Ứng dụng chuyên biệt như KidsOnline, HiMama liên kết phụ huynh hiệu quả hơn Facebook - KidsOnline
Ứng dụng chuyên biệt như KidsOnline, HiMama liên kết phụ huynh hiệu quả hơn Facebook

Facebook

Khi nghĩ đến công cụ kết nối thông tin với cô và trường của con mình, nhiều phụ huynh mầm non đã chọn dùng Facebook vì tính phổ biến của mạng xã hội này. Việc lựa chọn một kênh thông tin phổ biến như Facebook là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, có rất nhiều điểm khác biệt rõ rệt giữa việc chia sẻ, cập nhật thông tin của con trên một mạng xã hội mở như Facebook, so với trên những ứng dụng chuyên biệt, có tính bảo mật cao như KidsOnline (www.kidsonline.edu.vn) ở Việt Nam hay HiMama (www.himama.com) ở Bắc Mỹ.

Dưới đây là một số điểm khác nhau cơ bản giữa Facebook và các ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline, HiMama.

Kidsonline--parentmessage

Cập nhật trên trang và nhóm Facebook không cụ thể và đầy đủ về tình hình của trẻ

Những cập nhật trên trang Facebook không dành cho một người dùng cụ thể và không cập nhật đầy đủ tình hình của trẻ hàng ngày. Mỗi phụ huynh sẽ nhận được cập nhật giống nhau cho tình hình của cả lớp.

Với các ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline hay HiMama, phụ huynh được cập nhật tình hình của riêng từng con. Những cập nhật này không được chia sẻ với các phụ huynh khác như Facebook.

Cập nhật Facebook không chứa đựng những thông tin giáo dục

Một cập nhật trên Facebook chỉ đơn thuần là những dòng chữ, ảnh hoặc link tới website bên ngoài, không có mối liên kết tới chương trình học của trẻ. Một phần mềm ứng dụng được thiết kế cho học tập và phát triển sẽ có những thông tin cụ thể mà không mạng xã hội nào có được.

Các ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline và HiMama tổng hợp các chương trình học vào từng cập nhật, giúp các thầy cô giải thích rõ hơn về nội dung và ý nghĩa của từng hoạt động trên lớp. Thông qua ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline, HiMama, phụ huynh có thể theo dõi tình hình trên lớp và hiểu rõ hơn về cách học cũng như khả năng tiếp thu của con.

OMT_kidsonline-PHU HUYNH_012

Facebook được thiết kế cho mọi người dùng, còn KidsOnline, HiMama được thiết kế riêng cho hệ thống trường mầm non

Facebook được thiết kế để người dùng chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc về thế giới của họ. Đây là môi trường tiện lợi để chia sẻ thông tin, link và các hoạt động. Facebook không được thiết kế riêng cho phụ huynh.

Các ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline, HiMama được thiết kế riêng cho các trường mầm non và được phát triển dựa trên nhiều tư vấn của các chuyên gia giáo dục mầm non uy tín. Thầy cô có thể ghi lại thông tin về thời gian ngủ trưa, bữa ăn, chương trình học của con. Thầy cô còn có thể gửi các yêu cầu và nhắc nhở tới phụ huynh cũng như điểm danh trẻ qua ứng dụng này, điều mà Facebook không có khả năng làm được.

Facebook không được thiết kế cho việc giao tiếp hai chiều giữa nhà trường và gia đình

Tin nhắn trên Facebook không cụ thể cho từng gia đình. Khi phụ huynh gửi tin nhắn trên trang Facebook, bất kì ai (giáo viên, hiệu trưởng, cán bộ khác trong trường) đều có thể nhận được tin nhắn. Facebook khiến việc giữ liên lạc giữa từng phụ huynh và giáo viên trở nên khó khăn hơn.

Với những ứng dụng kết nối thông tin mầm non chuyên biệt như KidsOnline hay HiMama, phụ huynh sẽ nhận được thông báo mới nhất qua email, ứng dụng trên iOS và Android và tin nhắn trong trường hợp khẩn cấp. Phụ huynh có thể trả lời riêng với nhà trẻ và nhận được phản hồi ngay trong ngày, xây dựng mối quan hệ tốt giữa gia đình và nhà trường.

no-facebook_t

Các trang Facebook thường mở cho tất cả mọi người

 Phần lớn các nhà trẻ thường chia sẻ cập nhật tới phụ huynh thông qua trang Facebook. Phần lớn các trang Facebook này được đặt ở chế độ public, khiến phía nhà trẻ và phụ huynh gặp khó khăn trong việc hạn chế lượng người nhận được các cập nhật và hình ảnh về trẻ – ai cũng có thể xem được các cập nhật này.

KidsOnline và HiMama là những cổng thông tin chuyên biệt, được bảo mật bằng mật khẩu và một số công cụ mã hóa mạnh khác, đảm bảo mức an toàn thông tin cao nhất cho nhà trường và trẻ.

Do nhiều phụ huynh sử dụng, phần lớn các trường mầm non chọn mạng xã hội như Facebook để cập nhật tình hình của trẻ. Tuy nhiên, mặc dù số lượng phụ huynh sử dụng Facebook hiện nay khá đông đảo, hầu hết mọi người trong số họ cũng rất lo ngại về việc bảo mật thông tin của trẻ.

Ngày nay, nhiều trường và phụ huynh ở Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới đã chuyển sang sử dụng các phần mềm được thiết kế riêng cho nhà trẻ vì tính bảo mật cao. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, xin liên hệ với KidsOnline để được hướng dẫn và dùng thử tại đây

Tin tức liên quan
KidsOnline đồng hành cùng
“Tọa đàm: Chuyển đổi kỹ năng số ở Việt Nam”
Hà Nội, ngày 9 tháng 10 năm 2020 – Tọa đàm về chuyển đổi kỹ năng số được tổ chức hôm nay tại Hà Nội nêu bật những thách thức và cơ hội chính mà Việt Nam phải đối mặt trong việc thu hẹp khoảng cách số. Được tổ chức trước thềm hội nghị của Bộ […]
Đọc thêm
KidsOnline – TẶNG 50 TỦ SÁCH DÀNH CHO HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG MẦM NON TRÊN TOÀN QUỐC
Những đầu sách hay và ý nghĩa nhất dành cho sự phát triển của trẻ mầm non đã được tuyển chọn từ Alphabook để KidsOnline dành tặng đến ngôi trường thông minh trên toàn quốc. 𝑻𝒂̣̆𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂𝒚 𝒕𝒖̉ 𝒔𝒂́𝒄𝒉 𝒙𝒊𝒏𝒉 𝑪𝒉𝒐 𝒏𝒈𝒐̂𝒊 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒎𝒊𝒏𝒉!!! 🎁 Trong tháng 10, khi đồng hành cùng KidsOnline, Trường […]
Đọc thêm
20.000+ GIÁO VIÊN MẦM NON: “TÔI CẢM THẤY VÔ CÙNG HẠNH PHÚC VÀ YÊU NGHỀ!
Khi nhận được câu hỏi về mức độ hài lòng với công việc hiện tại của giáo viên tại các trường mầm non trong hệ thống KidsOnline, các giáo viên đều có phản hồi chung là cảm thấy yêu nghề. – “Thay vì viết nhật ký cuối tuần bằng tay thì chúng tôi đã có […]
Đọc thêm
Trường mầm non hạnh phúc chỉ khi giáo viên hạnh phúc
KidsOnline giúp 1200+ Trường mầm non trên toàn quốc và hơn 20.000 giáo viên hạnh phúc, hài lòng. – “Mọi trao đổi của giáo viên với phụ huynh mang tính chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều, giảm tải được số lượng công việc cho các cô giáo. Tôi cảm thấy rất hài lòng!” […]
Đọc thêm
KidsOnline – Lưu giữ khoảnh khắc tuyệt diệu của bé nhờ tính năng tự động tạo video kỷ niệm
Tuổi mầm non của trẻ là giai đoạn vô cùng quý giá trong cuộc đời các con. Đây là lần đầu tiên con được biết đến trường lớp, biết thêm nhiều bạn bè mới. Đây cũng là lần đầu tiên người chăm sóc con mỗi ngày không phải là những người con thân thiết từ […]
Đọc thêm
KidsOnline ra mắt Mobile App quản trị
chào đón năm học mới 2020-2021
Nhận thấy sự hạn chế đối với chủ trường, quản lý,… trong việc nắm bắt hoạt động của toàn trường thông qua thiết bị máy tính, đội ngũ kỹ thuật Công ty Cổ phần KidsOnline đã nghiên cứu, phát triển và ra mắt ứng dụng Mobile App quản trị – đăng nhập và quản trị […]
Đọc thêm
KidsOnline và UNICEF: Kêu gọi tham gia chiến dịch “Cảm ơn thầy cô”
Hà Nội, ngày 5 tháng 9 2020 –  Đa số học sinh Việt Nam chuẩn bị trở lại trường học và bắt đầu một năm học mới. Nhân dịp này, KidsOnline cùng UNICEF kêu gọi cha mẹ và học sinh chia sẻ trên mạng xã hội những dòng nhắn gửi cảm ơn tới các thầy […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm