Dạy con học Toán dễ dàng và thú vị hơn với đồ chơi Lego

Đồ chơi Lego là một trong những loại đồ chơi an toàn và giúp phát triển trí thông minh cho trẻ một cách tốt nhất. Thông qua mỗi lần chơi, não bé lại được rèn luyện khả năng suy nghĩ logic, khả năng tập trung và ghi nhớ.

Bên cạnh việc lắp ghép các hình đơn lẻ để thành những khối hình trẻ mong muốn, đồ chơi lego hay còn gọi là những miếng xếp hình cũng có thể trở thành một công cụ học tập và giảng dạy cực thú vị và cuốn hút đối với trẻ, đặc biệt là trong môn toán học. Môn Toán khó nhằn trở nên sinh động và dễ tiếp thu hơn rất nhiều đối với những trẻ chưa yêu thích học Toán.

Những điều thú vị khi cho con học Toán với đồ chơi Lego

Một cô giáo ở thành phố New York, Mỹ, cô giáo Alycia Zimmerman, giáo viên dạy lớp 3 tại một trường tiểu học đã có sáng kiến đưa đồchơi lego áp dụng vào các công thức toán học để giúp giờ học đỡ nhàm chán và học sinh dễ tiếp thu hơn.

Bây giờ, trong lớp học, những khối lego xinh xăn đã trở thành người bạn thân của chúng tôi rồi, “người bạn” này đã giúp chúng tôi tiếp cận phương pháp học toán một cách nhẹ nhàng và dễ dàng hơn rất nhiều.”  – Cô Alycia cho biết.

Cô ấy cũng viết trong chuyên mục giáo dục rằng: “Sẽ còn rất nhiều điều thú vị và có ý nghĩa về những viên gạch này đấy.”

kidsonline-dạy con học toán dễ dàng và thú vị hơn với đồ chơi lego 1

Những khối lego được ứng dụng vào công thức phân số toán học giúp cho học sinh đỡ nhàm chán

Kidsonline-Dạy con học Toán dễ dàng và thú vị hơn với đồ chơi Lego 2

Phép cộng trừ cũng trở nên thú vị hơn nhờ những khối lego này

Kidsonline-Dạy con học Toán dễ dàng và thú vị hơn với đồ chơi Lego 3

Các phân số đơn giản có thể giải thích một cách dễ hiểu bằng những mảnh xếp hình Lego.

KidsOnline-Dạy con học Toán dễ dàng và thú vị hơn với đồ chơi Lego 4

Có lẽ màu sắc của đồ chơi lego cũng một phần giúp cho môn toán trở nên thú vị hơn

Kidsonline-Dạy con học Toán dễ dàng và thú vị hơn với đồ chơi Lego5

Bé còn có thể học các phép tính nhân, phép bình phương với trò chơi Lego

Một số lưu ý dành cho bố mẹ khi dạy trẻ học Toán bằng đồ chơi Lego:

– Vừa học vừa chơi, cần tạo không khí thoải mái cho con, tránh nóng vội khi con chưa hiểu.
– Nên chọn những miếng lego to bản một chút để con dễ cầm và cũng dễ nhìn hơn.
– Màu sắc của những miếng lego càng đa dạng thì càng kích thích được trí tưởng tượng và đam mê học hỏi của trẻ.
– Cần có những túi nhỏ để phân loại và đựng những khối lego có cùng giá trị.
– Cho trẻ thời gian để tự khám phá và hiểu về những phép tính thông qua những mảnh đồ chơi xếp hình này. Đây thực sự là một cách làm thú vị cho phép trẻ giải trí một chút, nhưng sẽ hiệu quả hơn cho sau này nếu bạn ra quy định rằng đó không phải giờ chơi.
– Hãy để trẻ được nghỉ ngơi thoải mái một lúc nếu trẻ chưa tập trung vào trò chơi. Bố mẹ cần tiếp cận phương pháp học toán này một cách từ từ để đem lại hứng thú cho con.