Ứng dụng chuyên biệt như KidsOnline, HiMama liên kết phụ huynh hiệu quả hơn Facebook - KidsOnline
Ứng dụng chuyên biệt như KidsOnline, HiMama liên kết phụ huynh hiệu quả hơn Facebook

Facebook

Khi nghĩ đến công cụ kết nối thông tin với cô và trường của con mình, nhiều phụ huynh mầm non đã chọn dùng Facebook vì tính phổ biến của mạng xã hội này. Việc lựa chọn một kênh thông tin phổ biến như Facebook là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, có rất nhiều điểm khác biệt rõ rệt giữa việc chia sẻ, cập nhật thông tin của con trên một mạng xã hội mở như Facebook, so với trên những ứng dụng chuyên biệt, có tính bảo mật cao như KidsOnline (www.kidsonline.edu.vn) ở Việt Nam hay HiMama (www.himama.com) ở Bắc Mỹ.

Dưới đây là một số điểm khác nhau cơ bản giữa Facebook và các ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline, HiMama.

Kidsonline--parentmessage

Cập nhật trên trang và nhóm Facebook không cụ thể và đầy đủ về tình hình của trẻ

Những cập nhật trên trang Facebook không dành cho một người dùng cụ thể và không cập nhật đầy đủ tình hình của trẻ hàng ngày. Mỗi phụ huynh sẽ nhận được cập nhật giống nhau cho tình hình của cả lớp.

Với các ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline hay HiMama, phụ huynh được cập nhật tình hình của riêng từng con. Những cập nhật này không được chia sẻ với các phụ huynh khác như Facebook.

Cập nhật Facebook không chứa đựng những thông tin giáo dục

Một cập nhật trên Facebook chỉ đơn thuần là những dòng chữ, ảnh hoặc link tới website bên ngoài, không có mối liên kết tới chương trình học của trẻ. Một phần mềm ứng dụng được thiết kế cho học tập và phát triển sẽ có những thông tin cụ thể mà không mạng xã hội nào có được.

Các ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline và HiMama tổng hợp các chương trình học vào từng cập nhật, giúp các thầy cô giải thích rõ hơn về nội dung và ý nghĩa của từng hoạt động trên lớp. Thông qua ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline, HiMama, phụ huynh có thể theo dõi tình hình trên lớp và hiểu rõ hơn về cách học cũng như khả năng tiếp thu của con.

OMT_kidsonline-PHU HUYNH_012

Facebook được thiết kế cho mọi người dùng, còn KidsOnline, HiMama được thiết kế riêng cho hệ thống trường mầm non

Facebook được thiết kế để người dùng chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc về thế giới của họ. Đây là môi trường tiện lợi để chia sẻ thông tin, link và các hoạt động. Facebook không được thiết kế riêng cho phụ huynh.

Các ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline, HiMama được thiết kế riêng cho các trường mầm non và được phát triển dựa trên nhiều tư vấn của các chuyên gia giáo dục mầm non uy tín. Thầy cô có thể ghi lại thông tin về thời gian ngủ trưa, bữa ăn, chương trình học của con. Thầy cô còn có thể gửi các yêu cầu và nhắc nhở tới phụ huynh cũng như điểm danh trẻ qua ứng dụng này, điều mà Facebook không có khả năng làm được.

Facebook không được thiết kế cho việc giao tiếp hai chiều giữa nhà trường và gia đình

Tin nhắn trên Facebook không cụ thể cho từng gia đình. Khi phụ huynh gửi tin nhắn trên trang Facebook, bất kì ai (giáo viên, hiệu trưởng, cán bộ khác trong trường) đều có thể nhận được tin nhắn. Facebook khiến việc giữ liên lạc giữa từng phụ huynh và giáo viên trở nên khó khăn hơn.

Với những ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline hay HiMama, phụ huynh sẽ nhận được thông báo mới nhất qua email, ứng dụng trên iOS và Android và tin nhắn trong trường hợp khẩn cấp. Phụ huynh có thể trả lời riêng với nhà trẻ và nhận được phản hồi ngay trong ngày, xây dựng mối quan hệ tốt giữa gia đình và nhà trường.

no-facebook_t

Các trang Facebook thường mở cho tất cả mọi người

 Phần lớn các nhà trẻ thường chia sẻ cập nhật tới phụ huynh thông qua trang Facebook. Phần lớn các trang Facebook này được đặt ở chế độ public, khiến phía nhà trẻ và phụ huynh gặp khó khăn trong việc hạn chế lượng người nhận được các cập nhật và hình ảnh về trẻ – ai cũng có thể xem được các cập nhật này.

KidsOnline và HiMama là những cổng thông tin chuyên biệt, được bảo mật bằng mật khẩu và một số công cụ mã hóa mạnh khác, đảm bảo mức an toàn thông tin cao nhất cho nhà trường và trẻ.

Do nhiều phụ huynh sử dụng, phần lớn các trường mầm non chọn mạng xã hội như Facebook để cập nhật tình hình của trẻ. Tuy nhiên, mặc dù số lượng phụ huynh sử dụng Facebook hiện nay khá đông đảo, hầu hết mọi người trong số họ cũng rất lo ngại về việc bảo mật thông tin của trẻ.

Ngày nay, nhiều trường và phụ huynh ở Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới đã chuyển sang sử dụng các phần mềm được thiết kế riêng cho nhà trẻ vì tính bảo mật cao. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, xin liên hệ với KidsOnline để được hướng dẫn và dùng thử tại đây

Tin tức liên quan
KidsOnline: Tập huấn cán bộ quản lý cơ sở giáo dục
Mầm non tư thục địa bàn tỉnh Hải Dương
Ngày 25/12/2020, chương trình Tập huấn cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh Hải Dương: “Nghệ thuật xây dựng trường mầm non hạnh phúc” đã đưa ra các chủ đề đặc biệt cần chú trọng trong vấn đề xây dựng trường mầm non, hướng tới giá […]
Đọc thêm
Quy định về quản lý và sử dụng tài chính trường mầm non tư thục
Theo Điều 22 – Thông tư 13/2015/TT-BGDĐT, quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì việc quản lý và sử dụng tài chính khi quản lý trường mầm non tư thục được quy định cụ thể như sau: Trường hợp vốn […]
Đọc thêm
KidsOnline tham gia Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0)
Ngày 21/11, tại Hà Nội, Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0) đã đưa các vấn đề “nóng” về phát triển giáo dục 4.0 như thế nào cho phù hợp với thực tiễn Việt Nam. EDU4.0 là sự kiện quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam về chuyển đổi số […]
Đọc thêm
ĐẠI DIỆN KIDSONLINE THAM DỰ
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM – VIETNAM EDUCAMP 2020
Sáng ngày 14/11/2020, Diễn đàn Giáo dục Việt Nam – Vietnam Educamp 2020 chính thức được khai mạc tại Hà Nội với 220 người tham dự. Mục đích nhằm kiến tạo và kết nối cộng đồng gồm tất cả các bên liên quan đến giáo dục; đồng thời đây cũng chính là các cơ hội […]
Đọc thêm
Bắt kịp xu thế công nghệ trường mầm non 2021
Thời đại công nghệ 4.0, khi lựa chọn trường cho con, Phụ huynh không chỉ quan tâm đến cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, thái độ giáo viên,… mà còn quan tâm đến “tính công nghệ” của ngôi trường. Do đó, ứng dụng công nghệ trong trường mầm non không chỉ là xu […]
Đọc thêm
KidsOnline tài trợ Hội thảo Khoa học
“Giáo dục sớm: Phát triển năng lực của trẻ trong những năm đầu đời”
Ngày 26/11/2020, tại Hà Nội, Trung ương Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam (VACHE) cùng Viện Nghiên cứu Giáo dục Phát triển Tiềm năng Con người (IPD) đã tổ chức Hội thảo Khoa học “Giáo dục sớm – Phát triển năng lực của trẻ trong những năm đầu đời: lý […]
Đọc thêm
[Hà Nội] TẬP HUẤN ĐÀO TẠO CAO CẤP – PHÁT TRIỂN TRÍ THÔNG MINH CHO TRẺ MẦM NON
Nhằm nâng cao kỹ năng chuyên sâu cho giáo viên mầm non, đặc biệt là kỹ năng phát triển trí thông minh ở trẻ, KidsOnline kết hợp cùng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức hội thảo “Phát triển trí thông minh cho trẻ mầm non” Buổi đào tạo được dẫn dắt bởi […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm