Gắn kết gia đình khó hay dễ?

Gia đình là nơi ta sinh ra và lớn lên, nơi nuôi dưỡng thể chất và cả tâm hồn mỗi con người. Bạn sẽ làm gì cho con có một gia đình yêu thương và gắn kết. Ngày gia đình Việt Nam sắp tới bố mẹ đã có dự định gì cho con chưa? Hãy cùng tham khảo các hoạt động sau nhé.

Du lịch cùng cả gia đình

+Nếu không có thời gian và điều kiện để đi xa thì các địa điểm du lịch quanh Hà Nội vào cuối tuần là một ý tưởng tuyêt vời. Chỉ cần khoảng một giờ di chuyển bạn đã tới đuôc một địa điểm du lịch hấp dẫn như: Đông Mô, khu nghỉ dưỡng Asean, Đầm Long hay Thiên Đường Bảo Sơn… Với thời gian ngắn hơn  trong 1 ngày bạn hãy nghĩ tới: Công viên Yên Sở hay khu đô thị Ecopark..

Các hoạt động chung cùng nhau

+ Vào những ngày trong tuần bạn cũng có thể có tổ chức các hoạt động chung cho các thành viên trong gia đình như: Cùng nhau nấu một bữa tối, cùng nhau xem một bộ phim, đọc sách hay xem lại ảnh trong cuốn album gia đình.

Một cuốn album cũ lưu giữ nhiều kỉ niệm

Cùng nhau làm các đồ dùng hanmade

+ Đồ dùng hanmade tưởng như rất khó nhưng lại cực kỳ đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu tái chế một chút thời gian của các thành viên cùng tham gia bạn đã có được những đồ dùng hanmade thật ngộ nghĩnh và đáng yêu cho con.  Ăn kem xong ba mẹ hãy giữ lại que kem để làm các sản phẩm sau xem sao:

Nguyên liệu cần có là que kem và keo 502 là bố mẹ đã có thể làm cùng con món đồ hanmade cực đơn giản này.

Bố mẹ sẽ làm phần gắn keo và con sẽ làm phần tô màu và trang trí (Với đồ dùng như thế này ba mẹ cần cho con tô màu que kem trước khi gắn): Khung ảnh bằng que kem.

Nói lời yêu thương – gắn kết gia đình.

+ Hằng ngày bạn hãy dành ra chỉ một phút thôi để ôm con và nói: “ Bố / mẹ yêu con”, lúc này bạn sẽ cảm nhận được tầm quan trọng của các thành viên trong gia đình và con cái sẽ cảm nhận được tình cảm bố mẹ dành cho mình.

Mỗi hành động yêu thương sẽ góp phần gắn kết các thành viên trong gia đình. Gia đình hạnh phúc là nền tảng cho con cái phát triển. Hãy giúp con có nền tảng vững chắc bằng những hành động rất đơn giản này bạn nhé.

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN