Ứng dụng chuyên biệt như KidsOnline, HiMama liên kết phụ huynh hiệu quả hơn Facebook - KidsOnline
Ứng dụng chuyên biệt như KidsOnline, HiMama liên kết phụ huynh hiệu quả hơn Facebook

Facebook

Khi nghĩ đến công cụ kết nối thông tin với cô và trường của con mình, nhiều phụ huynh mầm non đã chọn dùng Facebook vì tính phổ biến của mạng xã hội này. Việc lựa chọn một kênh thông tin phổ biến như Facebook là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, có rất nhiều điểm khác biệt rõ rệt giữa việc chia sẻ, cập nhật thông tin của con trên một mạng xã hội mở như Facebook, so với trên những ứng dụng chuyên biệt, có tính bảo mật cao như KidsOnline (www.kidsonline.edu.vn) ở Việt Nam hay HiMama (www.himama.com) ở Bắc Mỹ.

Dưới đây là một số điểm khác nhau cơ bản giữa Facebook và các ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline, HiMama.

Kidsonline--parentmessage

Cập nhật trên trang và nhóm Facebook không cụ thể và đầy đủ về tình hình của trẻ

Những cập nhật trên trang Facebook không dành cho một người dùng cụ thể và không cập nhật đầy đủ tình hình của trẻ hàng ngày. Mỗi phụ huynh sẽ nhận được cập nhật giống nhau cho tình hình của cả lớp.

Với các ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline hay HiMama, phụ huynh được cập nhật tình hình của riêng từng con. Những cập nhật này không được chia sẻ với các phụ huynh khác như Facebook.

Cập nhật Facebook không chứa đựng những thông tin giáo dục

Một cập nhật trên Facebook chỉ đơn thuần là những dòng chữ, ảnh hoặc link tới website bên ngoài, không có mối liên kết tới chương trình học của trẻ. Một phần mềm ứng dụng được thiết kế cho học tập và phát triển sẽ có những thông tin cụ thể mà không mạng xã hội nào có được.

Các ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline và HiMama tổng hợp các chương trình học vào từng cập nhật, giúp các thầy cô giải thích rõ hơn về nội dung và ý nghĩa của từng hoạt động trên lớp. Thông qua ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline, HiMama, phụ huynh có thể theo dõi tình hình trên lớp và hiểu rõ hơn về cách học cũng như khả năng tiếp thu của con.

OMT_kidsonline-PHU HUYNH_012

Facebook được thiết kế cho mọi người dùng, còn KidsOnline, HiMama được thiết kế riêng cho hệ thống trường mầm non

Facebook được thiết kế để người dùng chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc về thế giới của họ. Đây là môi trường tiện lợi để chia sẻ thông tin, link và các hoạt động. Facebook không được thiết kế riêng cho phụ huynh.

Các ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline, HiMama được thiết kế riêng cho các trường mầm non và được phát triển dựa trên nhiều tư vấn của các chuyên gia giáo dục mầm non uy tín. Thầy cô có thể ghi lại thông tin về thời gian ngủ trưa, bữa ăn, chương trình học của con. Thầy cô còn có thể gửi các yêu cầu và nhắc nhở tới phụ huynh cũng như điểm danh trẻ qua ứng dụng này, điều mà Facebook không có khả năng làm được.

Facebook không được thiết kế cho việc giao tiếp hai chiều giữa nhà trường và gia đình

Tin nhắn trên Facebook không cụ thể cho từng gia đình. Khi phụ huynh gửi tin nhắn trên trang Facebook, bất kì ai (giáo viên, hiệu trưởng, cán bộ khác trong trường) đều có thể nhận được tin nhắn. Facebook khiến việc giữ liên lạc giữa từng phụ huynh và giáo viên trở nên khó khăn hơn.

Với những ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline hay HiMama, phụ huynh sẽ nhận được thông báo mới nhất qua email, ứng dụng trên iOS và Android và tin nhắn trong trường hợp khẩn cấp. Phụ huynh có thể trả lời riêng với nhà trẻ và nhận được phản hồi ngay trong ngày, xây dựng mối quan hệ tốt giữa gia đình và nhà trường.

no-facebook_t

Các trang Facebook thường mở cho tất cả mọi người

 Phần lớn các nhà trẻ thường chia sẻ cập nhật tới phụ huynh thông qua trang Facebook. Phần lớn các trang Facebook này được đặt ở chế độ public, khiến phía nhà trẻ và phụ huynh gặp khó khăn trong việc hạn chế lượng người nhận được các cập nhật và hình ảnh về trẻ – ai cũng có thể xem được các cập nhật này.

KidsOnline và HiMama là những cổng thông tin chuyên biệt, được bảo mật bằng mật khẩu và một số công cụ mã hóa mạnh khác, đảm bảo mức an toàn thông tin cao nhất cho nhà trường và trẻ.

Do nhiều phụ huynh sử dụng, phần lớn các trường mầm non chọn mạng xã hội như Facebook để cập nhật tình hình của trẻ. Tuy nhiên, mặc dù số lượng phụ huynh sử dụng Facebook hiện nay khá đông đảo, hầu hết mọi người trong số họ cũng rất lo ngại về việc bảo mật thông tin của trẻ.

Ngày nay, nhiều trường và phụ huynh ở Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới đã chuyển sang sử dụng các phần mềm được thiết kế riêng cho nhà trẻ vì tính bảo mật cao. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, xin liên hệ với KidsOnline để được hướng dẫn và dùng thử tại đây

Tin tức liên quan
CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ
CAMERA AI TỰ ĐỘNG XÁC THỰC KHUÔN MẶT
Tháng 4 này, chỉ cần đăng ký sử dụng KidsOnline trước ngày 30/4, nhà trường sẽ được trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ những tính năng ưu việt của camera AI. KidsOnline là phần mềm đầu tiên và duy nhất ứng dụng camera tự động xác thực khuôn mặt bằng AI. Mỗi khi con đến […]
Đọc thêm
ĐẠI DIỆN KIDSONLINE THAM DỰ NGÀY HỘI
CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
QUẬN BA ĐÌNH LẦN THỨ V
Vào ngày 27/3, tại trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức ngày hội công nghệ thông tin với chủ đề “Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình hướng tới giáo dục thông minh”. Lễ khai mạc ngày […]
Đọc thêm
Điều đặc biệt đến từ Workshop “Ngôi trường hạnh phúc bắt đầu từ chính BẠN”
Ngày 18/03/2021, Workshop “Ngôi trường hạnh phúc bắt đầu từ chính BẠN” được tổ chức tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hồ Chí Minh (92-96 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) đã thu hút rất nhiều Hiệu trưởng/ Chủ trường mầm non tham gia. Workshop trao […]
Đọc thêm
Kinh nghiệm thúc đẩy chuyển đổi sang học tập trực tuyến và học tập kết hợp của KidsOnline
Một hệ sinh thái dạy, học trực tuyến là tổng hoà của bốn thành tố: Người dạy học sẵn sàng cho dạy trực tuyến; người học sẵn sàng cho học trực tuyến; học liệu sẵn sàng cho dạy-học trực tuyến và hạ tầng Internet, thiết bị thông minh sẵn sàng cho việc dạy, học trực […]
Đọc thêm
KIDSONLINE: THÊM TÍNH NĂNG CHAT – ĐẢM BẢO QUYỀN RIÊNG TƯ GIÁO VIÊN
Trong những năm gần đây, vấn đề đảm bảo quyền riêng tư của giáo viên ngày càng được chú trọng. Giáo viên trẻ, năng động luôn khiến trường mầm non gây ấn tượng tốt hơn trong mắt phụ huynh. Tuy nhiên, việc tương tác với phụ huynh qua Mạng xã hội lại vô tình làm […]
Đọc thêm
Top 5 phong cách trang trí Tết cho trường mầm non cực kỳ độc đáo
Xuân về là dịp để các trường mầm non tân trang lại không gian trường và lớp học. Đây cũng là thời điểm để các cô thể hiện sự sáng tạo cũng như tính thẩm mỹ của mình. Hôm nay, KidsOnline sẽ bật mí top 5 phong cách trang trí Tết cho trường mầm non […]
Đọc thêm
5 cách trang trí Tết lớp học mầm non đẹp và ấn tượng nhất 2021
Tết đã cận kề. Không khí chuẩn bị ngày Tết đang ngập tràn khắp muôn nơi. Đối với trẻ em, Tết chính là dịp ý nghĩa và vui vẻ nhất. Hòa cùng không khí tươi vui ấy, các cô giáo mầm non đều đang hào hứng cho việc trang trí lớp học để lớp học […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm