Cảnh giác với những thủ đoạn bắt cóc trẻ tinh vi của "mẹ mìn" - KidsOnline
Cảnh giác với những thủ đoạn bắt cóc trẻ tinh vi của “mẹ mìn”

Với những thủ đoạn bắt cóc trẻ em tinh vi, liều lĩnh và công khai của các “mẹ mìn”, bố mẹ có thể mất đi con chỉ trong nháy mắt. Mùa du lịch đang đến, đây cũng chính là thời điểm mà bọn buôn người, bắt cóc tập trung để hành động. Các bậc phụ huynh nhớ cảnh giác cao độ, luôn để mắt đến con mình để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Kidsonline xin chia sẻ những thủ đoạn tinh vi mà bọn bắt cóc trẻ em đã thực hiện để bố mẹ cùng tránh nhé.

1. Đánh lạc hướng phụ huynh, khiến phụ huynh mất cảnh giác

Tại Trung Quốc, một bà mẹ đã suýt để con rơi vào tay bọn bắt cóc khi đang đi chợ. Bà mẹ này đang gái nhỏ đi chợ cùng để mua đồ thì bỗng có tiếng người nhắc: “con bị rơi giày rồi kìa”. Theo phản xạ, bà mẹ này quay lại phía sau để tìm giày và con chị đi tiếp. Bà mẹ tìm một lúc không thấy, đến khi quay lại con đã bị người khác bế đi, may vẫn mẹ vẫn kịp thời đuổi theo được.

Cảnh giác với những thủ đoạn bắt cóc trẻ tinh vi của "mẹ mìn" 03

Hay một trường hợp khác cũng tại Trung Quốc, “mẹ mìn” bắt cóc trẻ ngay khi trẻ đang chơi trước cửa hàng của nhà mình, và điều bất ngờ hơn thủ phạm lại chính là một trong những khách quen của cửa hàng.

2. Theo dõi và bám sát phụ huynh, chờ cơ hội bắt cóc trẻ em

Với những thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn bắt cóc thì ngay cả khi bố mẹ đi cạnh con cũng chưa đủ an toàn.

Vào tháng 8-2016 vừa qua tại Trung Quốc, camera an ninh đã ghi lại được hình ảnh một bé trai đang ngồi sau yên xe mẹ lúc đang đi đường đã bị bắt cóc. Khi mẹ vô tình quay ngang không thấy con ngồi sau mới phát hiện con mất tích, khi đó thì bé trai đã bị mang đi rất xa rồi.

Cảnh giác với những thủ đoạn bắt cóc trẻ tinh vi của "mẹ mìn" 02

Hay trường hợp một cặp vợ chồng đang bế con vội vã lên tàu thì ngay lập tức bị một tên bịt kín mặt đi từ hướng ngược lại giật lấy đứa con và lẩn trốn ngay vào đám đông. Bến xe, ga tàu là nơi đông người, đặc biệt khi xe chuẩn bị khởi hành, việc tìm ra kẻ bắt cóc con mình là điều vô cùng khó khăn.

3. “Mẹ mìn” đóng giả làm nhân viên giao hàng, hay thợ điện-nước…

Chúng tôi xin trình bày lại trường hợp bắt cóc hụt của một mẹ mìn đóng giả nhân viên giao đồ ăn tại Trung Quốc:

Vào một buổi sáng, người mẹ đang chuẩn bị đồ ăn trong nhà bếp, con trai của chị thì ngồi chơi một mình tại phòng khách. Bỗng nhiên có kẻ lạ mặt bấm chuông và nói với con trai của chị là anh ta đến giao đồ ăn, anh ta đưa con một hộp kẹo và nói rằng còn để quên nước ngọt dưới xe và dẫn con trai chị xuống dưới để cầm đồ lên.

Cảnh giác với những thủ đoạn bắt cóc trẻ tinh vi của "mẹ mìn" 01

Khi mẹ thấy tiếng bấm chuông và không thấy tiếng người nói thì ngay lập tức chạy ra thì thấy con đã đi cùng người đàn ông lạ đó chuẩn bị vào trong thang máy.

Bố mẹ đừng chủ quan, trường hợp này cũng đã từng xuất hiện ở Việt Nam.

4. Tạo dựng một môi trường hỗn loạn

Hoạt động tạo dựng môi trường giả được diễn ra dưới sự phối kết hợp của một nhóm người chuyên bắt cóc trẻ em.

Người mẹ đang đẩy xe nôi chở con ra chợ mua đồ thì bị một người lạ mặt đánh và nói: “Con đang ốm mà cô còn dẫn con ra đường hả?” Sau đó ông ta bế đứa con dậy và đưa cho một người phụ nữ lớn tuổi bên cạnh và gọi là “mẹ”, bảo bà ta bế cháu để chở đi bệnh viện ngay lập tức vì con đang bị ốm.

Những người xung quanh sẽ nghĩ rằng do mâu thuẫn gia đình nên sẽ không can dự vào việc nhà họ, hơn nữa sẽ cho rằng người phụ nữ đã sai vì mang con ra ngoài khi con ốm.

Trong trường hợp đó, người mẹ cần phải thật bình tĩnh, giữ chặt con mình, tránh để bọn bắt cóc làm cho hoảng loạn thực hiện những hành động mà chúng dự tính.

5. Chọn thời cơ trẻ ở một mình để ra tay

Nhiều bậc phụ huynh quá chủ quan khi để con chơi một mình ở sân nhà hay cho con tự sang nhà hàng xóm chơi.

Điển hỉnh là một trường hợp ở Trung Quốc, một người mẹ đã bị bắt cóc mất đứa con 5 tuổi vì đã để con chơi một mình ở sân trước cửa nhà, còn mình thì đang giặt và phơi quần áo trên tầng.

canh-giac-voi-nhung-thu-doan-bat-coc-tre-tinh-vi-cua-me-min-05

Và sau một khoảng thời gian dài nỗ lực tìm kiếm lại đứa con những không thấy thì người mẹ đã vô cùng bàng hoàng và đau đớn khi thấy con mình đang ăn xin trên phố trong tình trạng bị cắt mất lưỡi và hai chân.

Đây là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh, dù công việc bận rộn đến đâu cũng không nên để cho những kẻ bắt cóc, buôn người có cơ hội bắt con mình.

Nguồn: Baidu

Tin tức liên quan
KidsOnline và các trường mầm non đối tác tham gia Chương trình “Xe sạch – Trời xanh”
Trong hai tháng 8-9, 2020, KidsOnline phối hợp với Live&Learn, Thế Hệ Xanh cùng thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong hoạt động chung tay cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn thông qua “Chương trình Kiểm tra Khí thải xe máy miễn phí”, với sự tài trợ […]
Đọc thêm
KidsOnline: Chắp cánh nâng tầm giáo dục mầm non Việt tới đỉnh cao mới 
Có lối đi riêng, thiết thực, chứa đầy tình yêu thương, KidsOnline vượt xa một sản phẩm công nghệ khô cứng, trở thành đôi cánh thiên thần nâng tầm giáo dục mầm non cho hàng loạt nhà trường ở Việt Nam thăng hoa lên một đỉnh cao mới trong kỷ nguyên số hiện nay.   KidsOnline, […]
Đọc thêm
Phần mềm “Make in Vietnam” hỗ trợ nhân rộng mô hình  trường mầm non hạnh phúc
Với KidsOnline, phần mềm quản lý trường mầm non thông minh “Make in Vietnam”, hàng nghìn trường mầm non đang có nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành trường học hạnh phúc. Cả nước hiện có hơn 5 triệu trẻ ở độ tuổi mầm non đang được chăm sóc, dạy dỗ tại hơn 15.000 […]
Đọc thêm
Ưu đãi khủng cùng Sunhouse – Để mùa hè của bé không còn khó chịu
Thời tiết nắng mưa thất thường kéo theo nhiều tác nhân gây hại trong không khí gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khoẻ của các bạn nhỏ. Đừng lo nghĩ nữa, SUNHOUSE đã mang đến cho các bố/mẹ ưu đãi mua như cho “15 NGÀY VÀNG – XẢ KHO SẬP SÀN – 1000 […]
Đọc thêm
Hướng dẫn chăm sóc trẻ bị viêm da cơ địa
Chăm sóc da cho trẻ như thế nào? – Cải thiện triệu chứng bệnh: giảm ngứa, giảm viêm – Dưỡng ẩm cho da, tái tạo nước cho da – Bảo vệ da – Phòng và điều trị nhiễm trùng Kiểm soát ngứa cho trẻ Khi ngứa trẻ thường gãi làm cho bệnh trở nên nặng […]
Đọc thêm
Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh viêm da cơ địa ở trẻ
1. Bệnh viêm da cơ địa là gì? Bệnh viêm da cơ địa (VDCĐ) còn gọi là bệnh chàm thể tạng, eczema. Viêm da cơ địa là bệnh da phổ biến nhất, đặc biệt trong thời kỳ thơ ấu.Triệu chứng điển hình của bệnh là các thương tổn da khô kèm theo ngứa và hay […]
Đọc thêm
KidsOnline hợp tác với công ty Bảo hiểm VBI tặng gói bảo hiểm “Hoa Trạng Nguyên” cho các trường mầm non
Chào mừng năm học mới 2020-2021, nhận thấy Công ty VBI có xây dựng chương trình bảo hiểm “Hoa Trạng Nguyên” với những quyền lợi khác biệt dành cho học sinh mầm non. KidsOnline đã phối hợp với VBI để tặng gói bảo hiểm vô cùng hữu ích này đến các trường mầm non trên […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm