Biện pháp đầu tư cơ sở vật chất trường mầm non - KidsOnline
Biện pháp đầu tư cơ sở vật chất trường mầm non

Giáo dục mầm non đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Giáo dục quốc dân. Do đó đầu tư trường mầm non đóng vai trò vô cùng quan trọng, một hệ thống được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất (CSVC), khang trang hiện đại sẽ đáp ứng yêu cầu đổi mới của Giáo dục mầm non, đem lại hiệu quả cao trong các chiến lược đầu tư trường mầm non. Chất lượng đội ngũ giáo viên và các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị chính là điều kiện tiên quyết đến hiệu quả giáo dục trẻ mầm non.

Một số biện pháp đầu tư cơ sở vật chất trường mầm non:

  1. Tìm hiểu, nghiên cứu những tài liệu xây dựng CSVC ở trường mầm

Đây là nhiệm vụ của người quản lý trường mầm non, đóng vai trò quan trọng trong công tác đầu tư CSVC trường, người quản lý cần nắm chắc những nội dung của các yêu cầu cụ thể, những điều kiện thực tế của CSVC, các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác quản lý, dạy học tại trường mầm non.

Biện pháp đầu tư cơ sở vật chất trường mầm non 01

2. Lập kế hoạch xây dựng CSVC và trang thiết bị phù hợp thực tế của trường

Giải pháp này cần được thực hiện áp dụng ngay từ đầu năm học và xuyên suốt quá trình hoạt động của trường. Định hướng chỉnh sửa kế hoạch định kỳ theo đúng hướng phát triển mà trường mong muốn đạt được. Cụ thể kế hoạch bao gồm:

+ Quy hoạch cụ thể chi tiết về diện tích đất đai, những địa điểm xây dựng, thời gian hoàn thành dự kiến cho việc xây dựng và mua sắm trang thiết bị.

 + Quy hoạch về tổng số các phòng với từng chức năng khác nhau: số phòng học, số phòng chức năng, số công trình vệ sinh… phù hợp với số học sinh của trường theo quy định chung.

+Đảm bảo tính bền vững, lâu dài, tránh lạc hậu: Phòng học có diện tích đảm bảo, cửa sổ vừa tầm có đủ ánh sáng cho trẻ hoạt động, nền lát gạch hoa.

+Kế hoạch mua sắm công cụ phục vụ công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, phục vụ hoạt động vui chơi cho trẻ như: Cầu trượt, Nhà lâu đài, Máy bay, Thang leo, Cổng thể dục, Bàn ghế, các loại Giá góc, tủ tài liệu, loa đài… Đồ dùng trang thiết bị được lựa chọn phù hợp bậc học mầm non đồng thời đảm bảo tính an toàn, đẹp và bền.

Các đồ dùng trang thiết bị tương đối đầy đủ đảm bảo cho các hoạt động chăm sóc trẻ read full article.

Biện pháp đầu tư cơ sở vật chất trường mầm non 02

3. Thực hiện công tác tham mưu với các cấp có thẩm quyền, sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền địa phương về công tác xây dựng CSVC

Để kế hoạch xây dựng CSVC, trang thiết bị trở thành hiện thực thì công tác tham mưu của người quản lý trường, cụ thể là hiệu trường sẽ quyết định đến sự thành công hay thất bại kế hoạch đó.

Người làm Hiệu trưởng cần xác định rõ các đối tượng mình cần tham mưu, cụ thể như: Phòng GD&ĐT – Đảng ủy – HĐND – UBND xã.

Sau khi đã xác định rõ ràng các đối tượng đó thì cần gửi các Văn bản, công văn, các quyết định để các đối tượng nghiên cứu.

4. Tuyên truyền, vận động các cấp, ban ngành đoàn thể, hội phụ huynh của trường mầm non thực hiện đóng góp công sức, kinh phí để đầu tư xây dựng CSVC cho trường

Trường mầm non cần quán triệt đội ngũ giáo viên để có một nề nếp chất lượng cao trong chăm sóc giáo dục trẻ để xã hội thấy được sự cần thiết trong công tác đầu tư để xây dựng CSVC, trang thiết bị.

5. Quy định quản lý, sử dụng, bảo quản tối ưu hiệu quả các trang thiết bị nhà trường

Thiết lập trật tự quản lý, sử dụng, bảo quản tốt CSVC với từng cá nhân, phòng ban để đem lại hiệu quả quản lý, tiết kiệm chi phí cho nhà trường.

Thực hiện định kỳ các hoạt động kiểm tra hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường để có những phương án, kế hoạch bổ sung bảo quản sử dụng thiết bị tốt nhất.

Chỉ đạo đội ngũ giáo viên làm và bảo quản đồ dùng đồ chơi theo hướng đổi mới.

Trên đây là một số biện pháp đầu tư cở sở vật chất, trang thiết bị cho trường mầm non theo hướng chuẩn Quốc Gia. Các quý trường có thể tham khảo để bổ sung đầu tư trường mầm non hiệu quả hơn.

Tin tức liên quan
Top những phần mêm quản lý trường mầm non hiệu quả nhất hiện nay
Với nhu cầu tối ưu hóa quy trình quản lý, tập trung định hướng phát triển nhân lực, chất lượng đào tạo nuôi dưỡng trẻ nên phần mềm quản lý trường mầm non ra đời là điều thiết yếu. Có rất nhiều tổ chức đầu tư xây dựng hệ thống công cụ, giải pháp đáp […]
Đọc thêm
KidsOnline tặng 10 phần mềm quản lý dinh dưỡng cho các trường mầm non
Duy nhất từ 22/10 đến 31/10/2020 Nhằm hỗ trợ các trường dễ dàng trong việc xây dựng thực đơn và quản lý thực phẩm, chi phí, KidsOnline TẶNG 10 phần mềm quản lý dinh dưỡng đến 10 trường đăng ký sử dụng KidsOnline đầu tiên từ 22/10 đến 31/10/2020. Phần mềm TRỊ GIÁ 5.000.000VNĐ tích […]
Đọc thêm
[Hải Phòng] NGHỆ THUẬT XÂY DỰNG LỚP HỌC HẠNH PHÚC – Đào tạo chuyên sâu cùng Tiến sĩ tâm lý học Phạm Văn Tư
🔔 Bí quyết của những ngôi trường đạo tạo ra những trẻ em hạnh phúc, năng động, tự tin, vui vẻ, “chưa mở thêm cơ sở mới đã có người đăng ký giữ chỗ”. 🎯 Trẻ là “trung tâm” khi trẻ được yêu thương, trẻ hạnh phúc: ☘ Trẻ sẽ có tâm lý tích cực, […]
Đọc thêm
[WORKSHOP] – CÁCH THỨC TUYỂN SINH VÀ BÍ MẬT TRONG GIAO TIẾP VỚI PHỤ HUYNH
Chủ đề: “CÁCH THỨC TUYỂN SINH VÀ BÍ MẬT TRONG GIAO TIẾP VỚI PHỤ HUYNH “ Rất nhiều lần các tư vấn viên các trường học gặp phải tình huống, cha mẹ phụ huynh đến thăm trường, tham quan mô hình rất kỹ nhưng cuối cùng lại không thể chốt deal thành công, gửi con […]
Đọc thêm
KidsOnline đồng hành cùng
“Tọa đàm: Chuyển đổi kỹ năng số ở Việt Nam”
Hà Nội, ngày 9 tháng 10 năm 2020 – Tọa đàm về chuyển đổi kỹ năng số được tổ chức hôm nay tại Hà Nội nêu bật những thách thức và cơ hội chính mà Việt Nam phải đối mặt trong việc thu hẹp khoảng cách số. Được tổ chức trước thềm hội nghị của Bộ […]
Đọc thêm
KidsOnline – TẶNG 50 TỦ SÁCH DÀNH CHO HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG MẦM NON TRÊN TOÀN QUỐC
Những đầu sách hay và ý nghĩa nhất dành cho sự phát triển của trẻ mầm non đã được tuyển chọn từ Alphabook để KidsOnline dành tặng đến ngôi trường thông minh trên toàn quốc. 𝑻𝒂̣̆𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂𝒚 𝒕𝒖̉ 𝒔𝒂́𝒄𝒉 𝒙𝒊𝒏𝒉 𝑪𝒉𝒐 𝒏𝒈𝒐̂𝒊 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒎𝒊𝒏𝒉!!! 🎁 Trong tháng 10, khi đồng hành cùng KidsOnline, Trường […]
Đọc thêm
20.000+ GIÁO VIÊN MẦM NON: “TÔI CẢM THẤY VÔ CÙNG HẠNH PHÚC VÀ YÊU NGHỀ!
Khi nhận được câu hỏi về mức độ hài lòng với công việc hiện tại của giáo viên tại các trường mầm non trong hệ thống KidsOnline, các giáo viên đều có phản hồi chung là cảm thấy yêu nghề. – “Thay vì viết nhật ký cuối tuần bằng tay thì chúng tôi đã có […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm