KidsOnline: Chắp cánh nâng tầm giáo dục mầm non Việt tới đỉnh cao mới  - KidsOnline
KidsOnline: Chắp cánh nâng tầm giáo dục mầm non Việt tới đỉnh cao mới 

Có lối đi riêng, thiết thực, chứa đầy tình yêu thương, KidsOnline vượt xa một sản phẩm công nghệ khô cứng, trở thành đôi cánh thiên thần nâng tầm giáo dục mầm non cho hàng loạt nhà trường ở Việt Nam thăng hoa lên một đỉnh cao mới trong kỷ nguyên số hiện nay.  

KidsOnline, một ứng dụng “make in Vietnam”, được “người khổng lồ” Amazon Web Services trợ giúp đã vượt lên sự đơn điệu của sản phẩm công nghệ thuần túy, trở thành ứng dụng thấm đẫm chất nhân văn, hướng tới xây dựng một cộng đồng giáo dục, nuôi dưỡng và phát triển trẻ mầm non một cách toàn diện, đang được đông đảo nhà trường và phụ huynh trên cả nước tin dùng.  

“Lấy trẻ làm trung tâm” không còn là khẩu hiệu 

Từ tâm thế là các phụ huynh có con nhỏ, nhóm sáng lập KidsOnline nhận thấy những bất tiện của các hình thức quản lý và trao đổi thông tin giữa nhà trường và phụ huynh theo kiểu truyền thống (sổ liên lạc bằng giấy, phụ huynh gặp trực tiếp giáo viên…) và những rủi ro  khi trao đổi thông tin trên  các ứng dụng mạng xã hội.  Đội ngũ phát triển KidsOnline nhen nhóm ý tưởng tạo giải pháp thay thế từ năm 2015, đến năm 2016 KidsOnline chính thức khai sinh. KidsOnline nhanh chóng thu hút đông đảo giáo viên và  phụ huynh  mầm non quan tâm; đến nay đã có hơn 1.200 trường và hơn 150.000 tài khoản sử dụng.  

 

Bà Đậu Thúy Hà – Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT KidsOnline chia sẻ. Ảnh: Văn Biên 

“Đội ngũ phát triển KidsOnline xuất phát đều là những phụ huynh, thực sự  đã nghĩ đến các con trước tiên khi viết phần mềm hay các thiết kế giao diện. Triết lý lấy trẻ làm trung tâm với KidsOnline vì thế không còn là khẩu hiệu nữa”, bà Đậu Thúy Hà – Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị KidsOnline chia sẻ.  

Trẻ mầm non là lứa tuổi được phụ huynh rất quan tâm; bố mẹ ngay cả lúc đi làm vẫn “ngóng tin con”. Đó cũng là nhu cầu thiết thực mà nhà trường mầm non hiện nay rất chú trọng đáp ứng, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh ở lĩnh vực giáo dục mầm non đang diễn ra sôi động.  KidsOnline ra đời lập tức thành ngôi sao sáng được rất nhiều trường hào hứng ứng dụng, do đem lại sự tối ưu chi phí vận hành, giảm tải rất nhiều công việc đầu giờ và cuối giờ cho giáo viên. Nhiều phụ huynh chính là những người hào hứng nhất với KidsOnline. Các bố mẹ này cho biết họ rất an tâm, hạnh phúc khi ngày nào cũng nhìn thấy ảnh và thông tin con ở lớp trên app KidsOnline.  

Ông Lê Huy Long – Đồng sáng lập kiêm CEO KidsOnline giới thiệu về đa tính năng của KidsOnline. Ảnh: Văn Biên 

Với KidsOnline, nhà trường và phụ huynh hết nỗi lo thông tin, hình ảnh trẻ bị rò rỉ trên mạng xã hội nhờ độ bảo mật cao và thông tin được gửi riêng biệt theo từng lớp, từng phụ huynh. Hiệu trưởng, chủ trường có thể kiểm soát dễ dàng các thông tin cung cấp và phản hồi, vừa kiểm tra chéo tạo sự xác thực cao lại tránh được rủi ro về khủng hoảng truyền thông.

 “KidsOnline tạo ra một luồng thông tin được lưu trữ để từ đó dễ dàng truy xuất ngược lại khi cần”, ông Lê Huy Long – Đồng sáng lập KidsOnline khẳng định. KidsOnline còn là cầu nối chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh nhờ việc trao đổi thông tin thuận tiện, linh hoạt. Chỉ với tính năng khảo sát nhanh, KidsOnline đã giúp tăng nhiều điểm cộng cho các trường mầm non hiện nay, nhờ thể hiện sự tích cực trong tương tác và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh. Phụ huynh cũng dễ dàng gửi phản hồi một cách đơn giản, nhanh, hiệu quả. “Chính những người phát triển phần mềm KidsOnline là những phụ huynh nên hiểu được nhu cầu này và đã thổi hồn của mình vào sản phẩm do mình làm ra”, bà Hà nói.  Không phải thuần túy là sản phẩm công nghệ, quan trọng hơn KidsOnline hướng tới một lĩnh vực rất đặc thù –giáo dục. KidsOnline xem các kĩ thuật công nghệ của mình chỉ là công cụ, còn mục tiêu là cùng nhà trường xây dựng cộng đồng giáo dục và nuôi dưỡng trẻ mầm non một cách toàn diện về trí tuệ, thể chất, kỹ năng xã hội, và tâm lý tình cảm, đem tới từng ngày từng giờ tràn đầy hạnh phúc cho trẻ.  

Các đối tác của KidsOnline cùng hướng tới phát triển toàn diện trẻ mầm non. Nguồn: KidsOnline

Để đạt được mục tiêu này, KidsOnline đẩy mạnh hợp tác với nhiều tổ chức có uy tín trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực như nhi khoa, giáo dục mầm non, văn hóa. “Muốn hỗ trợ nhà trường nuôi dưỡng và phát triển các em bé mầm non phát triển toàn diện, KidsOnline một mặt phát triển phần mềm đáp ứng yêu cầu quản lý của nhà trường, truyền thông, trao đổi thông tin của nhà trường, một mặt  lắng nghe ý kiến của các chuyên gia về phát triển trẻ nhỏ toàn diện như chuyên gia  UNICEF, Bệnh viện Nhi Trung ương…”, bà Hà chia sẻ.  Thăng hoa hơn khi kết duyên với Amazon Web Services Khác biệt nhiều ứng dụng khác, KidsOnline không chịu tác động của tình hình trước, trong hay sau dịch COVID19. Nếu nhiều phần mềm khác mới chỉ đáp ứng nhu cầu quản lý của nhà trường, cung cấp thông tin cho cấp trên, hay dạy học trực tuyến rộ lên khi giãn cách xã hội thì KidsOnline lại ngoại lệ: đây chính là một ứng dụng được sử dụng thường xuyên bởi người quản lý trường, các giáo viên mầm non và đông đảo nhất là phụ huynh.  

Lượng người sử dụng và truy cập của KidsOnline từ cuối 2016 đến nay. Nguồn: KidsOnline 

Khi đạt đến số lượng tài khoản sử dụng và lượt truy cập thường dồn vào những khung giờ cao điểm như của KidsOnline, nhu cầu phải  có một hệ thống có tính linh hoạt, đáp ứng cao tải tốt và độ tin cậy cao như Amazon Web Services (AWS) đã trở nên hiện hữu và tất yếu.  

Với AWS, ngoài tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu giúp hạ tối đa giá thành dịch vụ, KidsOnline còn được vận hành trơn tru và ổn định, không lo các sự cố thường thấy ở một số nhà cung cấp dịch vụ khác. AWS đem lại cho KidsOnline sự yên tâm nhờ  độ linh hoạt cao và giảm mạnh sự can thiệp của con người trong vận hành. 

 “Như KidsOnline, thông thường cao điểm là vào buổi sáng tầm 7 giờ 30 phút đến 9 giờ, và buổi chiều từ 16 giờ 30 phút trở đi. Sử dụng AWS  giúp KidsOnline tối ưu hóa quy mô hoạt động tự động (auto scale) theo từng thời điểm, lúc nào cao tải, lúc nào cần nhiều thì hệ thống tự phình to ra, lúc nào cần ít thì tự cắt đi. Từ 2019 đến nay, chúng tôi đã sử dụng dịch vụ lưu trữ S3, dịch vụ quản lý, triển khai, phát hành phiên bản CodeBuild, CodeDeploy, Codepipeline, dịch vụ bảo mật VPN, VPC, dịch vụ theo dõi (CloudWatch), cân bằng tải (ALB, ELB), autoscaling của AWS, giúp đáp ứng tức thì cho việc tăng số lượng người dùng, mà công ty lại không cần tăng số nhân sự quản trị hệ thống, cũng như tiết kiệm đáng kể nhờ không phải tự đầu tư hệ thống máy chủ đáp ứng cao tải.”, ông Lê Huy Long cho biết.  


Đội ngũ AWS Việt Nam  chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiệt tình, chú trọng tư vấn  tối ưu vận hành, nhờ đó mà tối ưu chi phí cho khách hàng. Đặc biệt, AWS còn triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ giáo dục.  Kết duyên với AWS đã và đang tối ưu hóa được sự vận hành, nhưng KidsOnline vẫn là giải pháp công nghệ có bản sắc Việt Nam. Để phục vụ các cơ sở giáo dục mầm non  Việt Nam, KidsOnline cập nhật xác thực khuôn mặt trẻ em theo từng độ tuổi, đang phát triển nhận diện  giọng nói  trẻ em Việt, và hỗ trợ cả các nhà trường giáo dục mầm non ở vùng sâu vùng xa. Tất nhiên, trong bối cảnh toàn cầu hóa, KidsOnline còn ấp ủ ước mơ hướng tới cả các đối tác nước ngoài trong nay mai.  

Theo: 24h.com.vn

Tin tức liên quan
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN LONG BIÊN
CHỈ ĐẠO TRIỂN KHAI KIDSONLINE TẠI CÁC
TRƯỜNG MẦM NON TRÊN ĐỊA BÀN
Vào sáng ngày 29/04/2021, buổi họp giữa lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Long Biên, Hiệu trưởng các trường mầm non và đại diện KidsOnline đã diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi họp chuyên môn thường kỳ diễn ra trong bầu không khí nghiêm túc, thẳng thắn và cầu thị. Phần đầu buổi họp là […]
Đọc thêm
CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ
CAMERA AI TỰ ĐỘNG XÁC THỰC KHUÔN MẶT
Tháng 5 này, chỉ cần đăng ký sử dụng KidsOnline trước ngày 15/05, nhà trường sẽ được trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ những tính năng ưu việt của camera AI. KidsOnline là phần mềm đầu tiên và duy nhất ứng dụng camera tự động xác thực khuôn mặt bằng AI. Mỗi khi con đến […]
Đọc thêm
Thành phố Hồ Chí Minh chính thức thông qua
Nghị quyết hỗ trợ giáo dục mầm non
Sáng 23-3, kỳ họp thứ 24, HĐND TPHCM khóa IX đã thông qua các Nghị quyết về chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non. Theo đó, TP.HCM sẽ kéo dài thời gian thực hiện điểm c, khoản 4.2, điều 2 Nghị quyết số 01/2014/NQ-HĐND (ngày 14-6-2014) của HĐND TP.HCM về hỗ trợ giáo dục […]
Đọc thêm
Điều đặc biệt đến từ Workshop “Ngôi trường hạnh phúc bắt đầu từ chính BẠN”
Ngày 18/03/2021, Workshop “Ngôi trường hạnh phúc bắt đầu từ chính BẠN” được tổ chức tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hồ Chí Minh (92-96 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) đã thu hút rất nhiều Hiệu trưởng/ Chủ trường mầm non tham gia. Workshop trao […]
Đọc thêm
Kinh nghiệm thúc đẩy chuyển đổi sang học tập trực tuyến và học tập kết hợp của KidsOnline
Một hệ sinh thái dạy, học trực tuyến là tổng hoà của bốn thành tố: Người dạy học sẵn sàng cho dạy trực tuyến; người học sẵn sàng cho học trực tuyến; học liệu sẵn sàng cho dạy-học trực tuyến và hạ tầng Internet, thiết bị thông minh sẵn sàng cho việc dạy, học trực […]
Đọc thêm
CƠ HỘI DỰ HỘI THẢO “NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC BẮT ĐẦU TỪ CHÍNH BẠN” CHỈ DÀNH CHO 15 CHỦ TRƯỜNG/HIỆU TRƯỞNG CUỐI CÙNG BIẾT NẮM BẮT
Workshop TRẢI NGHIỆM THỰC HÀNH “Ngôi trường hạnh phúc bắt đầu từ chính BẠN” giúp TRƯỜNG MẦM NON: 🔺 Tiếp cận với Kỷ luật tích cực – phương pháp đã làm thay đổi hàng triệu phụ huynh và giáo viên tại Mỹ trong gần 40 năm qua. Từ đó xây dựng tư duy tích cực, […]
Đọc thêm
[MIỄN PHÍ] TRẺ HỌC TIẾNG VIỆT NGAY TẠI NHÀ
CÙNG VMONKEY
[Độc quyền tại KidsOnline] Miễn phí 2 TUẦN sử dụng VMONKEY – Ứng dụng học Tiếng Việt dành cho trẻ Mầm non và Tiểu học theo chương trình GDPT mới. Đăng ký trước 08/03/2021. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VMONKEY: Bước 1: Phụ huynh vào App KidsOnline => Tính năng => Quà tặng từ KidsOnline => […]
Đọc thêm

Quý trường đăng ký
trải nghiệm