        3. Sân chơi trong nhà:

Không chỉ sân chơi ngoài trời mà ngay ngay cả sân chơi trong nhà cũng cần được phụ huynh để ý đến khi tìm kiếm trường mầm non cho con. Không gian sân chơi trong nhà phải thông thoáng, nhiều ánh sáng mặt trời, không có nhiều đồ vật cản trở, gây vướng víu và quan trọng nhất là mặt sàn không quá trơn láng, dễ làm bé bị ngã.

          4. Phòng học:

  • Cũng như sân chơi ngoài trời và trong nhà, một trường mầm non tốt cần có phòng học phải rộng rãi, thoáng mát, yên tĩnh và không trơn láng.
  • Đồ chơi trong phòng nên đa dạng, phong phú để giúp trẻ phát triển trí tuệ nhưng đồng thời cũng phải an toàn cho bé.
  • Kidsonline đã khảo sát và đưa ra một số trò chơi tốt sau đây phù hợp với trẻ ở bậc mầm non: đồ chơi xếp hình, đồ chơi phát triển trí tuệ, khám phá khoa học, các trò chơi lắp ghép (tranh, ảnh), sách truyện tranh, giấy – màu vẽ, nhạc cụ.
  • Ở đa số các trường mầm non Việt Nam thì phòng học cũng là phòng ngủ của trẻ. Vì vậy, phụ huynh cần quan sát xem trẻ được chăm sóc như thế nào. Chẳng hạn, trẻ ngủ trên nền đất hay chiếu, gối, chăn, khăn mặt của trẻ sử dụng như thế nào, có đảm bảo an toàn vệ sinh hay không. Điều hòa cũng là yếu tố quan trọng mà khi chọn trường mầm non cho con, phụ huynh của Kidsonline nên lưu tâm.

          5. Điều kiện vệ sinh, thiết bị y tế và không gian xung quanh trường học:

Khi tìm kiếm trường mầm non cho con, các bậc cha mẹ thường không để ý những tiêu chí quan trọng không kém sau đây:

–   Sau thời gian dài vui chơi ngoài sân và trong nhà, trẻ cần chỗ rửa tay và vệ sinh cá nhân trước khi ăn trưa. (Nhiều lớp học không hề có chỗ rửa tay vệ sinh cho trẻ, hoặc số lớp học quá đông mà phòng vệ sinh thì khan hiếm, cung không đủ cầu)

– Không gian xung quanh trường cũng là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập, vui chơi và đặc biệt là an toàn tính mạng của trẻ. Trường mầm non tốt nên nằm ở trong khu vực yên tĩnh, không gần cống rãnh, ao hồ và các quán xá không lành mạnh có thể có những hình ảnh tiêu cực gây tác động xấu tới trẻ.

–  Phụ huynh cũng cần tìm hiểu về tủ thuốc và các trang thiết bị cấp cứu trong trường hợp khẩn cấp.

kidsonline-chon-truong-cho-con1

  1. Bếp ăn

Những tiêu chí sau đây cần được quan sát kỹ càng khi chọn trường mầm non cho con:

– Bếp ăn thông thoáng

– Bề mặt sàn bếp, bàn bếp dễ cọ rửa, trắng sạch

– Nhà bếp có đủ nước sạch để sử dụng

– Bát đũa được rửa sạch sẽ và cất giữ cẩn thận. Chạm kê phải thoáng, sạch và có cánh cửa tủ

– Thực phẩm nấu nướng cho trẻ cần được kiểm tra kỹ lưỡng hằng ngày, có nguồn gốc rõ ràng

Cùng Kidsonline nghiên cứu bí quyết chọn trường mầm non tốt cho con trong Phần 2 nhé!

[Nguồn: Kidsonline sưu tầm]

Xem Thêm:

Chọn trường cho con P2

Nghe chuyên gia tâm lý Hoàng Anh tư vấn cách chọn trường cho con P1

Chuyên gia tâm lý Hoàng Anh tư vấn cách chọn trường mần non P2

Tin tức liên quan
[WORKSHOP] – CÁCH THỨC TUYỂN SINH VÀ BÍ MẬT TRONG GIAO TIẾP VỚI PHỤ HUYNH
Chủ đề: “CÁCH THỨC TUYỂN SINH VÀ BÍ MẬT TRONG GIAO TIẾP VỚI PHỤ HUYNH “ Rất nhiều lần các tư vấn viên các trường học gặp phải tình huống, cha mẹ phụ huynh đến thăm trường, tham quan mô hình rất kỹ nhưng cuối cùng lại không thể chốt deal thành công, gửi con […]
Đọc thêm
KidsOnline đồng hành cùng
“Tọa đàm: Chuyển đổi kỹ năng số ở Việt Nam”
Hà Nội, ngày 9 tháng 10 năm 2020 – Tọa đàm về chuyển đổi kỹ năng số được tổ chức hôm nay tại Hà Nội nêu bật những thách thức và cơ hội chính mà Việt Nam phải đối mặt trong việc thu hẹp khoảng cách số. Được tổ chức trước thềm hội nghị của Bộ […]
Đọc thêm
20.000+ GIÁO VIÊN MẦM NON: “TÔI CẢM THẤY VÔ CÙNG HẠNH PHÚC VÀ YÊU NGHỀ!
Khi nhận được câu hỏi về mức độ hài lòng với công việc hiện tại của giáo viên tại các trường mầm non trong hệ thống KidsOnline, các giáo viên đều có phản hồi chung là cảm thấy yêu nghề. – “Thay vì viết nhật ký cuối tuần bằng tay thì chúng tôi đã có […]
Đọc thêm
Trường mầm non hạnh phúc chỉ khi giáo viên hạnh phúc
KidsOnline giúp 1200+ Trường mầm non trên toàn quốc và hơn 20.000 giáo viên hạnh phúc, hài lòng. – “Mọi trao đổi của giáo viên với phụ huynh mang tính chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều, giảm tải được số lượng công việc cho các cô giáo. Tôi cảm thấy rất hài lòng!” […]
Đọc thêm
Cách quản lý trường mầm non mang lại hiệu quả cao
Hiện nay việc quản lý các trường mầm non sao cho tốt, hiệu quả là vấn đề còn nhiều băn khoăn đối với các hệ thống quản lý trường mầm non. Cách quản lý trường mầm non là hoạt động nghiệp vụ mà bất kỳ người quản lý mầm non nào cũng phải nắm vững. […]
Đọc thêm
Những tính năng ưu việt mà phần mềm quản lý mầm non miễn phí mang lại
Trường mầm non là nơi nuôi dưỡng những mầm non tương lai. Để việc quản lý không gặp khó khăn thì phần mềm quản lý mầm non sẽ rất có hữu ích giúp nhà trường cũng như giáo viên quản lý được nội dung giảng dạy cũng như công tác dinh dưỡng và giáo dục […]
Đọc thêm
Phần mềm quản lý mầm non miễn phí mang lại những lợi ích gì cho nhà trường, cho giáo viên và phụ huynh
Hiện nay, khi xã hội phát triển thì những người có thu nhập khá trở nên đang dành mối quan tâm hàng đầu cho sức khỏe và giáo dục của con trẻ, đặc biệt là giáo dục mầm non. Chính vì vậy, sự giao tiếp giữa nhà trường và phụ huynh có con ở lứa […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm