Biện pháp đầu tư cơ sở vật chất trường mầm non - KidsOnline
Biện pháp đầu tư cơ sở vật chất trường mầm non

Giáo dục mầm non đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Giáo dục quốc dân. Do đó đầu tư trường mầm non đóng vai trò vô cùng quan trọng, một hệ thống được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất (CSVC), khang trang hiện đại sẽ đáp ứng yêu cầu đổi mới của Giáo dục mầm non, đem lại hiệu quả cao trong các chiến lược đầu tư trường mầm non. Chất lượng đội ngũ giáo viên và các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị chính là điều kiện tiên quyết đến hiệu quả giáo dục trẻ mầm non.

Một số biện pháp đầu tư cơ sở vật chất trường mầm non:

  1. Tìm hiểu, nghiên cứu những tài liệu xây dựng CSVC ở trường mầm

Đây là nhiệm vụ của người quản lý trường mầm non, đóng vai trò quan trọng trong công tác đầu tư CSVC trường, người quản lý cần nắm chắc những nội dung của các yêu cầu cụ thể, những điều kiện thực tế của CSVC, các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác quản lý, dạy học tại trường mầm non.

Biện pháp đầu tư cơ sở vật chất trường mầm non 01

2. Lập kế hoạch xây dựng CSVC và trang thiết bị phù hợp thực tế của trường

Giải pháp này cần được thực hiện áp dụng ngay từ đầu năm học và xuyên suốt quá trình hoạt động của trường. Định hướng chỉnh sửa kế hoạch định kỳ theo đúng hướng phát triển mà trường mong muốn đạt được. Cụ thể kế hoạch bao gồm:

+ Quy hoạch cụ thể chi tiết về diện tích đất đai, những địa điểm xây dựng, thời gian hoàn thành dự kiến cho việc xây dựng và mua sắm trang thiết bị.

 + Quy hoạch về tổng số các phòng với từng chức năng khác nhau: số phòng học, số phòng chức năng, số công trình vệ sinh… phù hợp với số học sinh của trường theo quy định chung.

+Đảm bảo tính bền vững, lâu dài, tránh lạc hậu: Phòng học có diện tích đảm bảo, cửa sổ vừa tầm có đủ ánh sáng cho trẻ hoạt động, nền lát gạch hoa.

+Kế hoạch mua sắm công cụ phục vụ công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, phục vụ hoạt động vui chơi cho trẻ như: Cầu trượt, Nhà lâu đài, Máy bay, Thang leo, Cổng thể dục, Bàn ghế, các loại Giá góc, tủ tài liệu, loa đài… Đồ dùng trang thiết bị được lựa chọn phù hợp bậc học mầm non đồng thời đảm bảo tính an toàn, đẹp và bền.

Các đồ dùng trang thiết bị tương đối đầy đủ đảm bảo cho các hoạt động chăm sóc trẻ read full article.

Biện pháp đầu tư cơ sở vật chất trường mầm non 02

3. Thực hiện công tác tham mưu với các cấp có thẩm quyền, sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền địa phương về công tác xây dựng CSVC

Để kế hoạch xây dựng CSVC, trang thiết bị trở thành hiện thực thì công tác tham mưu của người quản lý trường, cụ thể là hiệu trường sẽ quyết định đến sự thành công hay thất bại kế hoạch đó.

Người làm Hiệu trưởng cần xác định rõ các đối tượng mình cần tham mưu, cụ thể như: Phòng GD&ĐT – Đảng ủy – HĐND – UBND xã.

Sau khi đã xác định rõ ràng các đối tượng đó thì cần gửi các Văn bản, công văn, các quyết định để các đối tượng nghiên cứu.

4. Tuyên truyền, vận động các cấp, ban ngành đoàn thể, hội phụ huynh của trường mầm non thực hiện đóng góp công sức, kinh phí để đầu tư xây dựng CSVC cho trường

Trường mầm non cần quán triệt đội ngũ giáo viên để có một nề nếp chất lượng cao trong chăm sóc giáo dục trẻ để xã hội thấy được sự cần thiết trong công tác đầu tư để xây dựng CSVC, trang thiết bị.

5. Quy định quản lý, sử dụng, bảo quản tối ưu hiệu quả các trang thiết bị nhà trường

Thiết lập trật tự quản lý, sử dụng, bảo quản tốt CSVC với từng cá nhân, phòng ban để đem lại hiệu quả quản lý, tiết kiệm chi phí cho nhà trường.

Thực hiện định kỳ các hoạt động kiểm tra hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường để có những phương án, kế hoạch bổ sung bảo quản sử dụng thiết bị tốt nhất.

Chỉ đạo đội ngũ giáo viên làm và bảo quản đồ dùng đồ chơi theo hướng đổi mới.

Trên đây là một số biện pháp đầu tư cở sở vật chất, trang thiết bị cho trường mầm non theo hướng chuẩn Quốc Gia. Các quý trường có thể tham khảo để bổ sung đầu tư trường mầm non hiệu quả hơn.

Tin tức liên quan
KidsOnline: Tập huấn cán bộ quản lý cơ sở giáo dục
Mầm non tư thục địa bàn tỉnh Hải Dương
Ngày 25/12/2020, chương trình Tập huấn cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh Hải Dương: “Nghệ thuật xây dựng trường mầm non hạnh phúc” đã đưa ra các chủ đề đặc biệt cần chú trọng trong vấn đề xây dựng trường mầm non, hướng tới giá […]
Đọc thêm
KidsOnline tham gia Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0)
Ngày 21/11, tại Hà Nội, Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0) đã đưa các vấn đề “nóng” về phát triển giáo dục 4.0 như thế nào cho phù hợp với thực tiễn Việt Nam. EDU4.0 là sự kiện quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam về chuyển đổi số […]
Đọc thêm
ĐẠI DIỆN KIDSONLINE THAM DỰ
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM – VIETNAM EDUCAMP 2020
Sáng ngày 14/11/2020, Diễn đàn Giáo dục Việt Nam – Vietnam Educamp 2020 chính thức được khai mạc tại Hà Nội với 220 người tham dự. Mục đích nhằm kiến tạo và kết nối cộng đồng gồm tất cả các bên liên quan đến giáo dục; đồng thời đây cũng chính là các cơ hội […]
Đọc thêm
Bắt kịp xu thế công nghệ trường mầm non 2021
Thời đại công nghệ 4.0, khi lựa chọn trường cho con, Phụ huynh không chỉ quan tâm đến cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, thái độ giáo viên,… mà còn quan tâm đến “tính công nghệ” của ngôi trường. Do đó, ứng dụng công nghệ trong trường mầm non không chỉ là xu […]
Đọc thêm
KidsOnline tài trợ Hội thảo Khoa học
“Giáo dục sớm: Phát triển năng lực của trẻ trong những năm đầu đời”
Ngày 26/11/2020, tại Hà Nội, Trung ương Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam (VACHE) cùng Viện Nghiên cứu Giáo dục Phát triển Tiềm năng Con người (IPD) đã tổ chức Hội thảo Khoa học “Giáo dục sớm – Phát triển năng lực của trẻ trong những năm đầu đời: lý […]
Đọc thêm
KIDSONLINE: THÁNG TRI ÂN NHÀ GIÁO VIỆT NAM – QUÀ TẶNG LỚN NHẤT TRONG NĂM!
𝑻𝒖̛̣ 𝒉𝒂̀𝒐 𝒎𝒂̂̀𝒎 𝒏𝒐𝒏 4.0 – 𝑻𝒓𝒊 𝒂̂𝒏 𝒒𝒖𝒂̀ 𝒕𝒂̣̆𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒂̆𝒎 𝒕𝒓𝒊𝒆̣̂𝒖 đ𝒐̂̀𝒏𝒈 Trong tháng kỷ niệm dịp đặc biệt Ngày Nhà giáo Việt Nam, KidsOnline tri ân đến tất cả trường mầm non trên toàn quốc. 🎁 Khi đồng hành cùng KidsOnline trong tháng 11, nhà trường có cơ hội nhận NHỮNG MÓN QUÀ […]
Đọc thêm
Ứng dụng quản lý mầm non chất lượng, hiệu quả tốt nhất hiện nay
KidsOnline là ứng dụng kết nối nhà trường và phụ huynh học sinh, mang đầy đủ nghiệp vụ điều hành tác nghiệp và quản lý chuyên môn cho ngành Giáo dục. Giúp các nhà quản lý giáo dục và các thầy cô không cần sử dụng cùng lúc quá nhiều phần mềm, chỉ cần một […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm