Trường mầm non vận hành hiệu quả với giải pháp quản lý KidsOnline - KidsOnline
Trường mầm non vận hành hiệu quả với giải pháp quản lý KidsOnline

Sau 5 năm phát triển, KidsOnline – giải pháp quản lý trường mầm non thông minh hoàn toàn do người Việt Nam phát triển, đã có danh sách khách hàng lên đến 1.200 trường mầm non với lượt tương tác mỗi tháng lên tới trên 50 triệu lượt.

Trong số đó có những hệ thống trường lớn, uy tín như Vinschool, Sakura, Little Sol Montessori…

Từ tình thương con trẻ

Ý tưởng ứng dụng này đến từ quan sát nhu cầu kết nối thông tin giữa phụ huynh mầm non với giáo viên và nhà trường. Do các bé trong độ tuổi còn nhỏ nên khi gửi bé đến trường, cha mẹ, ông bà “nhớ bé”, luôn mong ngóng tin con, cháu ở lớp. Thời đó, cách làm phổ biến vẫn là dùng sổ liên lạc, một số giáo viên hiện đại hơn sử dụng Facebook, Zalo tạo nhóm chung để trao đổi phụ huynh. Tuy nhiên, những cách làm này không hiệu quả, vì phụ huynh có thể lỡ thông tin khi chát chung do trôi nhanh; nhiều thông tin còn liên quan đến sự an toàn của bé, ví dụ khi nhà trường tổ chức đi chơi và công bố địa điểm đưa đón các bé. Một số trường đầu tư camera theo dõi, nhưng lại gặp vấn đề hình ảnh không ổn định, tính bảo mật không cao.

Ông Lê Huy Long, Giám đốc điều hành KidsOnline, chia sẻ: “Việc đầu tiên mình nghĩ là phải giúp cho trường của con mình, giúp các cô giáo có công cụ tốt hơn là sổ liên lạc giấy truyền thống để trao đổi thông tin với mình. Khi bên mình làm phần mềm này, nhóm là các anh em làm công nghệ nhưng đồng thời đều là các bố mẹ có con nhỏ, nên mình thực sự phát triển KidsOnline vì nghĩ đến con nhà mình. Trong lúc viết phần mềm, thiết kế giao diện…, chúng mình đều nghĩ đến con mình đầu tiên”.

Ông Lê Huy Long – Giám đốc điều hành KidsOnline giới thiệu về đa tính năng của KidsOnline.

Tới đón nhận của khách hàng

Không chỉ có lãnh đạo các trường ủng hộ KidsOnline vì tính hiệu quả trong quản lý trường, cầu nối giữa phụ huynh và các cô, mà nhiều phụ huynh cũng phản hồi là họ bị “nghiện” ứng dụng thiết thực này. Đến buổi trưa họ được nhìn thấy ảnh con, được cô giáo nhắn cho bố mẹ về tình hình của con… những thông tin thế này làm các bố mẹ vui cả ngày.

Cô hiệu trưởng và ban lãnh đạo của trường quản lý được luồng thông tin như thông tin nào gửi cho ai, như thế nào, cái gì không thông báo, cái gì cần thông báo, tin nào cho phép phản hồi hai chiều, tin nào chỉ gửi một chiều.

Song song đó, KidsOnline cũng giúp các cô giáo bớt công việc giấy tờ để tập trung chăm sóc các cháu. Ví dụ như việc lấy ý kiến phụ huynh về việc sắp tới họ muốn trường mở thêm lớp ngoại khoá nào, đánh giá các giáo viên dạy ngoại khoá ra sao… vốn khá phiền toái, thì KidsOnline có chức năng khảo sát nhanh ngay trên ứng dụng, giúp tối giản quy trình cho cả trường và phụ huynh.

KidsOnline cũng hợp tác và làm việc với các đối tác lớn như UNICEF Việt Nam, Bệnh viện Nhi Trung ương để đưa ra các tính năng theo dõi quá trình phát triển toàn diện của trẻ theo Khung phát triển trẻ em Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Trong thời gian các bé phải nghỉ học ở nhà do covid19, KidsOnline hợp tác với MC Ninh Quang Trường của VTV& (http://choicungcon.edu.vn) kịp thời giới thiệu chuỗi video “mỗi ngày một trò chơi” với bé, được hàng chục ngàn phụ huynh ngóng xem và chia sẻ.

Công nghệ đám mây – nền tảng cho giải pháp vận hành hiệu quả

Ngay từ đầu, KidsOnline đã xác định mình là nền tảng cung cấp, kết nối các giải pháp giáo dục toàn diện cho các bé mầm non. Chính vì thế, có rất nhiều đối tác thứ ba tham gia đồng hành cùng KidsOnline như Tập đoàn y tế AMV, Medlatec, Med247, hay các đối tác về học tập như Monkey Junior, Kids Up, Matific… Điều này áp lực lớn lên hạ tầng vận hành của phần mềm, đòi hỏi tính linh hoạt, ổn định, tính bảo mật cao mà vẫn phải đảm bảo chi phí vận hành hợp lý theo từng giai đoạn phát triển của hệ thống.

Sự tăng trưởng mạnh của tập khách hàng cùng các tính năng mới chiếm nhiều băng thông và lưu trữ, dẫn đến hệ thống phải chịu tải lớn, đặc biệt vào 2 khung giờ cao điểm, buổi sáng từ 7 giờ đến 9 giờ, và chiều từ 4 giờ đến 6 giờ 30, là khi hầu hết các phụ huynh đều truy cập để nhận tin từ trường và xem tình hình con em mình tại trường.

Để đảm bảo hệ thống hoạt động thông suốt, KidsOnline đã lựa chọn sử dụng các dịch vụ đám mây của Amazon Web Services (AWS) như dịch vụ lưu trữ S3, các dịch vụ quản lý, bảo mật, cân bằng tải, autoscaling vừa đảm bảo tính ổn định cao, vừa đáp ứng các thời điểm tăng tải đột biến của hệ thống.

“KidsOnline hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, chúng tôi không đặt nặng vấn đề lợi nhuận mà theo đuổi việc cung cấp dịch vụ lâu dài ở mức phí vừa phải. Các dịch vụ đám mây của AWS đã giải quyết khá ổn bài toán đau đầu này, do chúng tôi tiết kiệm được đáng kể từ chi phí đầu tư hạ tầng của riêng mình, không cần nhân sự quản lý hệ thống mà vẫn đáp ứng tốt các yêu cầu về bảo mật, độ ổn định, độ trễ thấp với bất kỳ thời điểm tăng tải nào của hệ thống. Đối tác Việt Nam của AWS là OSAM cũng luôn đồng hành, “ép” chúng tôi vào tư duy coi việc tối ưu hóa hệ thống là mục tiêu thường nhật và xuyên suốt”, ông Long cho biết thêm.

Không chỉ dừng lại ở việc chuyên nghiệp hóa dịch vụ, đội ngũ KidsOnline sáng tạo và phát triển các tính năng mới nhằm mang tới trải nghiệm tối ưu hơn cho người dùng. Nhận diện giọng nói, công nghệ máy học… của AWS mà KidsOnline đang thử nghiệm sẽ giúp mang lại hiệu quả hơn nữa trong công tác quản lý của nhà trường, giải phóng thời gian và tâm trí cho giáo viên và làm phong phú hơn nữa tương tác giữa nhà trường – giáo viên – gia đình.

Theo: Cafebiz.vn

Tin tức liên quan
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN LONG BIÊN
CHỈ ĐẠO TRIỂN KHAI KIDSONLINE TẠI CÁC
TRƯỜNG MẦM NON TRÊN ĐỊA BÀN
Vào sáng ngày 29/04/2021, buổi họp giữa lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Long Biên, Hiệu trưởng các trường mầm non và đại diện KidsOnline đã diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi họp chuyên môn thường kỳ diễn ra trong bầu không khí nghiêm túc, thẳng thắn và cầu thị. Phần đầu buổi họp là […]
Đọc thêm
CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ
CAMERA AI TỰ ĐỘNG XÁC THỰC KHUÔN MẶT
Tháng 5 này, chỉ cần đăng ký sử dụng KidsOnline trước ngày 15/05, nhà trường sẽ được trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ những tính năng ưu việt của camera AI. KidsOnline là phần mềm đầu tiên và duy nhất ứng dụng camera tự động xác thực khuôn mặt bằng AI. Mỗi khi con đến […]
Đọc thêm
Thành phố Hồ Chí Minh chính thức thông qua
Nghị quyết hỗ trợ giáo dục mầm non
Sáng 23-3, kỳ họp thứ 24, HĐND TPHCM khóa IX đã thông qua các Nghị quyết về chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non. Theo đó, TP.HCM sẽ kéo dài thời gian thực hiện điểm c, khoản 4.2, điều 2 Nghị quyết số 01/2014/NQ-HĐND (ngày 14-6-2014) của HĐND TP.HCM về hỗ trợ giáo dục […]
Đọc thêm
Kinh nghiệm thúc đẩy chuyển đổi sang học tập trực tuyến và học tập kết hợp của KidsOnline
Một hệ sinh thái dạy, học trực tuyến là tổng hoà của bốn thành tố: Người dạy học sẵn sàng cho dạy trực tuyến; người học sẵn sàng cho học trực tuyến; học liệu sẵn sàng cho dạy-học trực tuyến và hạ tầng Internet, thiết bị thông minh sẵn sàng cho việc dạy, học trực […]
Đọc thêm
KIDSONLINE: THÊM TÍNH NĂNG CHAT – ĐẢM BẢO QUYỀN RIÊNG TƯ GIÁO VIÊN
Trong những năm gần đây, vấn đề đảm bảo quyền riêng tư của giáo viên ngày càng được chú trọng. Giáo viên trẻ, năng động luôn khiến trường mầm non gây ấn tượng tốt hơn trong mắt phụ huynh. Tuy nhiên, việc tương tác với phụ huynh qua Mạng xã hội lại vô tình làm […]
Đọc thêm
Top 5 phong cách trang trí Tết cho trường mầm non cực kỳ độc đáo
Xuân về là dịp để các trường mầm non tân trang lại không gian trường và lớp học. Đây cũng là thời điểm để các cô thể hiện sự sáng tạo cũng như tính thẩm mỹ của mình. Hôm nay, KidsOnline sẽ bật mí top 5 phong cách trang trí Tết cho trường mầm non […]
Đọc thêm
5 cách trang trí Tết lớp học mầm non đẹp và ấn tượng nhất 2021
Tết đã cận kề. Không khí chuẩn bị ngày Tết đang ngập tràn khắp muôn nơi. Đối với trẻ em, Tết chính là dịp ý nghĩa và vui vẻ nhất. Hòa cùng không khí tươi vui ấy, các cô giáo mầm non đều đang hào hứng cho việc trang trí lớp học để lớp học […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm