Afamily – Gửi con đến trường mầm non, bố mẹ đâu đã hết nỗi lo

kidsonline-afamily-gui-con-den-truong-mam-non-bo-me-dau-da-het-noi-lo

Tâm lý chung của các bậc phụ huynh là luôn muốn dõi theo từng bước chân của con. Do vậy việc tương tác, trao đổi thường xuyên với nhà trường sẽ giúp gia đình cởi bỏ bớt nhiều nỗi lo.

Con đi nhà trẻ, bố mẹ lo lắng

Thời gian gần đây, thông tin sự cố tại một số trường mầm non khiến các bậc phụ huynh có con đi học mẫu giáo thêm phần lo lắng. Bố mẹ vì thế càng có nhu cầu nắm bắt thông tin của con ở trường học.

Camera lớp học là một giải pháp tuy nhiên sản phẩm công nghệ này không giải quyết được tận gốc vấn đề. Ngoài quan sát hình ảnh trên màn hình, các bậc phụ huynh còn muốn trao đổi, tương tác nhiều hơn với giáo viên để có cái nhìn bao quát về tình hình của con ở lớp.

Gửi con đến trường mầm non, bố mẹ đâu đã hết nỗi lo - Ảnh 1.

Hệ thống camera giám sát không đáp ứng hết được nhu cầu của phụ huynh.

Mặt khác, việc thông tin thường xuyên từ hai phía gia đình và nhà trường, ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển toàn diện của trẻ, càng quan trọng hơn với những bé lớn sắp bước vào lớp một, nhà trường cần tư vấn để bố mẹ trẻ và các thành viên trong gia đình có thể chuẩn bị cho trẻ các kĩ năng tiền đọc viết, tâm thế sẵn sàng cắp sách đến trường.

Có con 5 tuổi đang theo học lớp lớn tại một trường mầm non trên địa bàn Hà Nội, chị Ngọc Liên – nhân viên văn phòng, cũng bận rộn như bao phụ nữ hiện đại khác, mang đầy lo âu khi con đến trường.

“Sáng 6h dậy, lo bữa sáng cho gia đình, vội vàng đưa bé Bi đến lớp để kịp giờ cơ quan, chiều 5h phải đón bé, khi bận lại phải nhờ hết ông bà bên nội đến ông bà bên ngoại đón cháu. Tôi ước mình có đủ thời gian để có thể trao đổi với cô giáo đứng lớp về hoạt động của con trong ngày, bé ăn gì, có ăn hết không, hôm nay cô dạy gì, để cả nhà cùng bé ôn tập vào buổi tối”, chị Liên chia sẻ.

Hơn nữa, bố mẹ khi gửi con đến các trường mầm non luôn mong muốn bé được nhận tình yêu thương và thỏa mái như khi ở nhà. Tuy vậy, với áp lực công việc của mỗi giáo viên, không chỉ có nhiệm vụ dạy dỗ các bé mà cả chăm sóc, nuôi dưỡng, từ ăn ngủ, vệ sinh… đều đến tay các cô, nhiều người còn ái ngại khi muốn dặn dò giáo viên về những yêu cầu đặc biệt

“Mỗi khi bé Bi bị ốm nhẹ, tôi vẫn cho bé đến lớp và mang thuốc của bé đến cho các cô, dặn dò cụ thể từng loại nhưng vẫn lo rằng cô bận và sẽ quên cho cháu uống hoặc bỏ sót”, chị Liên cho biết thêm.

Ứng dụng thông minh “kéo gần” gia đình và nhà trường

Nhằm cởi bỏ tâm trạng lo âu khi gửi con đến trường, nhiều phụ huynh mong muốn có một phương thức thuận tiện và nhanh chóng để kiểm soát, liên kết với giáo viên – nhà trường trong việc giáo dục và quản lý con em, cũng như dễ dàng cập nhật quá trình phát triển của trẻ.

Hơn một chiếc camera, họ kỳ vọng có thể theo dõi toàn bộ hoạt động học tập, vui chơi của bé, thông tin dinh dưỡng mà bé nhận được ở trường, do chính cô giáo phụ trách cung cấp, có thể theo dõi mọi lúc mọi nơi .

Gửi con đến trường mầm non, bố mẹ đâu đã hết nỗi lo - Ảnh 2.

Hơn cả một ứng dụng quản lý giáo dục mầm non, KidsOnline mang tới nhiều ứng dụng hỗ trợ quá trình phát triển và học tập của trẻ.

Chị Hà Thu Hương – có con theo học tại Mầm non Nắng Mai cho biết: “Trường mầm non bé nhà mình đang học có sử dụng ứng dụng KidsOnline để duy trì kết nối hai chiều. Ứng dụng này giúp cho phụ huynh chúng tôi và giáo viên có một kênh tương tác cực kỳ hiệu quả, khi giáo viên không mất quá nhiều thời gian để trao đổi với từng phụ huynh hay viết sổ tay như trước mà vẫn đảm bảo sự yên tâm cho chúng tôi. Một kênh phối hợp hiệu quả giữa phụ huynh và nhà trường để chăm sóc các con trong những năm tháng đầu đời”.

KidsOnline là một ứng dụng thông minh trong trường mầm non, kết nối tương tác hai chiều qua lại giữa phụ huynh và nhà trường dựa trên nền tảng internet (App mobile & website). Sản phẩm dành cho 3 đối tượng cùng tương tác: Phụ huynh học sinh, Giáo viên quản lý và Ban quản trị của nhà trường.

Ứng dụng KidsOnline giúp nhà trường, giáo viên dễ dàng quản lý toàn bộ hồ sơ của học sinh, cập nhật thông tin về các hoạt động, biến chuyển của bé tới phụ huynh một cách nhanh, chi tiết nhất. Với Kids Online, phụ huynh có thể theo dõi toàn bộ hoạt động, tra cứu thông tin, hình ảnh của con ở trường.

Việc gửi đơn xin nghỉ học, lời dặn dò đầu ngày, nhắc uống thuốc, đăng ký học và tham giác các hoạt động ngoại khoá… tới nhà trường cũng trở nên cực đơn giản khi sử dụng ứng dụng này.

Thông tin về ứng dụng, nhà trường, giáo viên và các phụ huynh có thể tham khảo tại:

Website: http://kidsonline.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/kidsonline.edu.vn

Hotline: 0965.002.357

Địa chỉ: A301, Tòa nhà số 2, ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN