“Chìa khoá vàng” giúp phương pháp Montessori đạt kết quả cao nhất

Phương pháp Montessori là một trong những phương pháp giáo dục mầm non “hot” nhất hiện nay, đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ thầy cô cũng như phụ huynh. Bởi phương pháp Montessori khuyến khích sự phát triển tự nhiên của trẻ, giúp trẻ tự lập và chủ động hơn trong cuộc sống. Để tạo điều kiện tối đa cho trẻ được tự mày mò, khám phá thế giới riêng của mình thì sự quan sát của các cô đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Điều này cũng gây không ít khó khăn cho các thầy cô tuy nhiên phần mềm quản lý trường mầm non KidsOnline sẽ phần nào giảm đi gánh nặng của các thầy cô.

Thời đại ngày càng phát triển, bố mẹ luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất cho con được học tập tại môi trường tốt nhất với phương pháp giáo dục hiện đại để trẻ được phát triển một cách toàn diện cũng như khám phá được năng khiếu cũng như đam mê, sở thích bên trong các bé. Cũng bởi vậy, các phương pháp giáo dục mầm non từ các quốc gia phát triển như Anh, Pháp,…. du nhập về Việt Nam rất nhiều đồng thời cũng được rất nhiều trường mầm non tại Việt Nam đón nhận, áp dụng vào hệ thống giáo dục của mình. Montessori cũng là một trong số đó vậy điều gì làm nên sự khác biệt cho phương pháp giáo dục mầm non này?

kidsonline-gioi-thieu-phuong-phap-montessori2

Điểm khác biệt lớn nhất của phương pháp Montessori chính là cách tạo điều kiện cho trẻ học tập và phát triển hoàn toàn “tự nhiên”. Tất cả đều dựa trên sự tìm tòi, học hỏi của các bé từ thế giới xung quanh. Vai trò của thầy cô lúc này chỉ như người hướng dẫn, quan sát và quản lý trẻ thay vì là người dạy các bé phải làm gì. Công việc của thầy cô nhờ vậy mà cũng có phần giảm bớt thời gian trong việc soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng cho các bé và cả chấm bài vì phương pháp giáo dục mầm non Montessori không có hệ thống thi đua. Phương pháp muốn trẻ được phát triển tự nhiên trong một môi trường thoải mái nhất. Nhưng ngược lại, với vai trò là người định hướng thì thầy cô cần theo dõi các bé một cách kỹ lưỡng, cẩn thận để biết bé đang ở mức độ nào, gặp những khó khăn gì để điều chỉnh và giúp đỡ bé thì điều đó lại là trở ngại của không ít thầy cô khi làm quen với phương pháp giáo dục mầm non mới mẻ này. Nhiều thầy cô tâm sự với KidsOnline rằng việc vừa phải trông trẻ, vừa phải theo dõi và ghi chú lại những công việc của bé cho việc đánh giá trẻ lúc sau đã khiến thầy cô vô cùng bối rối. Vì nhiều khi mải trông trẻ lại quen ghi chép hay đang ghi chép mà bé có việc gì cần hỏi chạy đi chạy lại là quên mất việc mình định ghi lại. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc đánh giá trẻ.

Hiểu được khó khăn đó của các thầy cô đồng thời muốn giảm đi phần nào sự vất vả trong công việc của thầy cô, phần mềm quản lý trường mầm non KidsOnline đã ra đời. Đây là một ứng dụng thông minh, kết nối thông tin mầm non trên nền tảng internet trực tuyến với ba nhân tố chính là: nhà trường, thầy cô và phụ huynh. Điều này có nghĩa KidsOnline giống như một kênh thông tin tương tác trực tiếp giữa nhà trường, cô giáo và phụ huynh. Thông qua KidsOnline, thầy cô có thể ghi chép lại một cách chi tiết, cẩn thận hoạt động của các bé nhờ các mục đã được tạo dựng sẵn trên phần mềm, giúp thầy cô tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Đồng thời qua phần mềm quản lý trường mầm non KidsOnline, những thông tin đó cũng được gửi cho phụ huynh để ba mẹ có thể cùng đồng hành với quá trình học tập của trẻ. Việc có sự đồng hành của phụ huynh trong việc theo dõi trẻ như vậy không chỉ khiến ba mẹ tin tưởng giao con cho nhà trường và thầy cô mà phụ huynh có thể dựa trên những hoạt động đó giáo dục cho trẻ thêm ở nhà, giúp hiệu quả học tập lại càng tăng cao. Phần mềm quản lý trường mầm non KidsOnline có khả năng hoạt động trên mọi thiết bị số từ máy tính bảng, máy tính bàn đến điện thoại thông minh chỉ cần kết nối thông tin là nhà trường và phụ huynh có thể liên hệ với nhau.

chon-truong-mam-non-cho-con-su-dung-kidsonline

Với những ưu điểm nổi bật như vậy, hiện nay đã có hơn 50 trường mầm non tin tưởng và sử dụng KidsOnline. Tất cả các trường mầm non sau khi sử dụng phần mềm quản lý trường mầm non KidsOnline đều thu được những kết quả vô cùng bất ngờ. Thầy cô nào sau khi sử dụng KidsOnline cũng cảm thấy vô cùng hài lòng và gửi lời cảm ơn đến KidsOnline đã giúp công việc của mình trở nên dễ dàng hơn nhiều, kết quả việc giảng dạy nhờ đó cũng tốt hơn.

Trường bạn đã có tại sao trường mình lại không có? Thầy cô có thắc mắc gì hay còn băn khoan điều gì có thể liên hệ trực tiếp với KidsOnline qua hotline: 0965002357 hay website: http://kidsonline.edu.vn để nhận được sự tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

Chúc thầy cô thành công!

Xem Thêm:

KidsOnline là gì?

Giáo án phương pháp Montessori

Yếu tố tạo nên thành công phương pháp Montessori

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN