Cảnh giác với những thủ đoạn bắt cóc trẻ tinh vi của "mẹ mìn" - KidsOnline
Cảnh giác với những thủ đoạn bắt cóc trẻ tinh vi của “mẹ mìn”

Với những thủ đoạn bắt cóc trẻ em tinh vi, liều lĩnh và công khai của các “mẹ mìn”, bố mẹ có thể mất đi con chỉ trong nháy mắt. Mùa du lịch đang đến, đây cũng chính là thời điểm mà bọn buôn người, bắt cóc tập trung để hành động. Các bậc phụ huynh nhớ cảnh giác cao độ, luôn để mắt đến con mình để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Kidsonline xin chia sẻ những thủ đoạn tinh vi mà bọn bắt cóc trẻ em đã thực hiện để bố mẹ cùng tránh nhé.

1. Đánh lạc hướng phụ huynh, khiến phụ huynh mất cảnh giác

Tại Trung Quốc, một bà mẹ đã suýt để con rơi vào tay bọn bắt cóc khi đang đi chợ. Bà mẹ này đang gái nhỏ đi chợ cùng để mua đồ thì bỗng có tiếng người nhắc: “con bị rơi giày rồi kìa”. Theo phản xạ, bà mẹ này quay lại phía sau để tìm giày và con chị đi tiếp. Bà mẹ tìm một lúc không thấy, đến khi quay lại con đã bị người khác bế đi, may vẫn mẹ vẫn kịp thời đuổi theo được.

Cảnh giác với những thủ đoạn bắt cóc trẻ tinh vi của "mẹ mìn" 03

Hay một trường hợp khác cũng tại Trung Quốc, “mẹ mìn” bắt cóc trẻ ngay khi trẻ đang chơi trước cửa hàng của nhà mình, và điều bất ngờ hơn thủ phạm lại chính là một trong những khách quen của cửa hàng.

2. Theo dõi và bám sát phụ huynh, chờ cơ hội bắt cóc trẻ em

Với những thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn bắt cóc thì ngay cả khi bố mẹ đi cạnh con cũng chưa đủ an toàn.

Vào tháng 8-2016 vừa qua tại Trung Quốc, camera an ninh đã ghi lại được hình ảnh một bé trai đang ngồi sau yên xe mẹ lúc đang đi đường đã bị bắt cóc. Khi mẹ vô tình quay ngang không thấy con ngồi sau mới phát hiện con mất tích, khi đó thì bé trai đã bị mang đi rất xa rồi.

Cảnh giác với những thủ đoạn bắt cóc trẻ tinh vi của "mẹ mìn" 02

Hay trường hợp một cặp vợ chồng đang bế con vội vã lên tàu thì ngay lập tức bị một tên bịt kín mặt đi từ hướng ngược lại giật lấy đứa con và lẩn trốn ngay vào đám đông. Bến xe, ga tàu là nơi đông người, đặc biệt khi xe chuẩn bị khởi hành, việc tìm ra kẻ bắt cóc con mình là điều vô cùng khó khăn.

3. “Mẹ mìn” đóng giả làm nhân viên giao hàng, hay thợ điện-nước…

Chúng tôi xin trình bày lại trường hợp bắt cóc hụt của một mẹ mìn đóng giả nhân viên giao đồ ăn tại Trung Quốc:

Vào một buổi sáng, người mẹ đang chuẩn bị đồ ăn trong nhà bếp, con trai của chị thì ngồi chơi một mình tại phòng khách. Bỗng nhiên có kẻ lạ mặt bấm chuông và nói với con trai của chị là anh ta đến giao đồ ăn, anh ta đưa con một hộp kẹo và nói rằng còn để quên nước ngọt dưới xe và dẫn con trai chị xuống dưới để cầm đồ lên.

Cảnh giác với những thủ đoạn bắt cóc trẻ tinh vi của "mẹ mìn" 01

Khi mẹ thấy tiếng bấm chuông và không thấy tiếng người nói thì ngay lập tức chạy ra thì thấy con đã đi cùng người đàn ông lạ đó chuẩn bị vào trong thang máy.

Bố mẹ đừng chủ quan, trường hợp này cũng đã từng xuất hiện ở Việt Nam.

4. Tạo dựng một môi trường hỗn loạn

Hoạt động tạo dựng môi trường giả được diễn ra dưới sự phối kết hợp của một nhóm người chuyên bắt cóc trẻ em.

Người mẹ đang đẩy xe nôi chở con ra chợ mua đồ thì bị một người lạ mặt đánh và nói: “Con đang ốm mà cô còn dẫn con ra đường hả?” Sau đó ông ta bế đứa con dậy và đưa cho một người phụ nữ lớn tuổi bên cạnh và gọi là “mẹ”, bảo bà ta bế cháu để chở đi bệnh viện ngay lập tức vì con đang bị ốm.

Những người xung quanh sẽ nghĩ rằng do mâu thuẫn gia đình nên sẽ không can dự vào việc nhà họ, hơn nữa sẽ cho rằng người phụ nữ đã sai vì mang con ra ngoài khi con ốm.

Trong trường hợp đó, người mẹ cần phải thật bình tĩnh, giữ chặt con mình, tránh để bọn bắt cóc làm cho hoảng loạn thực hiện những hành động mà chúng dự tính.

5. Chọn thời cơ trẻ ở một mình để ra tay

Nhiều bậc phụ huynh quá chủ quan khi để con chơi một mình ở sân nhà hay cho con tự sang nhà hàng xóm chơi.

Điển hỉnh là một trường hợp ở Trung Quốc, một người mẹ đã bị bắt cóc mất đứa con 5 tuổi vì đã để con chơi một mình ở sân trước cửa nhà, còn mình thì đang giặt và phơi quần áo trên tầng.

canh-giac-voi-nhung-thu-doan-bat-coc-tre-tinh-vi-cua-me-min-05

Và sau một khoảng thời gian dài nỗ lực tìm kiếm lại đứa con những không thấy thì người mẹ đã vô cùng bàng hoàng và đau đớn khi thấy con mình đang ăn xin trên phố trong tình trạng bị cắt mất lưỡi và hai chân.

Đây là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh, dù công việc bận rộn đến đâu cũng không nên để cho những kẻ bắt cóc, buôn người có cơ hội bắt con mình.

Nguồn: Baidu

Tin tức liên quan
[WORKSHOP] – CÁCH THỨC TUYỂN SINH VÀ BÍ MẬT TRONG GIAO TIẾP VỚI PHỤ HUYNH
Chủ đề: “CÁCH THỨC TUYỂN SINH VÀ BÍ MẬT TRONG GIAO TIẾP VỚI PHỤ HUYNH “ Rất nhiều lần các tư vấn viên các trường học gặp phải tình huống, cha mẹ phụ huynh đến thăm trường, tham quan mô hình rất kỹ nhưng cuối cùng lại không thể chốt deal thành công, gửi con […]
Đọc thêm
KidsOnline đồng hành cùng
“Tọa đàm: Chuyển đổi kỹ năng số ở Việt Nam”
Hà Nội, ngày 9 tháng 10 năm 2020 – Tọa đàm về chuyển đổi kỹ năng số được tổ chức hôm nay tại Hà Nội nêu bật những thách thức và cơ hội chính mà Việt Nam phải đối mặt trong việc thu hẹp khoảng cách số. Được tổ chức trước thềm hội nghị của Bộ […]
Đọc thêm
20.000+ GIÁO VIÊN MẦM NON: “TÔI CẢM THẤY VÔ CÙNG HẠNH PHÚC VÀ YÊU NGHỀ!
Khi nhận được câu hỏi về mức độ hài lòng với công việc hiện tại của giáo viên tại các trường mầm non trong hệ thống KidsOnline, các giáo viên đều có phản hồi chung là cảm thấy yêu nghề. – “Thay vì viết nhật ký cuối tuần bằng tay thì chúng tôi đã có […]
Đọc thêm
Trường mầm non hạnh phúc chỉ khi giáo viên hạnh phúc
KidsOnline giúp 1200+ Trường mầm non trên toàn quốc và hơn 20.000 giáo viên hạnh phúc, hài lòng. – “Mọi trao đổi của giáo viên với phụ huynh mang tính chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều, giảm tải được số lượng công việc cho các cô giáo. Tôi cảm thấy rất hài lòng!” […]
Đọc thêm
Cách quản lý trường mầm non mang lại hiệu quả cao
Hiện nay việc quản lý các trường mầm non sao cho tốt, hiệu quả là vấn đề còn nhiều băn khoăn đối với các hệ thống quản lý trường mầm non. Cách quản lý trường mầm non là hoạt động nghiệp vụ mà bất kỳ người quản lý mầm non nào cũng phải nắm vững. […]
Đọc thêm
Những tính năng ưu việt mà phần mềm quản lý mầm non miễn phí mang lại
Trường mầm non là nơi nuôi dưỡng những mầm non tương lai. Để việc quản lý không gặp khó khăn thì phần mềm quản lý mầm non sẽ rất có hữu ích giúp nhà trường cũng như giáo viên quản lý được nội dung giảng dạy cũng như công tác dinh dưỡng và giáo dục […]
Đọc thêm
Phần mềm quản lý mầm non miễn phí mang lại những lợi ích gì cho nhà trường, cho giáo viên và phụ huynh
Hiện nay, khi xã hội phát triển thì những người có thu nhập khá trở nên đang dành mối quan tâm hàng đầu cho sức khỏe và giáo dục của con trẻ, đặc biệt là giáo dục mầm non. Chính vì vậy, sự giao tiếp giữa nhà trường và phụ huynh có con ở lứa […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm