5 ý tưởng tuyệt vời cho trẻ một kỳ nghỉ hè thú vị - KidsOnline
5 ý tưởng tuyệt vời cho trẻ một kỳ nghỉ hè thú vị

Kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian được mong đợi nhất của trẻ, đây là thời điểm để trẻ thư giãn, trải nghiệm cuộc sống nhiều màu sắc. Để cho trẻ tận hưởng một mùa hè sôi động, bổ ích, bố mẹ cần lên kế hoạch cho trẻ tham gia những hoạt động thú vị để con có một mùa hè tuyệt vời nhất nhé.

Và để đảm bảo rằng con luôn luôn được học hỏi thêm nhiều kiến thức mới lạ, cần thiết ngay cả trong những ngày nghỉ này, thì việc lựa chọn cho con tham gia những hoạt động sau là vô cùng cần thiết.

Để bé có kỳ nghỉ hè thú vị và đầy ắp những kỷ niệm cách tốt nhất là bố mẹ nên tạo điều kiện để con được vui chơi thỏa thích. Bố mẹ hãy hỏi con ý kiến trong kỳ nghỉ hè này nhé.

Những ý tưởng hoạt động cho trẻ vào mùa hè:

1. Cho trẻ học bơi

Tỉ lệ đuối nước hàng năm của trẻ em rất cao và không có tín hiệu giảm, do đó cho cho trẻ học bơi vào kỳ nghỉ hè một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay, việc cho trẻ học bơi vừa giúp trẻ phát triển thể chất vừa trang bị cho trẻ kỹ năng sống – kỹ năng sinh tồn cho mình.
Nếu trẻ đã biết bơi thì việc cho con học thêm các lớp bơi nâng cao cũng là một lựa chọn không thừa đâu bố mẹ nhé, để đảm bảo luyện thành thục cho trẻ đủ các kỹ thuật bơi lội và xử lý tình huống cần thiết.

5 ý tưởng tuyệt vời cho trẻ một kỳ nghỉ hè thú vị - cho trẻ học bơi

Ngoài ra, bơi là môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho con người: giúp trẻ khỏe mạnh, dẻo dai, phát triển chiều cao tối đa, duy trì thân hình cần đối…

2. Đăng ký cho trẻ theo học một môn năng khiếu

Có rất nhiều môn năng khiếu cho trẻ như: Vẽ, chơi nhạc cụ, múa, hát, nhảy, học chơi cờ, diễn kịch,…

Môn năng khiếu này phải dựa trên sở thích và sự lựa chọn của con, hãy cùng con chọn xem con thích học môn gì, bố mẹ không nên bắt con theo học một môn mà con không thích. Và cũng đừng nên cho trẻ theo học quá nhiều môn, mỗi kỳ nghỉ hè, chỉ nên học một môn năng khiếu là phù hợp.

Hãy tạo cho trẻ tâm lý đến lớp học năng khiếu như việc tham gia một trò chơi thú vị nào đó để giúp trẻ phát triển tốt nhất những kỹ năng của mình.

3. Cùng trẻ làm đồ chơi thủ công

Sách và kênh youtube chính là hai thứ mà bố mẹ cần phải sử dụng ngay lúc này để hướng dẫn và cùng con thực hành làm các loại đồ chơi phong phú hơn tại nhà. Trẻ sẽ vô cùng thích thú khi đón nhận thành quả mà mình đã làm đó, hãy dành những khen, động viên đến trẻ bố mẹ nhé.
Với hoạt động làm đồ chơi thủ công này, trẻ sẽ được rèn luyện tính kiên nhẫn, sự khéo léo và tăng tính thẩm mỹ thay vì ngồi xem ti vi hay chơi điển tử.

5 ý tưởng tuyệt vời cho trẻ một kỳ nghỉ hè thú vị - cho trẻ làm đồ chơi thủ công

4. Đi du lịch

Mùa hè cũng chính là mùa du lịch, với một kế hoạch nghỉ mát thú vị cùng cả nhà, trẻ sẽ được trải nghiệm những điều mới lạ trong mùa hè này.
Cắm trại, đốt lửa, chơi trò chơi, n hảy, hát… sẽ giúp gắn kết tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

5 ý tưởng tuyệt vời cho trẻ một kỳ nghỉ hè thú vị - đi du lịch

5. Cùng con làm đồ ăn

Cho con cùng tham gia chuẩn bị đồ ăn cũng là một trong những cách dạy con kỹ năng tự phục vụ. Việc nấu ăn sẽ giúp trẻ tự tin hơn, biết cách giúp đỡ chia sẻ việc nhà với mọi người.

Ở các nước phát triển, dạy trẻ nấu ăn là một trong những hoạt động phổ biến, họ coi kỹ năng nấu ăn là kỹ năng hiển nhiên cần phải có và phải tự khéo léo, độc lập hơn từng ngày.

5 ý tưởng tuyệt vời cho trẻ một kỳ nghỉ hè thú vị - cùng làm đồ ăn

Trẻ học rất nhanh, nhiều việc đơn giản chỉ cần nhìn là trẻ có thể làm lại ngay, mẹ nên hướng dẫn con từng hành động nhỏ, hãy giao cho trẻ nhặt rau, rửa rau, dành những lời khen cho trẻ khi trẻ làm đúng, hay cho trẻ nếm thử đồ ăn và nhận xét về độ mặn nhạt, trẻ sẽ thấy mình có ích và hứng thú hơn với công việc.

Mẹ đừng nghĩ rằng con bé mà không thể làm được gì, hãy cứ thử cho trẻ làm cùng, mẹ sẽ phải bất ngờ đó.

Tin tức liên quan
[WORKSHOP] – CÁCH THỨC TUYỂN SINH VÀ BÍ MẬT TRONG GIAO TIẾP VỚI PHỤ HUYNH
Chủ đề: “CÁCH THỨC TUYỂN SINH VÀ BÍ MẬT TRONG GIAO TIẾP VỚI PHỤ HUYNH “ Rất nhiều lần các tư vấn viên các trường học gặp phải tình huống, cha mẹ phụ huynh đến thăm trường, tham quan mô hình rất kỹ nhưng cuối cùng lại không thể chốt deal thành công, gửi con […]
Đọc thêm
KidsOnline đồng hành cùng
“Tọa đàm: Chuyển đổi kỹ năng số ở Việt Nam”
Hà Nội, ngày 9 tháng 10 năm 2020 – Tọa đàm về chuyển đổi kỹ năng số được tổ chức hôm nay tại Hà Nội nêu bật những thách thức và cơ hội chính mà Việt Nam phải đối mặt trong việc thu hẹp khoảng cách số. Được tổ chức trước thềm hội nghị của Bộ […]
Đọc thêm
20.000+ GIÁO VIÊN MẦM NON: “TÔI CẢM THẤY VÔ CÙNG HẠNH PHÚC VÀ YÊU NGHỀ!
Khi nhận được câu hỏi về mức độ hài lòng với công việc hiện tại của giáo viên tại các trường mầm non trong hệ thống KidsOnline, các giáo viên đều có phản hồi chung là cảm thấy yêu nghề. – “Thay vì viết nhật ký cuối tuần bằng tay thì chúng tôi đã có […]
Đọc thêm
Trường mầm non hạnh phúc chỉ khi giáo viên hạnh phúc
KidsOnline giúp 1200+ Trường mầm non trên toàn quốc và hơn 20.000 giáo viên hạnh phúc, hài lòng. – “Mọi trao đổi của giáo viên với phụ huynh mang tính chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều, giảm tải được số lượng công việc cho các cô giáo. Tôi cảm thấy rất hài lòng!” […]
Đọc thêm
Cách quản lý trường mầm non mang lại hiệu quả cao
Hiện nay việc quản lý các trường mầm non sao cho tốt, hiệu quả là vấn đề còn nhiều băn khoăn đối với các hệ thống quản lý trường mầm non. Cách quản lý trường mầm non là hoạt động nghiệp vụ mà bất kỳ người quản lý mầm non nào cũng phải nắm vững. […]
Đọc thêm
Những tính năng ưu việt mà phần mềm quản lý mầm non miễn phí mang lại
Trường mầm non là nơi nuôi dưỡng những mầm non tương lai. Để việc quản lý không gặp khó khăn thì phần mềm quản lý mầm non sẽ rất có hữu ích giúp nhà trường cũng như giáo viên quản lý được nội dung giảng dạy cũng như công tác dinh dưỡng và giáo dục […]
Đọc thêm
Phần mềm quản lý mầm non miễn phí mang lại những lợi ích gì cho nhà trường, cho giáo viên và phụ huynh
Hiện nay, khi xã hội phát triển thì những người có thu nhập khá trở nên đang dành mối quan tâm hàng đầu cho sức khỏe và giáo dục của con trẻ, đặc biệt là giáo dục mầm non. Chính vì vậy, sự giao tiếp giữa nhà trường và phụ huynh có con ở lứa […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm