Cảnh báo! Dừng ngay thói quen cho trẻ vừa ăn vừa xem ti vi nếu không muốn trẻ bị viêm dạ dày

Rất nhiều bố mẹ có con nhỏ đều có thói quen dỗ dành con ăn bằng cách cho con xem phim hoạt hình, các chương trình giải trí qua Ti vi, smartphone, máy tính bảng. Bằng cách này, bố mẹ vô cùng hài lòng bởi hiệu quả của thói quen này. Tuy nhiên, bố mẹ lại không lường trước được tác hại ảnh hưởng đến bé nếu còn tiếp tục duy trì thói quen này.

Nếu bố mẹ của Kidsonline không muốn con vừa bị béo phì vừa viêm dạ dày thì hãy dừng ngay thói quen cho con vừa ăn vừa xem Ti vi ngay nhé!
Trong thời gian gần đây, bệnh viện Nhi Trung Ương liên tục tiếp nhận những trường hợp trẻ bị viêm dạ dày.

Qua sàng lọc thông tin, ngoài nguyên nhân trẻ bị nhiễm H.pylori thì các y bác sĩ kết luận nguyên nhân chính khiến trẻ bị viêm dạ dày chính là do thói quen cho con ăn uống và sinh hoạt mà các bố mẹ Việt thường làm, đó là cho con vừa ăn vừa xem ti vi.

canh-bao-dung-ngay-thoi-quen-cho-vua-an-vua-xem-ti-vi-neu-khong-muon-tre-bi-viem-da-day

Hầu hết bố mẹ đều sử dụng Ti vi và các thiết bị thông minh khác để kích thích cho con ăn nhanh hơn, đặc biệt áp dụng thường xuyên hơn khi trẻ biếng ăn. Những chương trình thú vị, những bộ phim hoạt hình thường đánh lạc hướng trẻ, khiến trẻ quên mất bữa ăn, chỉ ăn theo vô thức. Khi đó, như một cái máy, trẻ chỉ biết há miệng và nuốt thức ăn mà bố mẹ đút cho. Như vậy, vô tình bố mẹ đã khiến con ngày càng trở nên biếng ăn hơn.

Một tác động xấu nữa của thói quen này đó chính là khiến cho trẻ bị hạn chế về việc phát triển ngôn ngữ, giao tiếp.

Cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi hàng ngày là một trong những thói quen gây hại cho trẻ, thói quen này sẽ làm ảnh hưởng đến sự tiêu hóa của trẻ, trẻ sẽ khó hấp thu hết các dưỡng chất trong thức ăn, nguy cơ trẻ bị suy dinh dưỡng cao, đặc biệt là bị viêm dạ dày.

Chia sẻ kinh nghiệm cho con tập trung ăn ngon miệng hơn mà không cần áp dụng đến thói quen trên:

– Mẹ vừa nói chuyện vừa cho con ăn, liên tục khen ngợi khi con hoàn thành “nhiệm vụ” ăn của mình

– Nên áp dụng thời gian bữa ăn cho trẻ từ 15-30 phút, tránh kéo dài bữa ăn quá dài.

– Hãy cho con nấu ăn cùng mẹ và bé sẽ thích thú với món ăn hơn bởi bé coi đó là “thành quả” của mình.

– Cho bé ăn cùng gia đình

– Trang trí món ăn đẹp mắt, hấp dẫn thu hút sự chú ý của trẻ.

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN