Cẩm nang hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý mầm non Kidsonline - KidsOnline
Cẩm nang hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý mầm non Kidsonline

Phần mềm quản lý mầm non là một trong những ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại được áp dụng ngày càng phổ biến tại các trường hiện nay. Kidsonline là một trong những lựa chọn sáng suốt cho các trường mầm non, ngoài việc hỗ trợ hiệu quả các công tác quản lý cho ban quản trị trường, phần mềm này còn giúp phụ huynh theo dõi nắm bắt thông tin của con mình hàng ngày một cách dễ dàng ở bất cứ khi nào, bất kỳ nơi đâu, kể cả đi công tác xa.

KidsOnline xuất hiện với tên gọi chuyên biệt – ứng dụng thông minh kết nối thông tin mầm non trên nền tảng internet (trực tuyến), đóng vai trò:

– Là kênh tương tác thông tin giữa nhà trường; cô giáo và phụ huynh;
– Là công cụ để phụ huynh chủ động đồng hành cùng quá trình vui-học của trẻ;
– Hỗ trợ công tác quản lý của trường.

KidsOnline là ứng dụng hoạt động trên mọi thiết bị số, từ máy tính, máy tính bảng đến điện thoại thông minh.
Trong bài này, chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn chi tiết cho các bậc phụ huynh khi sử dụng phần mềm quản lý mầm non Kidsonline.

Hướng dẫn tải và đăng nhập:

Với các trường đã ứng dụng Kidsonline trong quản lý, mỗi phụ huynh sẽ được cấp 1 tài khoản sử dụng, không giới hạn số tài khoản phụ huynh, trong gia đình bố, mẹ, ông, bà… đều có quyền nhận một tài khoản sử dụng để tiện theo dõi tình hình học tập, vui chơi của con trẻ ở trường mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ ai.
Việc cài đặt phần mềm Kidsonline tương tự một ứng dụng tiện ích bất kỳ nào dành cho người dùng trên điện thoại thông minh, dù là hệ điều hành IOS hay Androi.

+ Với Androi:

+ Với IOS (Iphone, Ipad tối thiểu IOS 8.4):

Hướng dẫn chi tiết sử dụng phần mềm quản lý mầm non Kidsonline

Bước 1: Đăng nhập

Sau khi đã tải và đăng nhập được vào ứng dụng thông minh này, giao diện của Kidsonline sẽ có dạng như sau:

cam-nang-huong-dan-su-dung-phan-mem-quan-ly-mam-non-kidsonline-01

Bước 2: Thay đổi thông tin tài khoản

Sau khi đăng nhập vào sổ liên lạc điện tử, phụ huynh có thể thay đổi mật khẩu tài khoản của mình để tăng tính bảo mật. Đồng thời, cập nhật thông tin của bố mẹ và của bé (hình ảnh đại diện, họ tên, số điện thoại,…)

Phụ huynh có thể quản lý toàn bộ thông tin cá nhân của mình: Avatar, Tên tài khoản (được cung cấp mặc định), Ngày tháng năm sinh và Hồ sơ của bé (Tên đầy đủ, tên thường gọi, ngày tháng năm sinh, lớp học).
Hiện KidsOnline hỗ trợ, mỗi 1 bé sẽ được lập tối đa 5 tài khoản PH theo dõi.
Trường hợp PH có 2 bé học cùng 1 trường vui lòng liên hệ ban quản trị trường hoặc hotline 0965.002.357 để được gán chung 1 tài khoản.

Mẫu sổ liên lạc điện tử dành cho phụ huynh

Bước 3: Trải nghiệm và ứng dụng các tính năng ưu việt mỗi ngày

– Gửi lời nhắn đầu ngày

Thay vì tính năng gửi tin nhắn, chat ở các ứng dụng thông thường khác gây mất thời gian, bất tiện cho cả giáo viên và phụ huynh, Kidsonline đã cung cấp một tính năng hoàn toàn mới “Lời nhắn đầu ngày”. Nếu cần nhắn nhủ tới cô giáo phụ trách lớp hoặc quản trị Nhà trường, PH hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này để tương tác với cô giáo.

Bố mẹ có nhắn nhủ gì cần gửi đến cô giáo hoặc quản trị trường thì chỉ cần điền thông tin vào trong mục Lời nhắn đầu ngày.

Phần mềm mầm non này giới hạn mỗi ngày 1 lời nhắn tới phụ huynh không giới hạn ký tự. Giáo viên, quản trị trường sẽ phản hồi, tương tác khi nhận được lời nhắn.

Hướng dẫn sử dụng sổ liên lạc điện tử từ A-Z 4

– Cập nhật hoạt động hàng ngày của bé

KidsOnline cung cấp công cụ giúp giáo viên chuyển tải các phần cần trao đổi lại với PH một cách đầy đủ nhất: Hôm nay con học gì? Trong các buổi học con đã tiến bộ và phản ứng như thế nào? Hôm nay con ăn gì? Con ăn có hết hay không? Trưa nay con ngủ có ngon không? Con ngủ có bị ho hay trở giấc không? Hôm nay con đi vệ sinh mấy lần? Có dấu hiệu gì không? Và đặc biệt cuối tuần sẽ là những đánh giá tổng quát của cô dành cho con và cho con những “phiếu bé ngoan” bằng hình ảnh siêu dễ thương từ KidsOnline với nhân vật Kio.

Hướng dẫn sử dụng sổ liên lạc điện tử từ A-Z 5

– Theo dõi tình hình sức khỏe của bé

KidsOnline sử dụng biểu đồ Chiều cao – Cân nặng của WHO dành cho người Việt, giúp PH có những hình dung trực quan nhất sự phát triển của bé so với các chuẩn chung.

Hướng dẫn sử dụng sổ liên lạc điện tử từ A-Z 6

PH có thể kết hợp với nhà trường đưa các chỉ số này lên theo tần suất mong muốn. Đồng thời PH có thể chuyển các thông tin cần lưu ý về tiền sử bệnh lý, dị ứng, mắt, tim, ăn kiêng, nhóm máu, … để giáo viên phụ trách chăm sóc con được toàn diện.

– Dặn thuốc cho con

Ứng dụng quản lý mầm non KidsOnline giúp PH gửi các đơn thuốc nhanh gọn, tức thời (trong ngày hoặc tương lai) đến giáo viên phụ trách lớp và quản trị trường học. Toàn bộ các đơn dặn thuốc đều được lưu trữ trong lịch sử người dùng, PH có thể tra cứu, theo dõi các đơn thuốc đã sử dụng.
KidsOnline bảo mật nội dung khi gửi các đơn dặn thuốc này tới giáo viên.

Hướng dẫn sử dụng sổ liên lạc điện tử từ A-Z 7

– Xin nghỉ học cho con

PH có thể quản lý được toàn bộ các đơn xin nghỉ học của con ở trong tháng và chủ động xin nghỉ (trong ngày hoặc tương lai) trên App, hệ thống sẽ báo về tài khoản của giáo viên, quản trị trường học.
Toàn bộ các đơn xin nghỉ này cũng sẽ được kết nối với các chính sách học phí của trường (đối với những trường áp dụng phần dịch vụ học phí của KidsOnline).

Hướng dẫn sử dụng sổ liên lạc điện tử từ A-Z 8

– Đăng ký dịch vụ gia tăng

Phần mềm mầm non KidsOnline giúp PH có thể theo dõi toàn bộ các dịch vụ giá trị gia tăng của trường trên hệ thống (dã ngoại, đưa đón,..) và đăng ký ngay nếu muốn.

Hướng dẫn sử dụng sổ liên lạc điện tử từ A-Z 9

Các thao tác này cũng sẽ được kết nối với phần học phí của nhà trường và thông báo với PH chi tiết vào các kỳ nhất định (theo quy định thời gian của nhà trường).

– Góc tư vấn chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con

Như một diễn đàn chia sẻ những kiến thức về cách nuôi dạy con, chọn trường cho con, chế độ dinh dưỡng, các trò chơi vận động, trò chơi trí tuệ cho con, các phương pháp giáo dục được áp dụng phổ biến hiện nay hay những chia sẻ bổ ích từ các chuyên gia tâm lý, chuyên gia giáo dục sớm…

Hướng dẫn sử dụng sổ liên lạc điện tử từ A-Z 10

Góc Kidsonline còn là nơi bố mẹ có thể cùng nhau trao đổi kinh nghiệm nuôi dạy con của mình, học hỏi nhau. Đối với những bố mẹ có con cùng trường lại càng có ý nghĩa khi bố mẹ có cơ hội trở nên gần gũi, thân thiết hơn với nhau hơn.

Tham khảo thêm:

Tin tức liên quan
Top 5 phần mềm quản lý mầm non tốt nhất 2020
Quản lý giáo dục mầm non đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, nếu áp dụng quản lý theo các phương pháp cũ như sử dụng giấy tờ sổ sách sẽ gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới hiệu quả vận hành trường. Trong thời đại công nghệ 4.0, đòi hỏi nhà quản lý phải […]
Đọc thêm
KidsOnline và các trường mầm non đối tác tham gia Chương trình “Xe sạch – Trời xanh”
Trong hai tháng 8-9, 2020, KidsOnline phối hợp với Live&Learn, Thế Hệ Xanh cùng thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong hoạt động chung tay cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn thông qua “Chương trình Kiểm tra Khí thải xe máy miễn phí”, với sự tài trợ […]
Đọc thêm
KidsOnline: Chắp cánh nâng tầm giáo dục mầm non Việt tới đỉnh cao mới 
Có lối đi riêng, thiết thực, chứa đầy tình yêu thương, KidsOnline vượt xa một sản phẩm công nghệ khô cứng, trở thành đôi cánh thiên thần nâng tầm giáo dục mầm non cho hàng loạt nhà trường ở Việt Nam thăng hoa lên một đỉnh cao mới trong kỷ nguyên số hiện nay.   KidsOnline, […]
Đọc thêm
Phần mềm “Make in Vietnam” hỗ trợ nhân rộng mô hình  trường mầm non hạnh phúc
Với KidsOnline, phần mềm quản lý trường mầm non thông minh “Make in Vietnam”, hàng nghìn trường mầm non đang có nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành trường học hạnh phúc. Cả nước hiện có hơn 5 triệu trẻ ở độ tuổi mầm non đang được chăm sóc, dạy dỗ tại hơn 15.000 […]
Đọc thêm
Ưu đãi khủng cùng Sunhouse – Để mùa hè của bé không còn khó chịu
Thời tiết nắng mưa thất thường kéo theo nhiều tác nhân gây hại trong không khí gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khoẻ của các bạn nhỏ. Đừng lo nghĩ nữa, SUNHOUSE đã mang đến cho các bố/mẹ ưu đãi mua như cho “15 NGÀY VÀNG – XẢ KHO SẬP SÀN – 1000 […]
Đọc thêm
Hướng dẫn chăm sóc trẻ bị viêm da cơ địa
Chăm sóc da cho trẻ như thế nào? – Cải thiện triệu chứng bệnh: giảm ngứa, giảm viêm – Dưỡng ẩm cho da, tái tạo nước cho da – Bảo vệ da – Phòng và điều trị nhiễm trùng Kiểm soát ngứa cho trẻ Khi ngứa trẻ thường gãi làm cho bệnh trở nên nặng […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm