Ứng dụng chuyên biệt như KidsOnline, HiMama liên kết phụ huynh hiệu quả hơn Facebook - KidsOnline
Ứng dụng chuyên biệt như KidsOnline, HiMama liên kết phụ huynh hiệu quả hơn Facebook

Facebook

Khi nghĩ đến công cụ kết nối thông tin với cô và trường của con mình, nhiều phụ huynh mầm non đã chọn dùng Facebook vì tính phổ biến của mạng xã hội này. Việc lựa chọn một kênh thông tin phổ biến như Facebook là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, có rất nhiều điểm khác biệt rõ rệt giữa việc chia sẻ, cập nhật thông tin của con trên một mạng xã hội mở như Facebook, so với trên những ứng dụng chuyên biệt, có tính bảo mật cao như KidsOnline (www.kidsonline.edu.vn) ở Việt Nam hay HiMama (www.himama.com) ở Bắc Mỹ.

Dưới đây là một số điểm khác nhau cơ bản giữa Facebook và các ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline, HiMama.

Kidsonline--parentmessage

Cập nhật trên trang và nhóm Facebook không cụ thể và đầy đủ về tình hình của trẻ

Những cập nhật trên trang Facebook không dành cho một người dùng cụ thể và không cập nhật đầy đủ tình hình của trẻ hàng ngày. Mỗi phụ huynh sẽ nhận được cập nhật giống nhau cho tình hình của cả lớp.

Với các ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline hay HiMama, phụ huynh được cập nhật tình hình của riêng từng con. Những cập nhật này không được chia sẻ với các phụ huynh khác như Facebook.

Cập nhật Facebook không chứa đựng những thông tin giáo dục

Một cập nhật trên Facebook chỉ đơn thuần là những dòng chữ, ảnh hoặc link tới website bên ngoài, không có mối liên kết tới chương trình học của trẻ. Một phần mềm ứng dụng được thiết kế cho học tập và phát triển sẽ có những thông tin cụ thể mà không mạng xã hội nào có được.

Các ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline và HiMama tổng hợp các chương trình học vào từng cập nhật, giúp các thầy cô giải thích rõ hơn về nội dung và ý nghĩa của từng hoạt động trên lớp. Thông qua ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline, HiMama, phụ huynh có thể theo dõi tình hình trên lớp và hiểu rõ hơn về cách học cũng như khả năng tiếp thu của con.

OMT_kidsonline-PHU HUYNH_012

Facebook được thiết kế cho mọi người dùng, còn KidsOnline, HiMama được thiết kế riêng cho hệ thống trường mầm non

Facebook được thiết kế để người dùng chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc về thế giới của họ. Đây là môi trường tiện lợi để chia sẻ thông tin, link và các hoạt động. Facebook không được thiết kế riêng cho phụ huynh.

Các ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline, HiMama được thiết kế riêng cho các trường mầm non và được phát triển dựa trên nhiều tư vấn của các chuyên gia giáo dục mầm non uy tín. Thầy cô có thể ghi lại thông tin về thời gian ngủ trưa, bữa ăn, chương trình học của con. Thầy cô còn có thể gửi các yêu cầu và nhắc nhở tới phụ huynh cũng như điểm danh trẻ qua ứng dụng này, điều mà Facebook không có khả năng làm được.

Facebook không được thiết kế cho việc giao tiếp hai chiều giữa nhà trường và gia đình

Tin nhắn trên Facebook không cụ thể cho từng gia đình. Khi phụ huynh gửi tin nhắn trên trang Facebook, bất kì ai (giáo viên, hiệu trưởng, cán bộ khác trong trường) đều có thể nhận được tin nhắn. Facebook khiến việc giữ liên lạc giữa từng phụ huynh và giáo viên trở nên khó khăn hơn.

Với những ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline hay HiMama, phụ huynh sẽ nhận được thông báo mới nhất qua email, ứng dụng trên iOS và Android và tin nhắn trong trường hợp khẩn cấp. Phụ huynh có thể trả lời riêng với nhà trẻ và nhận được phản hồi ngay trong ngày, xây dựng mối quan hệ tốt giữa gia đình và nhà trường.

no-facebook_t

Các trang Facebook thường mở cho tất cả mọi người

 Phần lớn các nhà trẻ thường chia sẻ cập nhật tới phụ huynh thông qua trang Facebook. Phần lớn các trang Facebook này được đặt ở chế độ public, khiến phía nhà trẻ và phụ huynh gặp khó khăn trong việc hạn chế lượng người nhận được các cập nhật và hình ảnh về trẻ – ai cũng có thể xem được các cập nhật này.

KidsOnline và HiMama là những cổng thông tin chuyên biệt, được bảo mật bằng mật khẩu và một số công cụ mã hóa mạnh khác, đảm bảo mức an toàn thông tin cao nhất cho nhà trường và trẻ.

Do nhiều phụ huynh sử dụng, phần lớn các trường mầm non chọn mạng xã hội như Facebook để cập nhật tình hình của trẻ. Tuy nhiên, mặc dù số lượng phụ huynh sử dụng Facebook hiện nay khá đông đảo, hầu hết mọi người trong số họ cũng rất lo ngại về việc bảo mật thông tin của trẻ.

Ngày nay, nhiều trường và phụ huynh ở Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới đã chuyển sang sử dụng các phần mềm được thiết kế riêng cho nhà trẻ vì tính bảo mật cao. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, xin liên hệ với KidsOnline để được hướng dẫn và dùng thử tại đây

Tin tức liên quan
KidsOnline và các trường mầm non đối tác tham gia Chương trình “Xe sạch – Trời xanh”
Trong hai tháng 8-9, 2020, KidsOnline phối hợp với Live&Learn, Thế Hệ Xanh cùng thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong hoạt động chung tay cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn thông qua “Chương trình Kiểm tra Khí thải xe máy miễn phí”, với sự tài trợ […]
Đọc thêm
Phần mềm “Make in Vietnam” hỗ trợ nhân rộng mô hình  trường mầm non hạnh phúc
Với KidsOnline, phần mềm quản lý trường mầm non thông minh “Make in Vietnam”, hàng nghìn trường mầm non đang có nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành trường học hạnh phúc. Cả nước hiện có hơn 5 triệu trẻ ở độ tuổi mầm non đang được chăm sóc, dạy dỗ tại hơn 15.000 […]
Đọc thêm
Bí quyết hút khách hàng của giải pháp quản lý mầm non “make in Việt Nam”
Giải pháp quản lý mầm non thông minh KidsOnline – một công cụ “make in Việt Nam” hiện đang cung cấp tới hơn 1.200 trường mầm non trên toàn quốc – là giải pháp tối ưu giúp cho việc thực hiện công tác quản lý toàn bộ các hoạt động của một cơ sở giáo dục […]
Đọc thêm
[ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT] Vé Thần Kỳ đi tất cả tiNi
Chỉ với 600,000Đ bố mẹ có thể cho bé đến chơi tiNiWorld/tiNiPark thả ga trong 6 tháng. Ngoài ra, gói VÉ THẦN KỲ còn đi kèm: 1 voucher giảm giá gói tiệc sinh nhật lên đến 50% và quyền lực mời 1 bạn đi chơi cùng mỗi tuần từ thứ hai đến thứ sáu. Đăng […]
Đọc thêm
KidsOnline hợp tác với công ty Bảo hiểm VBI tặng gói bảo hiểm “Hoa Trạng Nguyên” cho các trường mầm non
Chào mừng năm học mới 2020-2021, nhận thấy Công ty VBI có xây dựng chương trình bảo hiểm “Hoa Trạng Nguyên” với những quyền lợi khác biệt dành cho học sinh mầm non. KidsOnline đã phối hợp với VBI để tặng gói bảo hiểm vô cùng hữu ích này đến các trường mầm non trên […]
Đọc thêm
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành cho phụ huynh KidsOnline khi đăng ký mua online cuốn sách Chơi cùng Con
Ưu đãi đặc biệt dành riêng cho phụ huynh của KidsOnline: Giảm 20% khi đăng ký mua online cuốn sách Chơi cùng Con của tác giả Ninh Quang Trường trước ngày 31/07/2020 Đăng ký ngay tại: https://choicungcon.edu.vn/mua-sach Thông điệp từ tác giả Ninh Quang Trường:  “Thân gửi Người Lớn,   Cuốn sách này dành cho các gia đình có con nhỏ. Bố mẹ, ông bà và thậm chí cả bác giúp việc cũng có thể tham khải để bày trò chơi với con mỗi ngày. Nhưng, mình hy vọng các ông bố như mình cùng vào cuộc: CHƠI CÙNG CON.  Thân gửi đặc biệt tới Người Làm Bố…  Các bố thân mến, đừng coi việc chơi cùng con là “nhiệm vụ bất khả thi”. Làm bố rồi, hãy đánh thức tính trẻ con, nghịch ngợm, hiếu động củamình và vui vẻ đón nhận thêm một “đồng minh” mới trong nhà. Cùng nhau vui chơi, thách thức, trải nghiệm, rồi các bố sẽ bất ngờ với cả chính mình.”  Cuốn sách Chơi cùng Con chính là một quyển cẩm […]
Đọc thêm
KidsOnline trở thành Đại sứ truyền thông trong Chiến dịch An toàn, bảo mật thông tin trên mạng
Hưởng ứng Chiến dịch truyền thông về An toàn, bảo mật thông tin trên mạng, do Oxfam tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (IPS), Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) dưới sự tài trợ của Liên minh Châu Âu tổ chức, trong tháng […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm