5 ý tưởng tuyệt vời cho trẻ một kỳ nghỉ hè thú vị

Kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian được mong đợi nhất của trẻ, đây là thời điểm để trẻ thư giãn, trải nghiệm cuộc sống nhiều màu sắc. Để cho trẻ tận hưởng một mùa hè sôi động, bổ ích, bố mẹ cần lên kế hoạch cho trẻ tham gia những hoạt động thú vị để con có một mùa hè tuyệt vời nhất nhé.

Và để đảm bảo rằng con luôn luôn được học hỏi thêm nhiều kiến thức mới lạ, cần thiết ngay cả trong những ngày nghỉ này, thì việc lựa chọn cho con tham gia những hoạt động sau là vô cùng cần thiết.

Để bé có kỳ nghỉ hè thú vị và đầy ắp những kỷ niệm cách tốt nhất là bố mẹ nên tạo điều kiện để con được vui chơi thỏa thích. Bố mẹ hãy hỏi con ý kiến trong kỳ nghỉ hè này nhé.

Những ý tưởng hoạt động cho trẻ vào mùa hè:

1. Cho trẻ học bơi

Tỉ lệ đuối nước hàng năm của trẻ em rất cao và không có tín hiệu giảm, do đó cho cho trẻ học bơi vào kỳ nghỉ hè một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay, việc cho trẻ học bơi vừa giúp trẻ phát triển thể chất vừa trang bị cho trẻ kỹ năng sống – kỹ năng sinh tồn cho mình.
Nếu trẻ đã biết bơi thì việc cho con học thêm các lớp bơi nâng cao cũng là một lựa chọn không thừa đâu bố mẹ nhé, để đảm bảo luyện thành thục cho trẻ đủ các kỹ thuật bơi lội và xử lý tình huống cần thiết.

5 ý tưởng tuyệt vời cho trẻ một kỳ nghỉ hè thú vị - cho trẻ học bơi

Ngoài ra, bơi là môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho con người: giúp trẻ khỏe mạnh, dẻo dai, phát triển chiều cao tối đa, duy trì thân hình cần đối…

2. Đăng ký cho trẻ theo học một môn năng khiếu

Có rất nhiều môn năng khiếu cho trẻ như: Vẽ, chơi nhạc cụ, múa, hát, nhảy, học chơi cờ, diễn kịch,…

Môn năng khiếu này phải dựa trên sở thích và sự lựa chọn của con, hãy cùng con chọn xem con thích học môn gì, bố mẹ không nên bắt con theo học một môn mà con không thích. Và cũng đừng nên cho trẻ theo học quá nhiều môn, mỗi kỳ nghỉ hè, chỉ nên học một môn năng khiếu là phù hợp.

Hãy tạo cho trẻ tâm lý đến lớp học năng khiếu như việc tham gia một trò chơi thú vị nào đó để giúp trẻ phát triển tốt nhất những kỹ năng của mình.

3. Cùng trẻ làm đồ chơi thủ công

Sách và kênh youtube chính là hai thứ mà bố mẹ cần phải sử dụng ngay lúc này để hướng dẫn và cùng con thực hành làm các loại đồ chơi phong phú hơn tại nhà. Trẻ sẽ vô cùng thích thú khi đón nhận thành quả mà mình đã làm đó, hãy dành những khen, động viên đến trẻ bố mẹ nhé.
Với hoạt động làm đồ chơi thủ công này, trẻ sẽ được rèn luyện tính kiên nhẫn, sự khéo léo và tăng tính thẩm mỹ thay vì ngồi xem ti vi hay chơi điển tử.

5 ý tưởng tuyệt vời cho trẻ một kỳ nghỉ hè thú vị - cho trẻ làm đồ chơi thủ công

4. Đi du lịch

Mùa hè cũng chính là mùa du lịch, với một kế hoạch nghỉ mát thú vị cùng cả nhà, trẻ sẽ được trải nghiệm những điều mới lạ trong mùa hè này.
Cắm trại, đốt lửa, chơi trò chơi, n hảy, hát… sẽ giúp gắn kết tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

5 ý tưởng tuyệt vời cho trẻ một kỳ nghỉ hè thú vị - đi du lịch

5. Cùng con làm đồ ăn

Cho con cùng tham gia chuẩn bị đồ ăn cũng là một trong những cách dạy con kỹ năng tự phục vụ. Việc nấu ăn sẽ giúp trẻ tự tin hơn, biết cách giúp đỡ chia sẻ việc nhà với mọi người.

Ở các nước phát triển, dạy trẻ nấu ăn là một trong những hoạt động phổ biến, họ coi kỹ năng nấu ăn là kỹ năng hiển nhiên cần phải có và phải tự khéo léo, độc lập hơn từng ngày.

5 ý tưởng tuyệt vời cho trẻ một kỳ nghỉ hè thú vị - cùng làm đồ ăn

Trẻ học rất nhanh, nhiều việc đơn giản chỉ cần nhìn là trẻ có thể làm lại ngay, mẹ nên hướng dẫn con từng hành động nhỏ, hãy giao cho trẻ nhặt rau, rửa rau, dành những lời khen cho trẻ khi trẻ làm đúng, hay cho trẻ nếm thử đồ ăn và nhận xét về độ mặn nhạt, trẻ sẽ thấy mình có ích và hứng thú hơn với công việc.

Mẹ đừng nghĩ rằng con bé mà không thể làm được gì, hãy cứ thử cho trẻ làm cùng, mẹ sẽ phải bất ngờ đó.

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN